Sức mạnh của những gã khổng lồ công nghệ ngày càng tăng

Phân tích dữ liệu thị trường của Dow Jones cho thấy các công ty công nghệ dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần chưa từng có trên thị trường chứng khoán Mỹ vào cuối năm nay. Hiện tại, điểm hòa vốn của ngành là 40% của chỉ số S&P 500, vượt mức kỷ lục lịch sử 37% khi bong bóng Internet bùng nổ năm 1999. Đây là ví dụ mới nhất về ảnh hưởng ngày càng tăng của các công ty này đối với người tiêu dùng toàn cầu.

Chỉ có Apple (công ty Mỹ đầu tiên có giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD) chiếm 7% trong Chỉ số S&P 500. 8% – mức cao nhất của tất cả các mã kể từ năm 1998.

Giá trị thị trường của từng lĩnh vực trong Chỉ số S&P 500.

Dù có nhiều cổ phiếu bán công nghệ nổi tiếng gần đây như Apple hay Netflix, nhưng nhiều cái tên trong nhóm này vẫn là cổ phiếu dẫn đầu, năm nay dù đại dịch nhưng chỉ số S&P 500 vẫn thế năm nay. Nó vẫn tăng 8% và dao động quanh mốc cao nhất. Cổ phiếu công nghệ đã đẩy thị trường lên cao hơn vào đầu tuần này và sau đó giảm trở lại, cho thấy tác động của chúng đến các chỉ số thị trường chứng khoán chính.

Các xu hướng như làm việc từ xa và CNTT ngày càng cung cấp sức mạnh cho các công ty này. Dù có khó khăn nhưng chúng vẫn giúp họ phát triển. các công ty khác. Tuy nhiên, sự tập trung ngày càng tăng vào một nhóm nhỏ người đang khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Họ cho rằng thị trường chứng khoán quá phụ thuộc vào ngành, và chỉ một vài cổ phiếu giảm giá, và toàn bộ thị trường sẽ bị kéo theo.

Lịch sử cho thấy một ngành nhất định sẽ bán tháo sau khi Chỉ số S&P 500 đạt đỉnh nhiều tỷ đô la. . Sau khi bong bóng dot-com vỡ, ngành công nghệ lao dốc. Trước khủng hoảng tài chính, tác động của ngành ngân hàng đến thị trường lên đến đỉnh điểm vào năm 2006. Cổ phiếu năng lượng cũng giảm mạnh sau khi đạt mức cao mới trong S&P 500 vào năm 2008.

Rất ít nhà phân tích tin rằng cổ phiếu công nghệ được định giá quá cao, như hai thập kỷ trước. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự biến động trong ngành. Các nhà đầu tư của Henderson cho biết. Với tốc độ tăng trưởng ổn định và khả năng ở nhà trong thời gian đại dịch, cô vẫn tự tin vào các công ty công nghệ lớn nhất.

Các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tài chính của các công ty công nghệ trong quý 3 và dữ liệu thất nghiệp hàng tuần để đánh giá điều kiện kinh tế. Do Quốc hội Mỹ chưa thông qua gói kích thích kinh tế tiếp theo nên nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại rót vốn vào các cổ phiếu liên quan trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế.

Howard Marks, đồng sáng lập của Oaktree Capital Group, một công ty tư vấn đầu tư tư nhân, tin rằng phương pháp tính toán chi phí tồn kho công nghệ có liên quan đến thu nhập hiện tại. Do đó, con số này có thể đánh giá thấp triển vọng của công ty vì họ chi rất nhiều tiền để thúc đẩy tăng trưởng.

Nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của các công ty công nghệ trong tổng doanh thu FactSet cho biết năm nay chỉ số S&P 500 ngành cổ phiếu thành phần có thể đạt 36%. Chỉ số giá / hiệu suất (P / E) của ngành công nghệ thông tin là 28, cao hơn chỉ số S&P 500 là 24. Con số cho các công ty dịch vụ truyền thông là 25. Chỉ có Apple, Microsoft, Facebook và Alphabet đều trên 30. 90, trong khi Amazon gần 130.

Tuy nhiên, vì những công ty này đang phát triển nhanh chóng, nhiều nhà đầu tư vẫn sẵn sàng mua cổ phiếu của những công ty Internet đắt tiền. David Lebovitz, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JP Morgan Asset Management, cho biết: “Do tình hình kinh tế chung nghiêm trọng, các công ty này đã đạt được động lực trong 10 năm qua. Và các công ty truyền thông. Các nhóm này không có Amazon vì gã khổng lồ thương mại điện tử được xếp vào nhóm người tiêu dùng tùy ý. Do đó, nếu bạn đưa Amazon (giá trị thị trường 1,6 nghìn tỷ USD) vào nhóm công nghệ, tác động lên thị trường Càng lớn hơn.

Trong những tuần gần đây, Amazon và các công ty Internet lớn đã bị giám sát chặt chẽ trong vài ngày. Nó ngày càng nghiêm trọng hơn. Open.-Rất ít nhà phân tích cho rằng các công ty công nghệ lớn sẽ chia tách càng sớm càng tốt, ngoài ra, việc kiện tụng thường diễn ra chậm chạp, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư cho rằng thông tin này có thể trở thành một nguồn bất ổn khác trong những tuần tới.

“Yếu tố duy nhất khiến tôi lo lắng về sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ là khả năng chính.Sự can thiệp của chính phủ “, Jacob Walthour, CEO của Blueprint Capital Advisors cho biết. Tuy nhiên, vì tiềm năng tăng trưởng rất lớn, ông vẫn khuyến nghị khách hàng mua cổ phiếu công nghệ, thương mại điện tử và xe điện. – – Ha Income (từ The Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP