Trung Quốc tránh đổ dầu vào “ngọn lửa” của Trump

Trong một video được đăng lên Twitter ngày 8/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở lại Nhà Trắng vào ngày 5/10 sau khi được điều trị bằng Covid-19 trong 3 ngày. Ông nói rằng Trung Quốc “sẽ phải trả giá đắt cho điều này trên thế giới và chúng tôi ”. Đây là video đe dọa thứ hai từ ông chủ Nhà Trắng trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Trước đây, Tổng thống Hoa Kỳ đã cáo buộc dịch Covid-19 toàn cầu là “lỗi của Trung Quốc.” — Tổng thống Trump đứng trên ban công Truman và Nhà Trắng rời Trung tâm Quân y Walter Reed vào ngày 5/10. Ảnh: Associated Press.

Mặc dù bối cảnh của hai thông điệp trên hơi khác nhau, mặc dù cả hai đều xảy ra trong khuôn viên Nhà Trắng, nhưng đây là một phần trong cơn bão tweet gần đây của Tổng thống Trump, truyền tải thông điệp về sự trở lại của ông . — Đêm đó, Trump tiếp tục công kích Bắc Kinh trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business. Khi đề cập đến chính phủ Trung Quốc, ông nói: “Họ muốn tôi hạnh phúc”. “Bởi vì họ biết rất rõ rằng tôi mạnh mẽ chống lại họ và đã có đủ điều đó. Mọi thứ mà Covid phải trải qua vì virus Trung Quốc đều đến từ họ.” Mike Pence cũng phản hồi về tin tức của Trump trong cuộc tranh luận với đối thủ đảng Dân chủ Kamala Harris vào tối ngày 7 tháng 10. “Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về Covid-19 và Tổng thống. Tôi không hài lòng về điều đó. Phó Tổng thống Pence nói rằng bài phát biểu của ông ấy đã rõ ràng và ông ấy sẽ nói lại rõ ràng trong ngày hôm nay”. Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không trung thực với người Mỹ. Họ sẽ không cho nhân viên của chúng tôi đến Trung Quốc để lấy thông tin về nCoV cho đến giữa tháng Hai. Ông nói rằng Tổng thống Trump sẽ tiếp tục cứng rắn với “Trung Quốc, quốc gia đã sử dụng Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ.” Vào ngày 8 tháng 10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã không “đáp lại” yêu cầu bình luận. Các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc cũng hầu như không đề cập đến các vấn đề đặc biệt. Cảnh báo của Tổng thống Lampe. Thời báo Hoàn cầu, một trang web tin tức do người phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, People’s Daily, đã đưa tin về đoạn băng video của Trump nhưng đã xóa các bình luận về Trung Quốc. Ông nói rằng sự im lặng của Bắc Kinh là Các dấu hiệu cho thấy Trung Quốc có thể không muốn “cổ vũ” trong ngọn lửa căng thẳng với Hoa Kỳ, và đã rơi vào một cuộc bầu cử tổng thống vốn đã hỗn loạn do dịch bệnh. Các quan chức cấp cao của Trung Quốc đã nhiều lần khẳng định rằng Bắc Kinh sẽ không “khiêu vũ với Hoa Kỳ” và rơi vào thế Con đường dẫn đến “Chiến tranh Lạnh mới”. – Đồng thời, học giả Trung Quốc Quốc cũng đề xuất phương pháp phi đối xứng nhằm thực hiện các chính sách cấp tiến của chính phủ Mỹ nhằm tránh đối đầu “ăn miếng trả miếng”.

Dù Trump có hai ngày liên tiếp Nhiều lần đe dọa đối với Trung Quốc, nhưng các nhà phân tích cho rằng rất có thể xảy ra những hành động cực đoan như vậy Vì các hoạt động quân sự hạn chế là rất yếu.

“Rất khó để xác định liệu Trung Quốc có phải chịu trách nhiệm hay không. Làm thế nào để quy trách nhiệm “, Pang Zhongying, một nhà phân tích quan hệ quốc tế tại Đại học Ocean Trung Quốc, nói.” Không có khả năng quan hệ Trung-Mỹ sẽ xấu đi, nhưng tôi cho rằng không có khả năng xảy ra xung đột. “-Pang nói thêm rằng nhiều quan chức chính quyền Trump và người đóng khố cam đã bị nhiễm bệnh. Anh ấy càng hạn chế khả năng thực hiện các biện pháp cực đoan.

Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng Trump có thể rất coi trọng anh ấy Theo Michael Hirson, nhà phân tích về Trung Quốc của công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group, Trump là người mà ông gọi là “Trung Quốc Là nạn nhân của “virus”, thực tế này có thể làm gia tăng sự thù địch đối với Bắc Kinh, đặc biệt nếu ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) thắng cử và Trump đổ lỗi cho Trung Quốc về sự thất bại của Trung Quốc, buộc ông phải phục vụ Trong hai tháng cuối năm nay, ông đã thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn đối với Bắc Keane. — “Tất nhiên, nếu Tổng thống Trump đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do virus ANC, thì sự thù địch đối với Trung Quốc là ở trong đó. Pháo đài của anh ta gần như chắc chắn sẽ khó và tồn tại lâu hơn. “-Trump đã thông báo xét nghiệm dương tính với CoV vào tuần trước và được nhập viện ngay lập tức. Kể từ đó, hơn 30 người, bao gồm các cố vấn cấp cao của ông và nhân viên Nhà Trắng, đã nhiễm vi rút.

Kể từ khi bùng phát ở Hoa Kỳ vào cuối tháng Hai Nhiều trường hợp trước đây của Trump đã ca ngợi những nỗ lực của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong việc kiểm soát căn bệnh này.

Nhưng bắt đầu từ tháng 5, ông bBắt đầu một cuộc tấn công “sắc bén” vào Bắc Kinh, gọi nCoV là “virus Trung Quốc”. Trong cuộc tranh luận đầu tiên với Biden vào cuối tháng trước, ông gọi Covid-19 là “đại dịch Trung Quốc”. Mối quan hệ sẽ không xấu đi sớm. “Thông tin thêm về các vấn đề như Biển Đông, Hồng Kông hay Tân Cương,” Shi nói. “Ông ấy cũng có thể tăng cường hỗ trợ ngoại giao cho Đài Loan hoặc cử các quan chức cấp cao khác đến Đài Loan.” Một lựa chọn khả thi khác là áp đặt nhiều hạn chế thị trường hơn đối với các công ty Trung Quốc kinh doanh tại Hoa Kỳ. Ngay cả khi Trump thua cuộc bầu cử, các biện pháp như vậy có thể tiếp tục cho đến tháng Giêng năm sau. Tuy nhiên, Washington có thể vẫn cần thêm thời gian để có hành động yêu cầu Trung Quốc trực tiếp chịu trách nhiệm về đại dịch, chẳng hạn như đòi Bắc Kinh bồi thường. Vàng (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP