Donald Trump đang gặp rắc rối khi ông kêu gọi tình báo Nga tấn công đối thủ của mình

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Florida ngày 27/7. Ảnh: Sun Yat-sen – Trong một bài phát biểu vào ngày 27 tháng 7, ông Trump bày tỏ hy vọng rằng các cơ quan tình báo Nga sẽ phát hiện ra hơn 30.000 email đã bị bà Hillary Clinton xóa.

“Họ (Nga) có 33.000 email có thể giữ cô ấy. Tôi hy vọng họ có thể. Họ có thể giữ 33.000 email bị mất hoặc bị xóa vì bạn sẽ tìm thấy thông tin có giá trị ở đó.”, CNN Trump đã được trích dẫn trong một tuyên bố. Trong một cuộc họp báo ở Doral, Florida, email trên máy chủ cá nhân được bà Clinton sử dụng làm ngoại trưởng đã được đề cập, nhưng nó được coi là thông tin cá nhân và không được gửi đến Bộ Ngoại giao. -Trump gợi ý rằng ông hoan nghênh Moscow tham gia vào một cuộc tấn công cướp biển mới vào Hoa Kỳ và hy vọng sẽ sử dụng thông tin mà ông có được từ Nga. Các hoạt động gián điệp trước đây đã mang lại lợi ích cho chiến dịch của bạn.

“Thành thật mà nói, nếu Nga, Trung Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào khác có những email này, tôi muốn xem chúng.”, Nhà tài phiệt ở New York quyết đoán. — — Nhận xét vô trách nhiệm – Các ứng cử viên tranh cử vào Đảng Cộng hòa Phát biểu của Nhà Trắng ngay lập tức làm dấy lên sự tức giận tại Hội nghị Quốc gia Dân chủ ở Philadelphia, Pennsylvania. Trước đó, Ủy ban Chiến dịch Clinton cũng cáo buộc ông Trump gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia và thậm chí thông đồng với kẻ thù Mỹ.

Leon Panetta, cựu Bộ trưởng Quốc phòng và cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), đã chỉ trích những phát biểu của ông Trump là vô trách nhiệm và bị lên án trực tiếp tại Đại hội Đảng Dân chủ Quốc gia Trump “yêu cầu người Nga can thiệp vào chính trị Mỹ”.

Xu hướng mới xung quanh email của bà Clinton và vấn đề mất điệp viên Nga còn khó hiểu hơn. Giờ đây, lịch sử kịch tính của Chiến tranh Lạnh đã được che đậy trong Đại hội Dân chủ, đặc biệt là sau khi các trao đổi email giữa các quan chức đảng này bị rò rỉ cho WikiLeaks. Họ cho thấy rằng dường như họ đang cố gắng tìm cách giúp bà Clinton chiến thắng đối thủ của đảng Bernie Sanders trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ nói rằng Moscow rất khó có thể hỗ trợ hoạt động hack này. Và đánh cắp e-mail từ máy chủ của Hội đồng Dân chủ Quốc gia. Ủy ban Chiến dịch Clinton đã trả lời nhanh chóng, cố gắng sử dụng nhận xét của Trump để nâng cao hình ảnh. Một ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa mà không có kiến ​​thức và sự điềm tĩnh có thể trở thành chỉ huy của Hoa Kỳ.

“Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên tổng thống có các đảng lớn tích cực khuyến khích các lực lượng bên ngoài theo dõi chính trị của mình. Phe đối lập”, Jack Sullivan, cố vấn chính trị cấp cao của văn phòng chiến dịch của bà Clinton nói. Ông nhấn mạnh: “Đây không phải là những điều khoản cường điệu, mà là sự thật. Nó không còn là một câu chuyện hay vấn đề chính trị kỳ lạ, mà là một vấn đề an ninh quốc gia.” -Thông tin – Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Leon Pa Ông Neta Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) đã xuất hiện tại Đại hội Dân chủ vào ngày 27 tháng 7, lên án những lời nhận xét vô trách nhiệm của tỷ phú Trump. Ảnh: Reuters-Pannetta bình luận trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng tuyên bố của tỷ phú Trump đã đặt câu hỏi về lòng trung thành của ông đối với đất nước của mình.

“Không phải là ứng cử viên tổng thống, mà là cam kết gửi các đảng chính trị nước ngoài, đặc biệt là các đảng chính trị Nga để thực hiện các hoạt động hack và tình báo để giúp chúng tôi hiểu các giai đoạn khác nhau của đối thủ.” “Tôi không thể hiểu được, bởi vì trách nhiệm của ứng cử viên là Trung thành với đất nước, chỉ với đất nước, không được phép tiếp cận người nước ngoài như Putin hay Nga và cố gắng mời họ tham gia vào một âm mưu chống lại bên kia, “ông nói.

Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, ông Panetta đã thay đổi nội dung bài phát biểu vào chiều ngày 27/7 để chèn “cuộc tấn công cá nhân chống lại tỷ phú Trump vì ông cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. “Panetta gọi Trump là tổng chỉ huy đáng kinh ngạc.

Nhưng ủy ban chiến dịch của Trump đã nhanh chóng đưa ra một tuyên bố chỉ trích cách cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ nhìn nhận vấn đề này. – “” Thật sốc khi Leon Panita phớt lờ khả năng của Clinton khi cho phép các điệp viên nước ngoài xâm chiếm hệ thống một cách im lặng.Các email bất hợp pháp của bà cũng phớt lờ bà Clinton, sau đó quyết định không rõ ràng về việc hủy bỏ các email này và phá hủy các máy chủ cá nhân để che giấu tội ác “, Stephen Miller, một nhà tư vấn chính trị cấp cao nói. Chính bà Clinton đã gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia thông qua các chính sách mà bà theo đuổi với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao ở Trung Đông và Bắc Phi. Nhóm chiến dịch của Trump cũng bác bỏ cáo buộc rằng họ mời Nga nhập email của bà Obama. Giám đốc Steven Cheung nhấn mạnh rằng bà chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này – “Điều ông Trump muốn là nếu Nga giam giữ email của bà Clinton, họ sẽ gửi cho họ. Tuy nhiên, quá nhiều để sử dụng từ “lời mời”. Thật nực cười khi nói rằng ông ta đang “mời” một quốc gia khác để bí mật đánh cắp email của ứng cử viên tổng thống “, Zhang nói .

Trên Twitter, Trump viết:” Nếu Nga hoặc bất kỳ quốc gia nào hoặc nắm giữ 33.000 email bị xóa bất hợp pháp đến từ những người ở Hillary Clinton, có lẽ họ nên chia sẻ chúng với FBI. “-Former Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Newt Gingrich, các đồng minh của Trump cũng đã cố gắng” Các phương tiện truyền thông dường như chú ý nhiều hơn đến những trò đùa của tin tặc Nga so với các máy chủ cá nhân của Hillary dễ bị tấn công bởi Nga. ” “Ginrich viết. Nguy cơ vi phạm pháp luật

Nhà phân tích Steve Vladeck (Steve Vladeck) của CNN nói rằng mặc dù có sự tồn tại của mạng xã hội, tuyên bố của Trump rất khó để phản bội, ông chỉ trích Ông lên án tội phản quốc của đất nước. “Luật liên bang chỉ khép lại lời buộc tội chống lại” kẻ đã tiến hành hoặc tham gia cuộc chiến tranh của Mỹ “. “Kẻ thù.” – Mặc dù mối quan hệ hiện tại giữa Hoa Kỳ và Nga có thể phức tạp, nhưng không thể nói rằng hai nước đang ở trong tình trạng chiến tranh hoặc Nga là “kẻ thù của Mỹ” theo luật định, nhưng ông nói thêm rằng Trump có thể Vi phạm luật liên bang khác áp đặt những người kích động người dân phạm tội nghiêm trọng, bao gồm lạm dụng khoa học tự nhiên để tấn công tài sản của Mỹ, gần như bao gồm các cuộc tấn công mạng.

Cũng tại một cuộc họp báo vào ngày 27 tháng 7 Vào thời điểm đó, Trump cũng từ chối thông tin từ một số tờ báo cho rằng công ty của ông bị ảnh hưởng nặng nề bởi Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn Trump được bầu làm tổng thống. “” Tôi chưa bao giờ thấy Putin, tôi không biết ông Putin là ai, nhưng ông nói những điều tốt với tôi, ứng cử viên đảng Cộng hòa nói. -Trump cũng nói rằng nếu Washington cai trị Hoa Kỳ thay vì bà Clinton, mối quan hệ giữa Washington và Moscow sẽ được cải thiện rất nhiều. Nhà tài phiệt nhấn mạnh rằng ông sẽ duy trì thái độ “kiên quyết” với Tổng thống Nga Putin, nhưng cũng sẽ tìm cách tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Lựa chọn của Tổng thống Mỹ:

xem bổ sung: đe dọa rút tiền Nga và Hoa Kỳ tách khỏi WTO, Donald Trump có thể gây ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP