Thảo luận về tái nhiễm coronavirus

Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Đông vào ngày 25 tháng 2, khoảng 14% bệnh nhân hồi phục sau nCoV do các cuộc kiểm tra sau đây đã ra khỏi nCoV và đã được xuất viện với kết quả dương tính với nCoV. Vào ngày 22 tháng 2, các nhân viên của Bệnh viện Vũ Hán. Ảnh: AFP. Các chuyên gia tin rằng bệnh nhân có thể tái nhiễm nCoV theo nhiều cách. Cơ thể của bệnh nhân có thể không sản xuất đủ kháng thể để chủng ngừa và tái tạo nCoV. Trong trường hợp thứ hai, virus có thể không bị tiêu diệt hoàn toàn và sẽ hoạt động theo hai giai đoạn, điều đó có nghĩa là nó sẽ “ngủ đông” cho đến khi các triệu chứng mới xuất hiện, đưa bệnh nhân trở lại huyền thoại ban đầu. .

Tại Trung Quốc, một số trường hợp “tái nhiễm” được gây ra bởi các phương pháp phát hiện khác nhau. Dai Weiping, giám đốc Khoa truyền nhiễm thứ tám của Bệnh viện Nhân dân, cho biết nCoV được phát hiện dương tính trong các mẫu được chữa khỏi từ các mẫu phân, hiếm khi được sử dụng ở Trung Quốc. Hướng dẫn điều trị quốc gia chỉ yêu cầu kiểm tra cổ họng hoặc mũi của bệnh nhân nghi nhiễm nCoV, vì nCoV lây lan qua ho hoặc hắt hơi.

Một nghiên cứu của Đại học Y Quảng Châu cho thấy nCoV xuất hiện trong các mẫu phân của bệnh nhân, cho thấy có một cách lây nhiễm mới. Một số bệnh viện ở tỉnh Quảng Đông đã bắt đầu sử dụng mẫu phân.

Paul Hunter, giáo sư y khoa tại Đại học East Anglia, nói rằng các hướng dẫn của Nhật Bản có thể đã bị nhiễm nCoV lần thứ hai. . Nhưng cũng có khả năng virus vẫn còn tồn tại trong cơ thể cô và chưa được kiểm tra đúng cách trước khi nó được phát hành. Cô đã thử nghiệm dương tính với nCoV lần đầu tiên vào cuối tháng 1 và được xuất viện vào ngày 1 tháng 2, khiến một số chuyên gia tin rằng virus đã “ngủ” cho đến khi dịch thứ hai bùng phát. -Một nghiên cứu về bốn nhân viên y tế bị nhiễm bệnh ở Vũ Hán do Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ thực hiện cho thấy ngay cả khi một số bệnh nhân phục hồi chức năng đạt tiêu chuẩn xuất viện, họ vẫn có thể mang vi khuẩn. Ở Trung Quốc, bệnh nhân phải có kết quả xét nghiệm âm tính, không có triệu chứng trước khi xuất viện, và không có thêm tổn thương nào trong kết quả xét nghiệm X-quang.

Giáo sư dịch tễ học Dai Monash (Dai Monash) Allen Cheng (Allen Cheng) cho biết ông đang học tại Melbourne, Úc, không biết liệu trường hợp tái nhiễm có phải là bệnh nhân thứ hai bị nhiễm nCoV hay các triệu chứng biến mất Có phải anh ấy vẫn bị nhiễm virus? Tuy nhiên, ông tin rằng trường hợp của Nhật Bản mới bị nhiễm bệnh.

Tong Thiết cho biết, những bệnh nhân tái nhiễm bệnh ở Quảng Đông dường như không truyền virut cho người khác. Ông nói: “Sau khi một người bị nhiễm virut, cơ thể sẽ tạo ra kháng thể. Một khi các kháng thể được tạo ra, người đó sẽ không lây nhiễm cho người khác.”

Thông thường, sự phục hồi của bệnh nhân sẽ tạo ra các kháng thể cụ thể, mà Adam Kamradt-Scott, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Sydney, sẽ nói rằng họ miễn dịch với virus nhưng vẫn có thể bị tái nhiễm. – “Trong hầu hết các trường hợp, vì cơ thể của họ miễn dịch với nhiễm virus đầu tiên, nhiễm trùng thứ hai thường nhẹ.” Tuy nhiên, các chuyên gia khác cũng chỉ ra “tăng cường khả năng miễn dịch phụ thuộc kháng thể”, có nghĩa là Các kháng thể được tạo ra trong các lần nhiễm trùng trước đó sẽ không vô hiệu hóa virus, nhưng sẽ khiến chúng dễ bị nhiễm trùng lần thứ hai và xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Dữ liệu do Hội đồng Y tế Quốc gia công bố vào ngày 28 tháng 2 cho thấy Trung Quốc đã gửi 36.117 bệnh nhân ra ngoài Các bệnh viện, chiếm gần 46% các trường hợp. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ tái nhiễm giống như ở Quảng Đông, nghĩa là 14%, thì nguy cơ vẫn còn rất cao.

“Bây giờ không còn là câu hỏi liệu bệnh nhân có được tái nhiễm không Nó không còn là vấn đề về số lượng người tái nhiễm bệnh, ông Trịnh Trịnh Zhigang nói .

Phương Vũ (báo cáo của Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP