Hoàn cảnh của những người nông dân Mỹ

Cách Madison, Wisconsin một giờ lái xe, những con bò lang thang trên sườn đồi và những cánh đồng ngô quanh những con đường quanh co. Loganville chỉ có 300 cư dân, mặc dù là vùng nông thôn nhưng số trang trại còn ít hơn trước.

Randy Roecker, một nông dân chăn nuôi bò sữa ở địa phương, đôi khi đi dạo quanh và đếm một vài nông dân may mắn còn lại. Tôi nhớ rằng trong thời kỳ Đại suy thoái, Rockman lo lắng về cơ hội của mình. Anh ta đã cố gắng tự tử vì nợ nần.

Nhưng phải đến khi một người hàng xóm của anh ta, Leon Statz, người tự tử vào năm 2018, anh ta mới đầu hàng, vì nghĩ rằng những người nông dân khác cũng đang phải chống chọi với căn bệnh . Phiền muộn. Ngay sau đó, ông đã tổ chức Mạng lưới Thiên thần Nông dân để hỗ trợ các gia đình nông dân địa phương.

Theo một báo cáo do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) công bố vào đầu năm nay, nông dân và người chăn nuôi gần như đã tự sát. Ba lần tỷ lệ quốc gia. Mặc dù con số này gây sốc nhưng tỷ lệ tự tử cao ở nông dân không có gì mới. Vấn đề này ít nhất bắt đầu từ những năm 1980, khi lãi suất cao và xuất khẩu giảm khiến nông nghiệp rơi vào khủng hoảng.

– Ngoài ra, “một số việc đã có từ lâu. Điều này cũng đúng trong nông nghiệp Alicia Harvie, chuyên gia của tổ chức phi lợi nhuận Farm Aid, cho biết. Không giống như những người lao động, những người lao động khác, nông dân phải dựa vào thị trường, buôn bán và Thời tiết – Nông dân Mỹ trên những cánh đồng trồng đậu tương. Ảnh: Reuters.

Josie Rudolphi, giáo sư về sức khỏe và an toàn nông nghiệp tại Đại học Illinois, đã thực hiện một cuộc khảo sát với 170 nông dân và chủ trang trại trẻ tuổi ở Trung Tây vào năm 2018 Ông nhận thấy 53%. Những người được hỏi có dấu hiệu trầm cảm từ nhẹ đến nặng. Theo Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia, chỉ khoảng 7% người Mỹ trưởng thành thừa nhận từng trải qua một đợt trầm cảm mỗi năm. Làm tăng nguy cơ. Vì dành nhiều thời gian trên đồng ruộng có thể làm trầm trọng thêm cảm giác cô đơn và tuyệt vọng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), những người Mỹ có khả năng tự tử cao nhất là đàn ông da trắng hoặc gia đình. Sống ở các vùng nông thôn Địa lý của người cao tuổi. Một cuộc điều tra dân số nông dân gần đây cho thấy 97% “nhà sản xuất nông nghiệp” là người Mỹ da trắng hoặc người Mỹ bản địa và 64% nam giới, với độ tuổi trung bình là 57,34%, trên 65 tuổi.

Tự tử cũng là một vấn đề đối với nông dân ở nhiều quốc gia. Ấn Độ, Úc và Vương quốc Anh đã báo cáo xu hướng tương tự trong những năm gần đây. Tuy nhiên, điều khiến Hoa Kỳ khác biệt là tỷ lệ tự tử trên toàn quốc đang tăng lên, trong khi các quốc gia khác đang giảm Một phần nguyên nhân là do ở Mỹ, việc cung cấp súng tương đối dễ dàng và chiếm một nửa số ca tử vong do tự sát do súng. Ở nhiều nước, súng có xu hướng phổ biến hơn ở các vùng nông thôn, nơi có thể thiếu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần. Tình hình có vẻ đang trở nên tồi tệ hơn gần đây. Kháng nghị viện trợ nông nghiệp tăng 109% so với cùng kỳ năm 2018. Trong tháng 6, kháng nghị tăng trung bình 30%. Không chỉ mức tăng trưởng này được quan tâm. Đến năm 2020, 61% kháng nghị là từ nông dân gặp khủng hoảng, có nghĩa là Họ cần sự giúp đỡ khẩn cấp về pháp lý, tài chính hoặc tinh thần. – – Farm Aid cho biết trước năm 2018, các khiếu nại về khủng hoảng chỉ chiếm “một phần ba tổng số”. Bởi biến đổi khí hậu, khó khăn tài chính gần đây và Covid-19 Tần suất thiên tai gây ra ngày càng tăng và các vấn đề xung quanh nông dân ngày càng trầm trọng hơn. Đầu tiên là biến đổi khí hậu. Nông dân ở các khu vực phía tây và thượng lưu đang phải hứng chịu nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đã ảnh hưởng đến năng suất cây trồng trong những năm gần đây: Hạn hán ở Dakota, cháy rừng ở Great Plains và “đầu mùa xuân” ở Wisconsin.

Vào tháng 8, khi “derecho” (một loạt các cơn bão với gió mạnh) đã phá hủy Iowa, hơn 4 triệu ha ngô Và đậu nành đã bị phá hủy Sau những trận mưa lớn trên khắp tiểu bang năm ngoái, chính phủ liên bang thông báo rằng đã xảy ra thảm họa nông nghiệp ở Illinois vào năm ngoái, nhà nông học Chris Kucharik của Đại học Wisconsin (Madison) cho biết nhiều khu vực đã không Khô và hiện không thể trồng được.

Thứ hai, nông dân thường nói với người chăm sóc. Chăm sóc sức khỏe như vấn đề tài chính là mối quan tâm lớn nhất của họ. Nhìn bề ngoài, mọi thứ trông khá ổn. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự đoán đến năm 2020, thu nhập ròng của các trang trại sẽ tăng từ 19 tỷ USD lên 102,7 tỷ USD. Nhưng John Newton, nhà kinh tế trưởng của Liên đoàn Cục Trang trại Hoa Kỳ, đã tổ chức nông dân và chủ sở hữu tổ chức các trang trại lớn.Trong nước, thu nhập tiền mặt từ việc bán gia súc và cây trồng có thể giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ, phần lớn là do giá hàng hóa giảm. Báo cáo cho biết thu nhập nông nghiệp tăng là do chính phủ tăng cường hỗ trợ. Trừ đi những khoản này, Newton ước tính thu nhập ròng của trang trại sẽ tương đối thấp, ở mức 66 tỷ USD, thấp hơn 10 tỷ USD so với mức trung bình 10 năm. Số trang trại được phép hoạt động trang trại bò sữa giảm 15% trong năm 2017. -Wisconsin, công ty có nhiều trang trại vào năm 2019, đang dẫn cả nước vào tình trạng phá sản nông nghiệp. Các trang trại gia đình nhỏ đang chịu áp lực phải mở rộng bán sữa để bù lại giá thấp.

Nhưng việc mở rộng quy mô có thể khiến nông dân mất hàng triệu đô la. Mọi người phải vay tiền. Không có gì ngạc nhiên khi USDA dự đoán rằng nợ nông nghiệp được điều chỉnh theo lạm phát vào năm 2020 sẽ đạt mức cao nhất kể từ năm 1981. Các chính sách thương mại cũng gây áp lực lên trang trại. Cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đã hạn chế nghiêm trọng xuất khẩu đậu tương. Amy Rademaker, một chuyên gia y tế nông thôn tại Bệnh viện Carr ở Urbana, Illinois, cho biết sự nhiệt tình kinh doanh của nông dân chưa bao giờ giống như trong hai năm qua.

Cuối cùng, mùa xuân năm nay, do lũ lụt của nông dân, giá thấp và thuế nhập khẩu đã khiến Covid-19 trở nên phổ biến. Với việc đóng cửa các nhà hàng, khách sạn và trường học, nhu cầu về thực phẩm và đồ uống giảm mạnh. Một số nông dân phải trả hàng ngàn gallon sữa không bán được. Những người khác phải đập vỡ trứng hoặc chôn rau tươi.

Vào tháng 3, Quốc hội đã thông qua Đạo luật CARES, đạo luật này yêu cầu cứu trợ quy mô lớn cho Covid-19, tình trạng phá sản đã chậm lại và dịch vụ y tế của La Remote Health đã tăng lên và một số nông dân cảm thấy nhẹ nhõm tạm thời. Tuy nhiên, hầu hết các hỗ trợ đã kết thúc vào cuối tháng 7, và Quốc hội vẫn chưa thông qua các biện pháp kích cầu thứ hai. Nếu không có sự giúp đỡ của chính phủ, các tổ chức viện trợ nông nghiệp lo ngại hàng loạt vụ tịch thu nhà.

Nhưng khi ngày càng có nhiều người sống ở các vùng nông thôn, tin tốt đã xuất hiện. Nhận thức được những thách thức mà nông dân phải đối mặt và thành lập mạng lưới an toàn của riêng họ để giúp họ. Roecker cho biết anh đã nhận được cuộc gọi từ những người nông dân ở phía trên Trung Tây. Những người này muốn bắt đầu tạo phiên bản Farmer Angel Network của riêng họ. (Ví dụ: bác sĩ thú y và nhân viên ngân hàng địa phương) để họ có thể nhận ra các dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần hoặc nghiện ngập.

Nhưng ngay cả khi Covid-19 suy giảm, biến đổi khí hậu, tranh chấp thương mại và các vấn đề khác vẫn tồn tại. Giống như các vùng khác của Hoa Kỳ, nông dân Hoa Kỳ ngày càng già đi. Thật bức xúc vì nỗi lo nuôi con khôn lớn đã truyền qua bao đời, nợ nần chồng chất cũng theo đó mà ập đến.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ mất trang trại của mình vì ông tôi gầy guộc.” Rock nói, xem xét những thời điểm đen tối nhất. Anh ấy nói thêm “Bạn không thể tin được, nó sẽ ở trong tâm trí bạn mãi mãi.

Họp (theo The Economist)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP