Diễn đàn an ninh châu Á-Giai đoạn ngoại giao quốc phòng

Từ trái sang phải: Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hegel, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, và Phó Tham mưu trưởng Quân đội Giải phóng Nhân dân Singapore Wu Gongquan. Ảnh: Reuters Agence France-Presse-Cuộc đối thoại giữa năm nay của Shangri-La dự kiến ​​sẽ gây sóng gió. Kể từ khi Thủ tướng Shinzo Abe đến thăm đền Yasukuni năm ngoái, quan hệ Trung-Nhật đã bị lung lay. Kể từ khi Nhật Bản quốc hữu hóa quần đảo Senkaku / quần đảo Diaoyu gây tranh cãi vào năm 2012, quan hệ Trung-Nhật đã bị lung lay. Quan hệ Trung-Việt không được cải thiện vì cuộc đối đầu xung quanh giàn khoan Trung Quốc gần quần đảo Xisha không có dấu hiệu hạ nhiệt. Hơn nữa, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ gần đây đã đưa ra một cáo buộc rằng năm quan chức của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) bị cướp biển và gián điệp kinh tế, do đó làm xấu đi quan hệ Trung-Mỹ. Trong trường hợp này, các quan chức từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã đến khách sạn Shangri-La ở Singapore để tham gia các hoạt động thường niên của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, các nhà ngoại giao và chuyên gia an ninh. Trung Quốc được đại diện bởi Wang Guanzhong, chánh văn phòng của PLA, và bà Fu An, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội. Phía Mỹ là Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel (Chuck Hagel) và Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương. Việt Nam có Bộ trưởng Quốc phòng Feng Guang Khánh và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ruan Zhirong. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có bài phát biểu quan trọng vào ngày 30/5. Trận chiến bắt đầu trước khi cuộc đối thoại chính thức bắt đầu vào ngày 30 tháng Năm. Trong một chương trình phát sóng trực tiếp, Phở Tháp đã không ngần ngại chỉ trích hành vi của Nhật Bản và Philippines trong cuộc xung đột lãnh thổ với Trung Quốc. Theo các nhà ngoại giao, bà Pho cáo buộc Shinzo Abe đã tạo ra “ảo ảnh” ở Trung Quốc và “mối đe dọa đối với Nhật Bản” và cho biết Nhật Bản đã sử dụng điều này như một cái cớ để thay đổi chính sách an ninh của mình. Bà Fu cũng đổ lỗi cho căng thẳng đang gia tăng giữa Philippines và Bắc Kinh và Manila. Nói về cuộc đối đầu tại bãi cạn ở quận cạn / Onnam năm 2012, bà Pho nói rằng Philippines đã đơn phương thay đổi hiện trạng và gửi một tàu hải quân để quấy rối ngư dân.

“Washington Post” dẫn lời một quan chức cấp cao vô danh của Hoa Kỳ Wang An và cuộc họp của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hegel đã bị gián đoạn do hạn chế về thời gian, chỉ kéo dài 20 phút. Theo quan chức này, mặc dù ban đầu Wang Gang chỉ trích Hoa Kỳ, ông đã thảo luận về “hợp tác đồng thuận”, với trọng tâm là tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu hôm qua, Wang Gang đã cáo buộc Thủ tướng Shinzo Abe và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hegel: “Hãy nhân cơ hội này để phát động sự khiêu khích và thách thức Trung Quốc trước tiên tại diễn đàn.” Ông cũng nói rằng các đại diện của Hoa Kỳ và Nhật Bản đang thông đồng với Trung Quốc. Hành động này là “không thể tưởng tượng được.” “Trung Quốc chưa bao giờ xấu đi, chúng tôi chỉ đáp trả những hành động khiêu khích khác”, Wang nói. Để chứng minh rằng sự gây hấn của ông trong vùng biển khu vực là hợp lý, Hoa Kỳ và Nhật Bản đã lên án bài phát biểu khai mạc của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore. Ảnh: Agence France-Presse-Thảo luận tại Đối thoại Shangri-La cho thấy những căng thẳng hiện tại không chỉ liên quan đến xung đột lãnh thổ. Đây là một triệu chứng của một vấn đề sâu sắc hơn, đó là cách khu vực sẽ thích ứng với Trung Quốc đang bùng nổ, hy vọng sẽ đóng vai trò lãnh đạo tương xứng với sức mạnh kinh tế và quân sự ngày càng tăng. .

Đối thoại Shangri-La được coi là một “chiến trường”, nơi Trung Quốc và Nhật Bản phát đi tầm nhìn cạnh tranh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây là ý tưởng mới được thể hiện bởi Wang An, giám đốc an ninh Trung Quốc, Tập Cận Bình, bày tỏ trong bài phát biểu của mình. Bài phát biểu khai mạc cũng đề cập đến tầm nhìn của Abe về an ninh châu Á.

Hai tầm nhìn này đại diện cho những lựa chọn khác nhau của Yatai. Tỉnh Bình Dương, sau khi có thông báo chính thức, cả hai bên sẽ tiếp tục quảng bá và thu hút hàng xóm trong những tháng tới.

Lưỡi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP