Hình ảnh lộn xộn của Trump

Cả thế giới đều biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 2 tháng 10, nhưng cho đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa công bố thời gian chính xác khi Trump bị nhiễm bệnh-quan chức Nhà Trắng và bác sĩ riêng của Bác Trump. En Conley đã né tránh cuộc kiểm tra chất vấn liên quan đến lời từ chối mới nhất của tổng thống. Conley trả lời câu hỏi của các phóng viên trong cuộc họp báo vào ngày 5 tháng 10, và sau đó tuyên bố ý định rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Trở lại Nhà Trắng. .

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề này không chỉ là sự lặp lại mà được xem như một vấn đề quan trọng. Tiến sĩ Megan Ranney, Giáo sư Y học Cấp cứu tại Đại học Brown, cho biết: “Lý do đầu tiên là nó giúp dự đoán sự tiến triển của bệnh. Lý do quan trọng thứ hai là nó ảnh hưởng đến việc truy tìm tiếp xúc”, Chủ tịch Nhà Trắng Donald · Trump (Donald Trump) nói. Ảnh: Washington Post. Nhà tư vấn Hope Hicks được cho biết rằng ông đã bị nhiễm virus – theo Wall Street Journal, Nhà Trắng không tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính mà Trump nhận được vào ngày 1 tháng 10, trong khi chờ xét nghiệm thêm. -Nhưng trong cuộc họp, Tiến sĩ Conley tuyên bố vào ngày 3 tháng 10 rằng đã 72 giờ sau chẩn đoán của Trump, điều này cho thấy rằng ông đã nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 từ ngày 30 tháng 9 và Wall Street Journal đưa tin Kết quả này. Tuy nhiên, sau đó ông tuyên bố rằng mình đã mắc sai lầm và xác nhận rằng tổng thống đã xét nghiệm dương tính vào ngày 1/10.

“Để tóm tắt tình trạng sức khỏe của tổng thống ngày hôm nay, tôi đã sử dụng sai cụm từ” 72 giờ “thay vì” ngày thứ ba “và” 48 Khi nói về chẩn đoán Covid-19 và việc sử dụng liệu pháp kháng thể đa dòng, “Giờ” thay thế cho “ngày hôm sau”, “Conley nói vào chiều thứ Ba.

Vào ngày 4 tháng 10, các bác sĩ của Trump cũng thừa nhận đã che giấu việc tổng thống bị sốt cao khiến lượng oxy trong máu giảm xuống. Lúc này, tổng thống phải thở oxy và sau đó chuyển đến Walter Reid vào chiều ngày 2 tháng 10. Leana Wen, giáo sư về quản lý và chính sách y tế tại Trường Y tế Công cộng Milken thuộc Đại học George Washington và là cựu giám đốc Cục Y tế Cộng đồng Baltimore, cho rằng Nếu những gì Conley nói là sự thật, thì tiến triển của tình trạng của Tổng thống Trump là bình thường. -Ông Ôn nói rằng sự phát triển của các triệu chứng nhiễm trùng nCoV thường mất khoảng một tuần, và bệnh nhân cần được thở oxy. Nếu ông Trump theo Nhà Trắng Đề nghị đi kiểm tra hàng ngày, thật “kỳ cục” nếu xét nghiệm âm tính vào ngày 30 tháng 9 nhưng lại nhập viện vào ngày 2 tháng 10.

“Làm sao có thể? Lượng virus của anh ấy không đủ vào thứ 4 để cho kết quả dương tính mà đến thứ 6 thì lượng oxy giảm đến mức phải nhập viện? Hy vọng sức khỏe của Tổng thống Trump đang thực sự làm nên điều gì đó. Winnie nói: Tình hình bệnh tật của tổng thống là không bình thường, nhưng ông nói: “Không có gì là không thể. “Biên tập viên của Washington Post, Philip Bump, cũng bày tỏ nghi ngờ về thời điểm Trump nhiễm coronavirus. Tại một sự kiện được tổ chức tại Nhà Trắng vào ngày 28 tháng 9, Bump nói rằng việc tổng thống giữ khoảng cách với những người khác là điều bất thường. Những câu hỏi về việc liệu ông có biết mình mắc CoV hay không, Trump đã đến quá muộn trong cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9 và đội ngũ y tế Cleveland không có đủ thời gian để kiểm tra trước khi bắt đầu nCoV khiến nhiều người thắc mắc Ngoài ra, trong chuyến đi vận động tranh cử đến Minnesota vào ngày 30 tháng 9, Trump được biết rằng ông cảm thấy buồn ngủ khi ngồi trên Không lực Một, và sau đó bắt đầu xuất hiện các triệu chứng rõ ràng hơn vào ngày hôm sau .— -Các thông tin chiếu lệ và không rõ ràng từ đội ngũ y tế của Tổng thống Trump và các quan chức, cũng như giới truyền thông, cũng đã làm tổn hại sức khỏe của các nhà lãnh đạo Mỹ. Nhiều chuyên gia y tế lo lắng.

Họ tin rằng vì nhiều lý do, Điều rất quan trọng là phải có hiểu biết chính xác về sức khỏe của Tổng thống Trump. Đầu tiên, nhiều bệnh nhân Covid-19 thường trở nên tồi tệ hơn trong vòng 7-10 ngày. Nếu ông chủ Nhà Trắng không thực hiện bước này thì ông ấy sẽ hoàn toàn gặp nguy hiểm. Tổng thống Hoa Kỳ đang dùng hai loại thuốc, đó là thuốc kháng vi-rút remdesivir và thuốc chống viêm dexamethasone, thường chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, điều này càng khiến bác sĩ Ôn lo lắng.

Thứ hai, Trung tâm Kiểm soát và Bệnh tật Hoa Kỳ Trung tâm Phòng ngừa (CDC) khuyến cáo cách ly bệnh nhân ít nhất 10 ngày sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm nCoV.Tránh lây lan vi rút cho người khác. Nếu Tổng thống Hoa Kỳ không bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cho đến ngày 1 tháng 10, ông vẫn có nguy cơ bị nhiễm trùng và cần tiếp tục được cách ly sau khi ông trở lại Nhà Trắng.

Cuối cùng, biết bây giờ là khi nào. Xét nghiệm âm tính mới nhất của Tổng thống Trump sẽ cung cấp manh mối để tìm ra những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có thể lây nhiễm nCoV cho những người xung quanh họ vài ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện. Vì tổng thống đã tham gia một số sự kiện trước khi tuyên bố nhiễm virus, bao gồm cả cuộc tranh luận đầu tiên với đảng Dân chủ Joe Biden, nên việc tìm ra cách ngăn chặn sự lây lan của đại dịch trở nên cần thiết hơn. . — Tổng thống Trump (phải) tại sự kiện ở Nhà Trắng diễn ra ngày 28/9. Ảnh: Washintgton Post .—— Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Nhà Trắng vẫn chưa bắt đầu nỗ lực theo dõi các mối liên hệ để ngăn chặn bùng phát, vì các nhóm bùng phát mới đã xuất hiện xung quanh Tổng thống Trump. Joseph Eisenberg, trưởng khoa dịch tễ học tại Đại học Y tế Công cộng Michigan, nói thêm rằng ngày thiếu thông tin khiến việc theo dõi phơi nhiễm trở nên khó khăn, đồng nghĩa với việc nhiều người bị nhiễm bệnh hơn. Eisenberg nói: “Không chỉ từ khía cạnh sức khỏe cộng đồng, mà còn về tính minh bạch thông tin, lòng tin và sự quan tâm của công chúng, đây đều là những vấn đề rất được quan tâm.” — Tiến sĩ Lanni nói thêm rằng vì Nhà Trắng Việc không tiết lộ chính xác thông tin sức khỏe của Tổng thống Trump đang phá hoại các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh của CDC. Cơ quan này khuyến nghị cách ly những người tiếp xúc với ca bệnh trong gia đình trong hai tuần, nhưng khi việc truy xuất nguồn gốc không thành công và nhiều người không biết họ đang gặp nguy hiểm, quy tắc này không thể được thực thi. . Tiến sĩ Lanney nói: “Nếu chúng ta có hy vọng kiểm soát Covid-19, mở cửa nền kinh tế và cho trẻ em đi học trở lại, thì việc tuân thủ các biện pháp y tế công cộng là điều cần thiết. Tổng thống của chúng ta không có, và mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thanh Tâm (Theo Thời tiết, Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP