Hoa Kỳ-xu hướng có thể giảm ở vạch xuất phát

Khi Kim Jong Un tuyên bố “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” vào năm ngoái, Washington và Seoul đã có một số nhượng bộ để đảm bảo rằng ông giữ lời hứa. Hai đồng minh đang hủy các cuộc tập trận chung thường niên lớn, thu hút sự chỉ trích từ những tiếng nói gay gắt của Hoa Kỳ, chẳng hạn như cựu cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton, người đã cảnh báo lãnh đạo Triều Tiên rằng Triều Tiên “chỉ là một canh bạc”. -Mỹ và Hàn Quốc sẽ tập trung vào các nỗ lực ngoại giao để thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Các quan chức của cả hai nước đã đề xuất các kế hoạch giúp Kim Jong Il hiện thực hóa mong muốn phục hồi nền kinh tế của đất nước để đổi lấy việc phi hạt nhân hóa không thể đảo ngược của Bình Nhưỡng. Một số nhà ngoại giao cấp cao ở Seoul đã mô tả hoạt động phi chính thống này là một hành động “tạo cơ hội cho hòa bình.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội vào tháng 2. Ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, 8 tháng sau khi kết thúc không thành công hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai, quyết tâm giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại trực tiếp của Tổng thống Donald Trump dường như đã tắt lịm. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nối lại thói quen phóng tên lửa đạn đạo thông thường.

Tháng trước, Kim Jong Il tiếp tục vượt qua các vụ thử tên lửa để làm trầm trọng thêm căng thẳng. Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới đe dọa lục địa Mỹ. Có SLBM có thể cải thiện đáng kể khả năng tấn công của Triều Tiên và có thể trả đũa ngay cả khi tên lửa mặt đất bị phá hủy. Mặt khác, do tên lửa ở dưới nước nên Hoa Kỳ rất khó phát hiện. Vứt nó đi, càng làm giảm kỳ vọng. Nhà đàm phán Triều Tiên Kim Myung-gil cảnh báo rằng có thể có “những điều khủng khiếp.” Đối mặt với việc Triều Tiên quay trở lại các phương pháp cũ, Hoa Kỳ và Hàn Quốc có xu hướng nghiêng về vị trí truyền thống của Triều Tiên. Hai nước đang chuẩn bị nối lại các cuộc tập trận phòng không chung. Lầu Năm Góc tuần trước thông báo Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục tập trận không quân chung trên Bán đảo Triều Tiên vào tuần tới. Các quan chức quân đội Star-Spangled Banner của Mỹ cho biết, cuộc tập trận này sẽ thay thế cuộc tập trận thường niên trước đó, mang tên “Vigilance Ace”, đã bị hủy bỏ vào năm ngoái cùng với “tập trận quyết tâm” và “Ulch”. Người Bảo vệ Tự do nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán với Triều Tiên. Bình Nhưỡng ngay lập tức phản đối hành động của Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Kwon Jong-gun, đại sứ thường trực của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, gọi đây là “Sự điên cuồng của quân đội”, có thể đẩy các cuộc đàm phán hạt nhân trong tương lai đến “bờ vực diệt vong”.

“Sự kiên nhẫn của chúng tôi đã đạt đến giới hạn cao nhất,” ông Quân nói. “Chúng tôi sẽ không ngồi lại và chờ đợi …”

Những dấu hiệu của sự thay đổi thái độ đã bắt đầu xuất hiện ở Washington. Ngoại trưởng Mike Pompeo hồi tháng trước ám chỉ rằng Hoa Kỳ có thể thay đổi thái độ đối với Triều Tiên. Ông nói với Quỹ Di sản Bảo thủ. “Vẫn còn rất nhiều việc phải làm.” Các chuyên gia cho rằng mối quan hệ đối ngoại thân thiết giữa Trump và Kim Jong Il thực tế không dẫn đến bất kỳ tiến bộ nào trong việc phi hạt nhân hóa. -Bruce Klingner, nhà nghiên cứu cấp cao về Đông Bắc Á tại Trung tâm Nghiên cứu, cho biết: “Mỹ đã nhiều lần cố gắng đàm phán với Triều Tiên nhưng Bình Nhưỡng chỉ chấp nhận tổ chức các cuộc gặp ngoại giao 8 ngày trong một năm rưỡi qua.” Tổ chức Nghiên cứu Di sản, đánh giá. “Sau cuộc họp ở Stockholm, các quan chức Mỹ đã đưa ra những ý tưởng mới, nhưng họ nhanh chóng bị Triều Tiên từ chối. Thay vào đó, Bình Nhưỡng nhắc lại tuyên bố của Kim Jong Un rằng sự kiên nhẫn của Triều Tiên sẽ hết vào cuối năm nay, đồng thời cảnh báo rằng họ có thể sẽ tiếp tục”. Thử nghiệm bom hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). ”. “Kể từ hội nghị thượng đỉnh Singapore 2018, Washington đã ban hành các nguyên tắc cũ và hủy bỏ nhiều cuộc tập trận. Klinner nói:” Đầu hàng với các đồng minh trước các nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm về tội ác chống lại loài người “. “Trump hiện đang chấp nhận một phiên bản yếu hơn của chính sách“ kiên nhẫn ”nửa vời của chính quyền Obama.Tăng cường thực hiện các chế tài. “

Kristine Lee, chuyên gia về Chương trình An ninh Châu Á – Thái Bình Dương (CNAS) của Trung tâm An ninh Châu Mỹ Mới (CNAS), chỉ ra rằng Washington có thể xem xét” điều chỉnh “chính sách.

Cuộc tuần tra chung đầu tiên trên không ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho thấy trong khi Washington nghi ngờ về các liên hệ quân sự trong khu vực, họ đã thể hiện tham vọng cởi mở và ảnh hưởng chính trị rộng rãi “kể từ khi Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào năm 2018 Kể từ khi bước vào kênh ngoại giao vào tháng 6, các nhà đàm phán Mỹ đã tập trung vào nhiệm vụ đối thoại với Triều Tiên, nhưng Trung Quốc đã thể hiện mình là một quốc gia tích cực phấn đấu vì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời tận hưởng hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên. mối quan hệ. Lý Quang Diệu nói rằng ông có quan hệ chặt chẽ với Bình Nhưỡng và phá hoại các hoạt động của Mỹ một cách có hệ thống. -Các nhà quan sát Trung Quốc cho rằng Bắc Kinh kiên quyết phản đối các cuộc tập trận quân sự giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Ông cũng chỉ ra rằng do tình hình chính trị bất ổn ở Triều Tiên, Tổng thống Trump khó có thể thay đổi chính sách hiện tại đối với Triều Tiên. – “Chính sách của Triều Tiên có thể tạm thời không ổn định. (Do cuộc điều tra luận tội Trump), vẫn có tin tốt là bản thân Trump muốn đối thoại với Triều Tiên, ngay cả khi những người khác (trong chính phủ của ông ấy) Làm đi. Không, “Cheng nói. Giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm Lợi ích Quốc gia ở Washington cho rằng việc dự đoán chính sách đối ngoại của Trump “hoàn toàn giống như một trò chơi.” – “Chính phủ Mỹ rõ ràng đang vào cuộc. Khi thời hạn chót đến gần, Triều Tiên sẽ đối mặt với khủng hoảng. Trong vài tuần tới, tôi nghĩ Kim Jong Il sẽ tiến hành các vụ thử tên lửa hiện đại hơn để gây sức ép lên Washington”, Kazia Nói hay lắm. Đánh giá. “Mặc dù Mỹ có thể khẳng định Triều Tiên không gặp vấn đề gì vì họ chưa thử hạt nhân hoặc tên lửa tầm xa, nhưng tôi nghi ngờ liệu ông Kim Jong-il có vi phạm lời hứa này trong vài tháng tới hay không. Tiếp tục nhượng bộ hoặc nối lại chính sách gây sức ép tối đa.” – — VũHoàng (Theo “South China Morning Post”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP