Tương lai không chắc chắn của mua sắm cuối năm ở Mỹ

Covid-19 đang tạo ra những rào cản mới đối với chi tiêu của Mỹ trong kỳ nghỉ lễ, đặt ra thách thức tiềm tàng đối với nền kinh tế dựa vào tiêu dùng. Các gia đình phải đối mặt với viễn cảnh Halloween, nơi trẻ em không đòi kẹo, không đi du lịch vào Lễ Tạ ơn, Thứ Sáu Đen (không được giảm giá) và không có tiệc tùng hay quà tặng trực tiếp vào tháng 12.

Quốc hội Hoa Kỳ bế tắc trong việc cung cấp hỗ trợ thêm cho hàng triệu người thất nghiệp và các chiến dịch tranh cử tổng thống cũng là động lực tiềm năng.

Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia của Hoa Kỳ, mùa mua sắm nghỉ lễ thường kéo dài vào tháng 11 và tháng 12 năm 2011 – chiếm khoảng 20% ​​doanh số bán lẻ hàng năm. Trong một năm điển hình, chi tiêu cho bán lẻ chiếm khoảng 25% chi tiêu của người tiêu dùng.

Một số nhà kinh tế dự đoán rằng so với năm 2019, doanh số bán hàng năm nay sẽ khó tăng. Một phần nguyên nhân là do Quốc hội Mỹ không thông qua gói kích cầu mới.

Một cửa hàng thời trang ở Clemson, Nam Carolina, Hoa Kỳ. Nhà phân tích Sucharita Kodali của Forrester Research dự đoán rằng so với năm 2019, chi tiêu bán lẻ trong mùa lễ tới sẽ không thay đổi. Doanh số bán hàng trực tuyến có thể tăng 20% ​​đến 25%, nhưng lượt ghé qua cửa hàng giảm mạnh sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng chung. Cô ấy nói rằng do hạn chế về dịch bệnh, “chi tiêu cho Halloween năm nay sẽ không quá nhiều.”

— Triển vọng cho năm nay khó đoán đến mức một số tổ chức thậm chí đã không đưa ra dự đoán. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia đã hoãn dự báo mùa mua sắm cuối năm đầu tiên trong nhiều thập kỷ, với lý do thiếu các chỉ số kinh tế rõ ràng và các biến số khác, bao gồm cuộc bầu cử tổng thống và khả năng phục hồi của Covid. 19.

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế vẫn lạc quan. Các gia đình, đặc biệt là tầng lớp trung lưu và các gia đình giàu có, đã trả hết nợ và tăng tiết kiệm, do đó tạo thành một vùng đệm tài chính. Theo dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang, tiền gửi ngân hàng thương mại đạt 15,7 nghìn tỷ USD trong tháng 9, tăng so với mức 13,3 nghìn tỷ USD trong tháng 2. – Đây là những gì mọi người làm và không làm. Calvin Schnure, nhà kinh tế học cấp cao tại Nareit, một tập đoàn thương mại đại diện cho các quỹ đầu cơ bất động sản, cho biết “Hãy tiêu tiền vào thực phẩm hoặc du lịch.” Chúng ta chưa bao giờ thấy điều này trong một cuộc suy thoái khi nền kinh tế gia đình suy yếu. Ông cho rằng, điều này quả thực đã khác, cho thấy sức mua của nền kinh tế vẫn là quan trọng.

Ông Schnur dự đoán rằng khi người tiêu dùng tiết kiệm tiền bằng cách ăn tối ở nhà, doanh số bán lẻ trong mùa bán lẻ sẽ tăng 5%. Thay vì đến nhà hàng để xem Netflix, thay vì xem phim mỗi tuần một lần. “Nhà kinh tế James Bohnaker của IHS Markit cũng dự đoán rằng doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông dự kiến ​​sẽ đưa ra các biện pháp kích thích tài khóa trước cuối năm nay. Ông chỉ ra rằng mùa tiêu dùng thường kết thúc từ Lễ Tạ ơn đến cuối năm”. Nó sẽ sớm đến, và mọi thứ dường như đã đạt đến đỉnh điểm. “- Các nhà bán lẻ dẫn đầu mùa mua sắm. Tránh tắc đường bằng cách mở đơn đặt hàng trước trước cuối năm nay. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng hỗn loạn trong các cửa hàng mà còn giảm áp lực lên chuỗi cung ứng.

Mua hàng gần đây cũng là một trong những nền kinh tế. Điểm sáng là do người tiêu dùng đã sẵn sàng cho công việc và học tập tại nhà, tiếp theo là chi phí mua xe hơi, đồ trang trí và đồ thể thao. Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 1,9% so với tháng trước.

Trang trí Giáng sinh Chủ tịch công ty Brandon Stephens là thương hiệu trang trí được cấp phép tại Texas với một tương lai tươi sáng, ông muốn làm bừng sáng ngôi nhà của mình, ông cho biết: “Nhiều người tập trung vào gia đình, gia đình, họ đang tìm kiếm Họ mang đến những điều hy vọng. “Các nhà kinh tế cho rằng về lâu dài, người tiêu dùng không thể tiêu tiền trừ khi họ kiếm được tiền. Điều này có nghĩa là triển vọng sau kỳ nghỉ lễ sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng việc làm. Trong những tháng gần đây, với sự gia tăng của việc sa thải vĩnh viễn, tăng trưởng việc làm đã đáng kể. Chậm lại.

Triển vọng yếu kém đối với ngành bán lẻ cũng được phản ánh trong tình trạng tuyển dụng thất bát trong các kỳ nghỉ lễ Theo trang web Jobs, việc làm theo mùa trong năm nay giảm 11% so với năm ngoái. . Tỷ lệ việc làm liên quan qDo sự gia tăng mua sắm trên Internet, đơn đặt hàng trực tuyến đã tăng gấp ba lần so với những năm trước. Bộ điều khiển nhiệt độ và giám sát số lượng người mua sắm được phép trong cửa hàng. Nó giống như đảm bảo khoảng thời gian của khách hàng.

Các nhà kinh tế nói rằng Hoa Kỳ sẽ cần phải giải quyết vĩnh viễn dịch bệnh và tăng cơ hội việc làm mới để làm cho bầu không khí kỳ nghỉ trở nên dễ chịu, ngay cả khi nó đã kết thúc. — Cuộc họp thường niên (theo “Wall Street Journal”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP