Các chuyên gia cảnh báo Trung Quốc “tiết kiệm thời gian” ở Biển Đông

Một căn cứ xây dựng trái phép ở Biển Đông. Ảnh: Người thẩm vấn .

“Chúng ta càng nói về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông, chúng ta càng ít nói về các hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông, và chúng ta càng ít nói về luật pháp, Đại học De ​​La Salle, Philippines Richard Javad của Heydarian, nói chuyện với VnExpress tại Hà Nội hôm nay, đã cảnh báo Công ước Đại dương năm 1982 của UN và quyết định của Tòa Trọng tài Quốc tế năm 2016. Ông Heydarian đã tham gia vào việc thúc đẩy Nam Trung Quốc do Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Úc và Đại sứ quán Anh tổ chức Một cuộc họp về hợp tác an ninh hàng hải và hàng hải. – Chuyên gia người Philippines nói rằng ông và một đồng nghiệp từ Hoa Kỳ gọi COC là “tưởng tượng thể chế” bởi vì mọi người đều muốn nói về mật mã, nhưng không phải ai cũng biết nó như thế nào. – Châu Âu và Trung Quốc tuyên bố rằng họ đã đạt được một số tiến bộ trong các biểu đồ, các dự án COC riêng lẻ, v.v., nhưng không có nội dung nào liên quan đến các hạn chế hàng hải hoặc tranh chấp lãnh thổ. Ông muốn biết tại sao ASEAN phải Chờ đợi quá lâu. Heydarian nói rằng điều tồi tệ nhất là Trung Quốc đang sử dụng COC để xây dựng “luật quốc tế” trong lĩnh vực này, nói rằng hai bên chỉ nói về COC theo cách của Trung Quốc.

“20 năm sau khi thành lập COC, nó đã có Một công cụ đã trở thành ASEAN, đòi hỏi Trung Quốc phải tuân thủ các quy tắc. Bây giờ nó giống như lưỡi câu của Trung Quốc, điều chỉnh các yêu cầu của ASEAN và Bắc Kinh, vì vậy tôi không nghĩ rằng chúng ta nên có bộ luật này “, ông nói. Trung Quốc đã thể hiện thái độ cứng rắn hơn và yêu cầu Bắc Kinh đóng băng các hoạt động của mình. Đồng thời với các cuộc đàm phán Biển Đông, bao gồm cả việc cải tạo hòn đảo. Ví dụ, khi chính quyền Trump buộc Trung Quốc và Bắc Kinh phải thay đổi. ” Bằng chứng cho thấy rằng khi chúng ta áp dụng thái độ cứng rắn đối với Trung Quốc, nó sẽ hoạt động tốt hơn. Nếu chúng ta dịu dàng như Tổng thống Philippines hiện tại, chúng ta sẽ hoạt động tốt hơn. Cidarian nói Duterte sẽ không yêu cầu thêm. Chittick nói: “COC được thành lập trên cơ sở tôn trọng ý kiến ​​của tất cả các bên.” “Tuân thủ quy tắc này là rất quan trọng. Luật pháp quốc tế, không thay thế cho bộ luật này.” Đại sứ nói rằng các nước trong khu vực phải đối mặt với những thay đổi lớn về kinh tế và địa chính trị . Không tuân thủ luật pháp và tiêu chuẩn quốc tế là một vấn đề mới ở khu vực Ấn Độ Thái Bình Dương. Mặc dù vậy, Úc và các nước và các nước ASEAN vẫn duy trì một nguyên tắc chung là hỗ trợ các tranh chấp phải được giải quyết một cách hòa bình, không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực, tôn trọng tự do hàng hải và hàng không, và thúc đẩy thương mại tự do. Ông nhấn mạnh vai trò chính của ASEAN trong ổn định khu vực, lãnh đạo và thiết lập các tiêu chuẩn để đảm bảo hòa bình và thịnh vượng. Quân đội Hoàng gia nhấn mạnh rằng London rất quan tâm đến lợi ích kinh tế và ngoại giao của Biển Đông. Bà chỉ ra rằng Anh không bình luận về chủ quyền của các quốc gia Biển Đông, nhưng kêu gọi các nước này tuân thủ luật pháp quốc tế bao gồm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển. Đông Nam Á là một phần của những thách thức toàn cầu mà các quốc gia phải đối mặt và các quốc gia này cần phải hoàn toàn cam kết thiết lập một hệ thống quốc tế dựa trên các quy tắc. Ngoài ra, vai trò của các thể chế đa phương đang giảm dần, vì vậy các quốc gia phải tăng cường hợp tác để tìm giải pháp.

“Ông ấy có những lo ngại chung về tự do trên biển và đã công khai vấn đề này trên các diễn đàn quốc tế. Hải quân Anh sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ nguyên tắc này”, Lysaght hứa.

Khánh Lynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP