Chuyến đi châu Á – Cơ hội để định hình sự lãnh đạo của ông Trump

Ảnh của Tổng thống Donald Trump: Reuters.

Một chuyến đi tới Châu Á Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu được sử dụng đúng cách, có thể nâng cao sự lãnh đạo của ông chủ Nhà Trắng trên trường quốc tế. Tuy nhiên, theo CNN, nếu Tổng thống Trump gửi những thông điệp đáng lo ngại, thì cũng có nguy cơ tiềm tàng làm suy yếu an ninh quốc gia Mỹ.

Từ ngày 3 đến ngày 14 tháng 11, ông Trump sẽ đi qua 5 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Đây là nhiệm kỳ tổng thống dài nhất kể từ khi nhậm chức.

Theo nhà phân tích Samantha Vinograd (Samantha Vinograd) của CNN, ông từng là chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia từ năm 2009 đến 2013, dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama (Barack Obama) Dưới sự lãnh đạo của Trung Quốc, rất nhiều cuộc họp và sự kiện công cộng khiến việc chuẩn bị hoặc cung cấp sự thuận tiện trở nên vô cùng phức tạp. Phải tham gia, và người đứng đầu Nhà Trắng phải nhanh chóng thích nghi với tình hình chính trị ở mỗi quốc gia.

Trước tình hình an ninh tương đối bất ổn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trước vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và cuộc tranh cãi xung quanh vụ giết người lạ, cuộc chiến ma túy đe dọa Philippines, mỗi phút Tổng thống Trump thăm đều rất quan tâm đến an ninh của Hoa Kỳ. quan trọng. – “Ở châu Á, các cuộc gặp song phương, các sự kiện công cộng và hội nghị thượng đỉnh khu vực của Tổng thống Trump có lịch trình bận rộn. Chúng có thể là cơ hội để thúc đẩy sự phát triển mờ nhạt. Lợi ích an ninh của Hoa Kỳ, nhưng cũng bao gồm các rủi ro ảnh hưởng đến uy tín quốc tế của Hoa Kỳ.” Lê nói. Tuy nhiên, “Nhà Trắng vẫn có một mục tiêu không được đề cập trong thông báo du lịch chính thức: thuyết phục các đồng minh và đối thủ cạnh tranh rằng Hoa Kỳ vẫn là nhà lãnh đạo thế giới.”

Phục hồi Tin tức Tin cậy

Các đối thủ cạnh tranh của Mỹ và Mỹ vẫn còn Lo lắng về việc chính quyền Trump tham gia hoặc từ bỏ bất kỳ thỏa thuận quốc tế nào. Vấn đề này đặc biệt quan trọng đối với Hàn Quốc. Trump dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc gặp song phương với Tổng thống Hàn Quốc Wen Jae-in và thăm quân đội.

Tổng thống Moon dường như đã tham dự cuộc họp, và liệu ông có thể thực sự tin vào những lời hứa và lời hứa của Tổng thống Mỹ hay không, và liệu “sự hủy diệt hoàn toàn” của Triều Tiên do Tổng thống Trump tuyên bố sẽ trở lại. Theo các chuyên gia, đây là thực tế. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuần trước tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên. Không còn nghi ngờ gì nữa, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ theo dõi sát sao cuộc gặp giữa các tổng thống Nam Mỹ để tìm kiếm manh mối về việc liệu ông Trump và ông Moon có thái độ tương tự đối với Triều Tiên hay không. Bắc. Kim có thể bắn thử tên lửa khi đang di chuyển.

“Tổng thống Trump phải thuyết phục Tổng thống Moon rằng ông sẵn sàng hành động quyết đoán và thừa nhận chấp nhận những lo ngại của Hàn Quốc về thương vong dân sự trên Bán đảo Triều Tiên”, Vinograd nói. — Tổng thống Trump thường tự mình là một nhà đàm phán xuất sắc, nhưng sau khi Hoa Kỳ rút khỏi TPP và Paris do biến đổi khí hậu, làm thế nào để đàm phán và chuẩn bị cho các cuộc đàm phán vẫn chưa rõ ràng. Nhật Bản lo lắng … Chiến thắng bầu cử được dự đoán gần đây đã khiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trở thành một nguồn sức mạnh mới cho đất nước. Mặt khác, Thủ tướng Nhật Bản cũng tuyên bố rằng ông vẫn hy vọng đạt được mục tiêu cải cách Điều 9 của Hiến pháp, cấm Nhật Bản duy trì một đội quân thường trực.

Khi sự lo lắng của người dân Bắc Triều Tiên ngày càng trở nên căng thẳng và căng thẳng, bởi vì Trung Quốc vẫn chưa được giải quyết, Thủ tướng Abe có thể muốn nói chuyện với Tổng thống Trump về quốc phòng. Chương trình nghị sự cũng có thể liên quan đến các vấn đề kinh doanh. Để xây dựng niềm tin vào giới lãnh đạo Mỹ, Tổng thống Trump phải tìm cách hợp tác có lợi cho cả hai bên. Các nhà quan sát cho rằng đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với tổng thống Nhà Trắng.

Theo Huang Haohao, phó giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Quốc gia Yale, Singapore, chuyến thăm này sẽ đánh dấu một bước ngoặt. Các mục tiêu chính sách đối ngoại của chính phủ Donald Trump.

“Chuyến thăm này là cơ hội để Washington thể hiện vai trò lãnh đạo trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu. Đồng thời, nó cũng làm rõ tầm nhìn và sứ mệnh của Hoa Kỳ trong thương mại quốc tế. Nền tảng của cân bằng quyền lực khu vực.”Ông ấy nói rằng tình hình sẽ sớm thay đổi.” Sẽ có những kỳ vọng và nguyện vọng cho Hoa Kỳ để làm rõ định hướng tương lai của khu vực và đóng góp của nó cho an ninh và hòa bình. “

Ông Cheng nói rằng để chuyến đi này thành công, những gì Tổng thống Trump phải làm là mô tả chiến lược tổng thể của Hoa Kỳ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi sẽ chú ý đến thông điệp được ông chủ Nhà Trắng truyền tải.” Cho dù Washington có ý định duy trì nền tảng của mình trong chiến lược tổng thể hay áp dụng một cách tiếp cận khác: chấm dứt sự hiện diện của Mỹ trong khu vực và củng cố các cam kết đắt đỏ và quá tải ở nước ngoài để khuyến khích các đồng minh như Hàn Quốc và Nhật Bản chịu trách nhiệm lớn hơn, “Nếu bạn chưa trả lời các câu hỏi cơ bản ở trên, vui lòng thực hiện bài kiểm tra” mối đe dọa quản lý và thách thức an ninh “để khiến các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên trở nên” vô cùng khó khăn “.” Chuyến đi tới châu Á có thể là một cột mốc quan trọng. ” Bà Vinograd nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hình lại vị thế của các nhà lãnh đạo thế giới Mỹ sau nhiều tháng tu sửa khó khăn.

Hành trình của Tổng thống Trump đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. (Bấm vào hình để biết thêm chi tiết)

Wu Huang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP