Nghi ngờ về khả năng của Ấn Độ để thay đổi cán cân sức mạnh châu Á

Tàu và hải quân Ấn Độ trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng Năm. Ảnh: Nguyễn Đồng .

“Do sự suy giảm ảnh hưởng của Mỹ ở Đông Á và Thái Bình Dương, và sự trỗi dậy của Ấn Độ ở Ấn Độ và Thái Bình Dương, và Ấn Độ tăng trưởng kinh tế, Ấn Độ được coi là đóng một vai trò quan trọng trong khu vực. Quyền lực có thể lấp đầy khoảng trống mà Hoa Kỳ để lại. “Tiến sĩ Sinderpal Singh thuộc Trường Nghiên cứu Quốc tế S Rajaratnam tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore đánh giá tình trạng của Ấn Độ. Singh đã có bài phát biểu tại hội thảo “Sự trỗi dậy của Ấn Độ và tác động của nó đối với kiến ​​trúc an ninh khu vực” được tổ chức tại Hà Nội sáng nay. Tuy nhiên, khi phân tích sự khác biệt chiến lược giữa Ấn Độ, ông bày tỏ nghi ngờ về việc Ấn Độ có thể đáp ứng kỳ vọng của các quốc gia có lợi ích khu vực hay không. Và Hoa Kỳ.

– Trước hết, mặc dù Washington coi Ấn Độ, Đông Á và Thái Bình Dương là trụ cột của chiến lược, New Delhi đã áp dụng quan điểm rộng hơn rằng các trụ cột chính bao gồm Ấn Độ. Đại dương và Châu Phi. Điều này dẫn đến bất đồng quan điểm ở hai nước này. Ví dụ, Ấn Độ tin rằng Iran đóng vai trò quan trọng trong an ninh của Ấn Độ và Thái Bình Dương, nhưng Hoa Kỳ không đồng ý.

– Thứ hai, Hoa Kỳ hỗ trợ Ấn Độ mở rộng ảnh hưởng trong khu vực. Tuy nhiên, New Delhi chiến lược tin rằng Đông Á ít quan trọng hơn Nam Á. Do đó, Đông Á chỉ ở vị trí thứ hai.

Thứ ba là sự khác biệt về vị trí của Biển Hoa Đông. Ấn Độ từ chối tham gia tuần tra để bảo vệ tự do hàng hải một phần là do luật của nước này không tuân thủ Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Khi Bắc Kinh tuyên bố lợi ích trung tâm ở Biển Đông, Ấn Độ không muốn tham gia vào tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và một số quốc gia thành viên ASEAN. Mặc dù Trung Quốc công nhận sự quan tâm của Ấn Độ đối với Vịnh Bagal, Bắc Kinh cũng hy vọng New Delhi sẽ làm điều tương tự ở Biển Đông.

Chuyên gia của Trường Nghiên cứu Quốc tế S Rajaratnam chỉ ra rằng Ấn Độ vẫn muốn có một trật tự khu vực toàn cầu, liên quan đến nhiều đảng chính trị. Đồng thời, do có nhiều thể chế chồng chéo, bao gồm các cơ chế trong khuôn khổ ASEAN, cụ thể là Hội nghị cấp cao Đông Á, Diễn đàn an ninh khu vực và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng, vẫn chưa rõ an ninh khu vực sẽ được đặt ở đâu. + 1. New Delhi không ủng hộ việc đẩy Bắc Kinh đi quá xa và tương tác thay vì biến Trung Quốc thành kẻ thù.

“Nếu đất nước mở ra các tổ chức mới, liệu có vấn đề gì với việc chia tách không?” Anh hỏi: “Bộ tứ hay Bộ ba, bao gồm cả Trung Quốc?” Đồng ý với khái niệm Ấn Độ – Thái Bình Dương sẽ giúp Ấn Độ tốt hơn Xuất hiện và đóng vai trò tích cực hơn, nhưng Giáo sư Gondel Jayachandra Reddy thuộc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á và Thái Bình Dương tại Đại học Srivan Carter Swara ở Tirupati, Ấn Độ cho rằng New Delhi nên trở thành một quốc gia hùng mạnh ở miền Nam. Châu Á, trước khi trở thành cường quốc thế giới.

Trên thực tế, Ấn Độ phải đối mặt với một loạt vấn đề nội bộ. Ấn Độ không khác nhiều so với các nước đang phát triển khác, với dân số đông và thu nhập trung bình thấp. Mặc dù tăng trưởng kinh tế, các chỉ số phát triển con người, sức khỏe và giáo dục của Ấn Độ vẫn bị tụt lại phía sau. Nó cũng không thể thống trị công nghệ thông tin ở Nam Á.

Về đầu tư, tình hình hiện tại cho thấy các quốc gia đầu tư nhiều hơn vào các quốc gia nhỏ sẽ đóng một vai trò. Trò chơi Big Brother. So với Trung Quốc, chính phủ Ấn Độ kém thế lực hơn chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về chính sách đối ngoại do các hệ thống chính trị khác nhau.

“Vì những vấn đề này, vai trò của Ấn Độ trong thị trường quốc tế đã không chiếm ưu thế. Ấn Độ cần phải đóng vai trò tốt hơn”, Reddy nói.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thế giới đang thay đổi. Từ địa chính trị đến địa chính trị. Nếu các cường quốc trước đây đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách tuyên chiến với các quốc gia mà họ đối đầu, thì từ giờ trở đi, các quốc gia có nhiều đầu tư sẽ được coi là các cường quốc. -Nhân viên đánh giá Reddy, đánh giá con đường phát triển của Ấn Độ, bảo vệ vững chắc quyền tự do hàng hải, và bày tỏ nghiêm túc mong muốn thúc đẩy an ninh và hòa bình trong khu vực. Và thế giới. Ấn Độ cũng không ủng hộ việc nâng cao hình ảnh của mình như một quốc gia thịnh vượng .— -Ông tuyên bố: “Ấn Độ không phải là một đảng chính trị ủng hộ sự trỗi dậy và cố gắng thúc đẩy an ninh thế giới.” – Ông Kumar, Phó Tổng Giám đốc Hội đồng Toàn cầu Ấn Độ (ICWA) nói rằng Hải quân Ấn Độ sẽ đóng một vai trò quan trọng.Trong bối cảnh ảnh hưởng hàng hải ngày càng tăng của Trung Quốc, hợp tác với các nước khác.

Ông Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, cho biết Ấn Độ rất coi trọng lợi thế hàng hải vì nước này có bờ biển 7.500 km2, 1.200 hòn đảo và vùng đặc quyền kinh tế 2,4 triệu km2.

“Ấn Độ tin rằng không gian công cộng được sử dụng bởi tất cả các quốc gia trên biển hoặc trên không là bằng nhau. Ấn Độ thúc đẩy tự do hàng hải, thương mại tự do và giải quyết hòa bình” Giải quyết tranh chấp theo luật pháp quốc tế “, ông Harish nói. Ông nói rằng Ấn Độ và Ấn Độ không coi khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương là một chiến lược, cũng không phải là một nhóm giới hạn số lượng thành viên, và họ cũng không coi đó là một chiến lược. Ông đang tìm kiếm cơ hội hợp tác để xây dựng một tòa nhà hòa bình và an toàn trong khu vực. Ông nhấn mạnh rằng các sáng kiến ​​kết nối của khu vực, ngoài việc xây dựng cơ sở hạ tầng, còn phải xây dựng niềm tin, và phải dựa trên sự tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đàm phán, Nguyên tắc quản lý tốt, minh bạch, khả thi và bền vững. Mối liên hệ này phải thúc đẩy thương mại hơn là cạnh tranh chiến lược và phải giúp các nước củng cố bản thân, không khiến họ phải trả nhiều tiền hơn. “Gu Zi, Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội Hoa Kỳ Ông Lai cho biết bằng cách đánh giá ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực, Bắc Kinh rất hùng mạnh. Kinh tế và quân sự. Do đó, các nước châu Á – Thái Bình Dương phải thận trọng khi công nhận quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc để tránh những ước tính sai lầm. Ley nói: “Nếu Chiến tranh Lạnh tái diễn, đó sẽ là một thảm họa.”

Tiến sĩ Voderock, cựu viện trưởng của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, bày tỏ lo ngại về các chính sách của Ấn Độ. Đặc biệt, cơ chế hành động chung của Bộ tứ bao gồm Ấn Độ, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc.

“Ấn Độ có kế hoạch trở thành cường quốc khu vực không? Nếu vậy, có chiến lược cụ thể không?” Cho đến nay? Tôi chưa nhìn thấy nó, “Rock nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP