Nước mắt của Kim Jong-un có thể là “món quà tháng 10” của Trump

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã lau nước mắt trong bài phát biểu ngày 10/10 và xin lỗi người dân Triều Tiên, nói rằng ông không thể xây dựng một nền kinh tế tốt hơn. Theo giới quan sát, cuộc biểu tình hiếm hoi này của ông Kim Jong-un cho thấy các lệnh trừng phạt mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lên Triều Tiên dường như đang phát huy tác dụng và có thể trở thành “món quà tháng 10” từ ông chủ Nhà Trắng. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bật khóc khi phát biểu trước lễ duyệt binh ngày 10/10. Ảnh: Yonhap News Agency-Một đoạn video xuất hiện cuối tuần trước cho thấy ông Kim Jong-un đã rơi nước mắt khi phát biểu trước hàng nghìn binh sĩ nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Công nhân Triều Tiên. và con người. Anh ấy nói anh ấy xấu hổ vì không thể đền đáp sự thịnh vượng kinh tế của Triều Tiên.

Tổng thống Trump là người đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Triều Tiên. Triều Tiên cũng thuyết phục đồng minh thân cận nhất của Bình Nhưỡng, Bắc Kinh, áp dụng chiến lược gây áp lực lâu dài để buộc Triều Tiên đàm phán phi hạt nhân hóa. Kể từ đầu năm 2019, một số quan chức Mỹ đã ước tính rằng những khó khăn kinh tế của Triều Tiên có thể khiến Kim Jong-un không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khuất phục trước những yêu cầu của Tổng thống Trump. -Năm 2012, Kim Jong Un tuyên bố rằng cô ấy sẽ làm việc với sự phát triển kinh tế để thúc đẩy chương trình hạt nhân của đất nước. Tuy nhiên, trong cuộc biểu tình vào ngày 10 tháng 10, do trách nhiệm của mình đối với tình hình kinh tế nghiêm trọng của đất nước, những tên lửa mới và những giọt nước mắt đã xuất hiện trong cuộc biểu tình. Rõ ràng là thủ lĩnh của Triều Tiên chỉ là Nó đã thành công. Mục tiêu đầu tiên Theo các chuyên gia chính sách đối ngoại, các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc của Hoa Kỳ và sự tập trung quá mức của Kim Jong-un vào vũ khí hạt nhân đã gây hại cho nền kinh tế của Hàn Quốc. nàng tiên. Việc ông khóc trong lễ duyệt binh quy mô lớn vào ngày 10 tháng 10 có thể được hiểu là nhà lãnh đạo Triều Tiên lấy làm tiếc rằng vũ khí được ưu tiên hơn nền kinh tế, đặc biệt là dưới áp lực của các lệnh trừng phạt. Nền kinh tế của Trump.

“Điều quan trọng là phải biết tại sao anh ấy lại khóc trong một sự việc như vậy”, Hong Min, một chuyên gia cấp cao tại Viện Nghiên cứu Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc, nói với Hankook Ilbo. thời gian. “Đằng sau thông tin, mọi người có thể cảm thấy rằng Kim Jong-un đang phải chịu rất nhiều áp lực với tư cách là một nhà lãnh đạo.”

“Trong bài phát biểu của mình, ông ấy đã sử dụng những điều như” thách thức nghiêm trọng “,” vô số bi kịch “và” chưa từng có Những cụm từ như “thảm họa”. lịch sử. Hong Min nói thêm: “Điều này cho thấy ông ấy đang trải qua một giai đoạn quản lý nhà nước rất khó khăn.” Đây không phải là lần đầu tiên ông Kim Jong-un thất vọng trước sự thất bại của nền kinh tế đất nước. Vào tháng 5/2018, tờ báo Nhật Bản The Asahi Shimbun dẫn lời một người đào tẩu Triều Tiên giấu tên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã rơi nước mắt vì không thể khởi động nền kinh tế đất nước. Các biện pháp trừng phạt đã làm chậm lại các dự án xây dựng quy mô lớn và kế hoạch thương mại quốc tế mà các nhà lãnh đạo Triều Tiên công bố vào năm 2012.

Một số nhà phân tích chính sách đối ngoại và những người ủng hộ Trump đã cho Kim Jong Un một biểu hiện cảm xúc hiếm hoi – một nhà lãnh đạo lâu năm, ông ấy vẫn có một hình ảnh tốt để cho thấy những nỗ lực trừng phạt của Tổng thống Trump đang có hiệu quả và Triều Tiên sẽ Chuẩn bị để chống lại yêu cầu giải trừ hạt nhân của Mỹ.

Cựu đặc phái viên Hoa Kỳ về chính sách Bắc Triều Tiên Joseph Yun (Joseph Yun) hiện là thành viên của tổ chức. Viện Hòa bình Mỹ cho biết Trump và Kim có thể không làm được gì nhiều, nhưng với tính cách của tổng thống Mỹ, ông ấy có thể luôn muốn có “những hợp đồng chính”.

VũHoàng (theo báo “Newsweek”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP