Giữa Covid-19, người Mỹ biến mất niềm tin vào khoa học

Hai công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals và Eli Lilly ngày 7/10 cho biết các thử nghiệm sơ bộ về kháng thể đơn dòng do hai công ty phát triển đã cho kết quả khả quan, giúp giảm các triệu chứng của bệnh nhân Covid-19. . Hai công ty đã nộp đơn xin thông báo khẩn cấp đối với các kháng thể này từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). -Khi nước Mỹ chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Ngày bầu cử, tin tức khả quan này lập tức lao vào vòng xoáy chính trị. Tổng thống Donald Trump tiếp tục phóng đại hiệu quả của các liệu pháp mới, gọi chúng là “liệu pháp Covid-19” hay “Phép màu của Chúa”.

Tôi nói với bạn rằng chúng tôi đã có một liệu pháp, không chỉ một liệu pháp. “Trump cho biết vào ngày 9 tháng 10. Ông ấy cũng thông báo rằng các kháng thể này sẽ được chấp thuận, mặc dù trách nhiệm xem xét các đơn xin phê duyệt thuốc thuộc về các nhà khoa học chuyên nghiệp của FDA. Các nhà phân tích cho rằng đây là trường hợp điển hình ở Hoa Kỳ vào năm 2020, khi quy trình khoa học Bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chính trị. Hậu quả là trong đại dịch, ngày càng nhiều người Mỹ mất niềm tin vào khoa học, khiến cuộc chiến của Mỹ về Covid-19 càng trở nên hỗn loạn và kém hiệu quả .—— Nhà Trắng đã nhiều lần can thiệp vào quyết định này. Các chuyên gia chính phủ từ Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát (CDC) và nhiều cơ quan khác, Nhiều nhà khoa học hàng đầu của Mỹ, trong đó có các chuyên gia y tế cấp cao của chính phủ, đã bày tỏ lo ngại về vấn đề này. -Tôi chưa bao giờ thấy chuyện này giống như cái nồi bị dị ứng quốc gia. Trong một cuộc phỏng vấn, Athony Fauci, giám đốc Viện các bệnh truyền nhiễm, cho biết trong một cuộc phỏng vấn Cuộc họp báo của Nhà Trắng về Covid-19 vào tháng 4. Ảnh: AFP.

Theo bình luận viên Joel của Washington Post · Achenbach (Joel Achenbach) và Laurie McGinley (Laurie McGinley) nói rằng niềm tin của công chúng vào các tổ chức khoa học của chính họ, chính phủ đã bị hủy hoại nghiêm trọng bởi sự can thiệp của Nhà Trắng và những sai lầm của chính FDA. Cơ quan đã ban hành thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine Giấy phép khẩn cấp. Tổng thống Trump đã ca ngợi Covid-19 như một phương pháp điều trị, và sau đó lật ngược quyết định khi phát hiện ra rằng loại thuốc này có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. – – Giám đốc FDA Stephen Hahn (Stephen Hahn) vô tình Tôi đã xin lỗi sau khi phát hiện ra những lời chỉ trích về tình dục đồng giới. Ngày 8 tháng 8 tháng trước vì những mô tả không chính xác về lợi ích của huyết tương từ bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục.

Hàng triệu người Mỹ hiện nhấn mạnh vào các Các lý thuyết về âm mưu như đại dịch đe dọa các trò lừa đảo có tổ chức, chính trị và có động cơ trên các phương tiện truyền thông. Hình thức phủ nhận khoa học này đã khiến nhiều người từ chối đeo mặt nạ và chấp nhận sự chênh lệch xã hội. Đồng thời, các nhà khoa học lo ngại rằng việc chính trị hóa quy trình quản lý có thể dẫn đến Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Phó Tổng thống Dân chủ của ứng cử viên, nói: “Nếu một chuyên gia y tế công cộng, Tiến sĩ Fauci hoặc một bác sĩ bảo chúng tôi uống vắc xin, tôi sẽ là người đầu tiên tiêm vắc xin. Chắc chắn rồi. “Trong cuộc tranh luận ngày 7/10.” Nhưng nếu Tổng thống Trump nói tôi phải dùng nó, tôi sẽ không tiêm. “Ông nói thêm:“ Hãy ngừng đóng vai trò chính trị trong cuộc sống của mọi người. ”Lời chỉ trích của Phó Tổng thống Pence khiến nhiều người bất ngờ khi chính Tổng thống Trump vẫn luôn tuyên bố rằng vắc-xin Covid-19 sẽ có trước cuộc bầu cử tháng 11. Mặc dù nhiều nhà khoa học cho rằng nhiều nhà khoa học nói rằng tổng thống và các đồng minh của ông liên tục gửi những thông điệp mâu thuẫn với các chuyên gia của chính quyền này, kết quả là thông tin của công chúng về đại dịch trở nên hoang mang, khó hiểu và không thống nhất. Francis Collins, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia, nói rằng nếu người Mỹ từ bỏ vắc xin an toàn và hiệu quả, đó sẽ là một “thảm kịch”. Hai công ty Mỹ có thể bị “ô nhiễm” về mặt chính trị -Fauci và Collins có lý do để lo lắng, và cuộc điều tra cho thấy người Mỹ đã bác bỏ niềm tin về một loại vắc-xin Covid-19 tiềm năng. Một cuộc khảo sát vào tháng 9 của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy chỉ có 21% người Mỹ sẵn sàng tiêm chủng, tăng từ 42% vào tháng Năm.Hnna Munsen, một sinh viên 20 tuổi sống ở Los Angeles, cho biết cô muốn chủng ngừa cho bản thân và cha mẹ ở độ tuổi 50. Nhưng Tổng thống Trump luôn khẳng định sẽ tiêm vắc xin này trước ngày bầu cử khiến bà không khỏi lo lắng về sự an toàn của mình. – “Nếu anh ấy xuất hiện vào ngày bầu cử, tôi không biết mình có thể tin tưởng anh ấy. Anh ấy có an toàn hay không.”

Quy trình phê duyệt vắc xin nên dựa trên các chuyên gia và chuyên môn khoa học chất lượng cao nhất. Giáo sư y khoa Aaron Kesselheim (Aaron Kesselheim) của Đại học Y Harvard cho rằng cần có sự cân bằng giữa lợi ích và rủi ro.

“Nhưng có những lo ngại rằng những bình luận bốc đồng của những người chỉ coi chính sách cá có thể gây hại cho quá trình uy tín này. Giáo sư Kesselheim nói:“ Các nhà khoa học cố gắng “đảm bảo” rằng tất cả sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt. Quy trình và khuyến khích các nhà sản xuất vắc xin tránh phát triển hoặc bán sản phẩm. Mặc dù không có gì đảm bảo, ngay cả người tin tưởng nhất vào quy trình cũng không đủ để loại bỏ những lo ngại. Từ lâu, sự mất lòng tin của Phố Wall đối với Quốc hội đã là một “căn bệnh” trong ngành dược phẩm và truyền thông ở Hoa Kỳ.

Thống đốc bang New York thuộc đảng Dân chủ Andrew M. Cuomo đã tuyên bố rằng ông sẽ chỉ định một hội đồng chuyên gia để xem xét các quyết định về vắc xin của FDA để xây dựng lòng tin của công chúng. Nhưng Eric Topol, giám đốc của Viện nghiên cứu Scripps, nói rằng phán quyết của tiểu bang về quyết định của FDA là “nực cười.”

Tháng trước ở Bãi biển Miami, Florida, nhiều người Mỹ không đeo khẩu trang. 6. Ảnh: Agence France-Presse

— Một cuộc khảo sát do Axios-Ipos thực hiện vào giữa tháng 9 cho thấy 40% người Mỹ không tin tưởng vào FDA hoặc cơ quan này hoàn toàn thờ ơ với những lợi ích đó. Bảy cựu ủy viên FDA đã cảnh báo trong một bài báo trên tờ “Washington Post” rằng hậu quả của việc suy giảm niềm tin “có thể rất nghiêm trọng” và kêu gọi chính quyền Trump ngừng can thiệp vào quyết định này. Các quy định của FDA Nhiều quan chức FDA cũng nhận thức được rằng họ đang phải đối mặt với thách thức trong việc lấy lại niềm tin của công chúng, đặc biệt là vì vắc xin rất quan trọng trong việc chống lại đại dịch. Giám đốc Thuốc chủng ngừa của FDA Peter Marks cho biết: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm trong những tháng tới là giúp xây dựng và khôi phục niềm tin vào vắc xin.” “Các loại vắc xin đã được bảo quản trong y tế công cộng trước đây. Hãy tin tưởng họ. ”- Tuy nhiên, giáo sư Đại học Harvard và chuyên gia FDA Daniel Carpenter (Daniel Carpenter) tin rằng trước áp lực chính trị to lớn mà cơ quan này gây ra như hiện nay, cơ quan này khó có được lòng tin của công chúng. – Tổng thống, cuộc bầu cử của bạn rất chia rẽ. Carpenter nói: “Tôi hy vọng sẽ sử dụng ảnh hưởng của chính phủ để đạt được lợi thế bầu cử cho riêng mình, và đại dịch vẫn đang hoành hành.” Fauci nói rằng các nhà khoa học như ông và Collins sẽ giám sát chặt chẽ quá trình phê duyệt vắc xin. Ông nói: “Nếu ai đó cố tình sử dụng chính sách này để phá vỡ quy trình, họ sẽ xuất hiện trước mặt mọi người. Sẽ có sự phản đối” – Thanh Tâm (Theo báo cáo của The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP