Không dễ để quân đội Hoa Kỳ phát hành

Phái đoàn Hoa Kỳ do Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Rob Gates dẫn đầu đã xác định các quan sát viên tại Hội nghị An ninh Đối thoại Shangri-La Singapore. Thái độ của họ đối với vấn đề Biển Đông không tốt như năm ngoái. Khi ông tuyên bố rằng Hoa Kỳ có lợi ích đặc biệt ở Biển Đông và tái khẳng định lợi ích kinh tế và an ninh của mình trong khu vực.

Ngoài ra, năm ngoái, một loạt các quan chức cấp cao của Mỹ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của họ đối với Biển Đông. Mối quan tâm của nhà nước đối với an ninh hàng hải ở Biển Đông. Vào thời điểm đó, quan hệ quân sự Mỹ-Trung đang trong tình trạng căng thẳng, và quan điểm của Hoa Kỳ về Biển Đông bị Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ. Các quan chức Philippines đã đến thăm tàu ​​sân bay Carl của Mỹ. Vinson đã đến Manila vào tháng trước. Ảnh: Associated Press. Từ đầu năm nay, các bộ trưởng quốc phòng hai nước đã tổ chức các cuộc gặp song phương liên tiếp, và quan hệ quân sự Mỹ-Trung đã được cải thiện đáng kể. Trong khi tham gia Đối thoại Shangri-La 2011, ông Gates cũng nhấn mạnh mong muốn cải thiện hơn nữa cuộc đối thoại với quân đội Trung Quốc. Ông Gates từ chối xúc phạm Trung Quốc. Đoàn đại biểu hùng mạnh nhất Bắc Kinh đã tham gia cuộc đối thoại Shangri-La do Bộ trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt dẫn đầu. Các nhà quan sát cho rằng Hoa Kỳ sẽ không lên tiếng mạnh mẽ. Về vấn đề Biển Đông, sức mạnh quân sự vẫn mạnh như trước. Ngoài ra, ngân sách quốc phòng Mỹ phải đối mặt với nguy cơ bị cắt giảm mạnh, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chính sách quân sự của nước này. Người ta nói rằng Lầu năm góc đang tổ chức lại quân đội của mình ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là ở Đông Nam Á. Thành công của kế hoạch phụ thuộc phần lớn vào việc cắt giảm ngân sách Lầu năm góc.

Vào ngày 13 tháng 4, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã công bố kế hoạch giảm chi tiêu quốc phòng. Trong 12 năm tới, nó sẽ đạt 400 tỷ đô la Mỹ. Đồng thời, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ và các nhà phân tích độc lập kêu gọi cắt giảm thêm. Với sự kết thúc của các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan, tiết kiệm chi tiêu quốc phòng đã trở thành cốt lõi của giải pháp hiện tại đối với thâm hụt của chính phủ Mỹ.

Trong trường hợp này, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đã tham gia Đối thoại Shangri-La trước khi nghỉ hưu trong chuyến thăm cuối cùng của mình và nên tiếp tục thực hiện sứ mệnh xoa dịu các đồng minh châu Á. Bằng cách làm như vậy, ông sẽ nói rõ rằng việc cắt giảm ngân sách quốc phòng của Mỹ không nên khiến sự hiện diện quân sự của nó ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương bị thu hẹp. Các quan chức Mỹ cũng lo lắng rằng nếu Washington thuyết phục họ rằng Hoa Kỳ đang từ bỏ nơi này hoặc giảm hỗ trợ quân sự, thì một số khu vực châu Á sẽ nghiêng về Trung Quốc. Đáp lại, Gates tuyên bố trước hội nghị an ninh ở Singapore rằng mặc dù có nguy cơ cắt giảm ngân sách quốc phòng, ông vẫn sẽ sử dụng diễn đàn để tăng cường quan hệ quân sự của Mỹ ở Đông Nam Á.

“Từ Singapore, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Úc đến các đồng minh truyền thống của Mỹ như Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc, nhiều quốc gia đã tăng cường quan hệ quân sự với Hoa Kỳ. Gates đã trích dẫn chính sách đối ngoại:” Quan hệ phát triển quốc gia. Trong khi đối phó với những thách thức khác nhau trong khu vực, châu Á cũng cam kết duy trì vai trò của Hoa Kỳ với tư cách là đối tác tin cậy của các đồng minh của khu vực. Điều đó cho thấy không dễ dàng rời bỏ châu Á, kể cả Biển Đông, để Trung Quốc có thể tự do di chuyển bất chấp những khó khăn nội bộ. Gates không giải thích điều này trước khi đến Singapore: “Người Trung Quốc không có ý định Chúng tôi cạnh tranh, nhưng tôi nghĩ họ có ý định phát triển khả năng. Cho họ tự do di chuyển và tăng cường ảnh hưởng ở châu Á. “Tuy nhiên, khó khăn cho Hoa Kỳ bây giờ là xác nhận sự hiện diện quân sự liên tục ở khu vực này. Như trong quá khứ, khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã không sẵn sàng cản trở quan hệ với Trung Quốc Sau khi phục vụ như một nhà lãnh đạo Lầu Năm Góc trong hơn bốn năm, Gates cũng ưu tiên quan hệ với Bắc Kinh. -Beijing và Washington luôn luôn bất thường vì họ đầy mâu thuẫn trong nhiều lĩnh vực, trong đó khó khăn nhất Đài Loan Đài Loan. Đầu năm 2010Bắc Kinh đã cắt đứt mọi quan hệ quân sự với Washington để phản đối việc bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan. Kể từ đầu năm nay, các mối quan hệ quân sự song phương đã có những tiến bộ và các nhà quan sát tin rằng ông Gates sẽ sử dụng Đối thoại Shangri-La 2011 để đẩy nhanh xu hướng này trước khi rời nhiệm sở. Trung Quốc và Hoa Kỳ cạnh tranh ảnh hưởng ở châu Á, đặc biệt là ở Biển Đông. Các nhà lãnh đạo của một số nước châu Á đã nói rõ rằng họ không cần phải chọn giữa Bắc Kinh hay Washington. Thủ tướng Malaysia Najib nói trong bài phát biểu khai mạc hôm qua rằng các cuộc đối thoại của Shangri-La. Do đó, châu Á không nên được đặt lên hàng đầu trong các đồng minh của Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc. Do đó, các nước châu Á phải hợp tác với cả hai bên, bao gồm các siêu cường quân sự truyền thống và các cường quốc thế giới đang phát triển.

Đô đốc Thái Bình Dương, Đô đốc Robert Willard nói trước khi tới Singapore: “Hoa Kỳ cũng rất thông minh: đất nước không đứng về phía tranh chấp. Đây là một cam kết chắc chắn cho thấy các bên tranh chấp phải ở bên nhau. Giải quyết vấn đề thông qua đối thoại và đối thoại, thay vì qua những va chạm trên biển hay trên không. “Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP