Hình ảnh lộn xộn của Trump

Cả thế giới đều biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 2 tháng 10, nhưng cho đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa công bố thời gian chính xác khi Trump bị nhiễm bệnh-quan chức Nhà Trắng và bác sĩ riêng của Bác Trump. En Conley đã né tránh cuộc kiểm tra chất vấn liên quan đến lời từ chối mới nhất của tổng thống. Conley trả lời câu hỏi của các phóng viên trong cuộc họp báo vào ngày 5 tháng 10, và sau đó tuyên bố ý định rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Trở lại Nhà Trắng. .

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề này không chỉ là sự lặp lại mà được xem như một vấn đề quan trọng. Tiến sĩ Megan Ranney, Giáo sư Y học Cấp cứu tại Đại học Brown cho biết: “Lý do đầu tiên là nó giúp dự đoán sự tiến triển của bệnh. Lý do quan trọng thứ hai là nó ảnh hưởng đến việc truy tìm tiếp xúc”. .

Tối 5/10, Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Nhà Trắng. Ảnh: The Washington Post. – – Tổng thống Hoa Kỳ cho biết trên Twitter rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào sáng sớm ngày 2 tháng 10. Theo Wall Street Journal, ngay sau khi cố vấn thân cận Hope Hicks được thông báo về virus, Nhà Trắng đã không tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính mà Trump nhận được vào ngày 1/10 và kết quả xét nghiệm thứ hai vẫn đang chờ xử lý. Nhưng tại cuộc họp ngày 3 tháng 10, Tiến sĩ Conley nói rằng Trump đã dành 72 giờ sau khi chẩn đoán, điều này cho thấy rằng ông đã nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 trước ngày 30 tháng 9, và Wall Street Journal bình luận. Điều này đã được báo cáo. Tuy nhiên, sau đó anh ta nói rằng mình đã nhầm lẫn và xác nhận rằng tổng thống đã xét nghiệm dương tính vào ngày 1/10.

“Để tóm tắt tình trạng sức khỏe của tổng thống ngày hôm nay, tôi đã sử dụng sai cụm từ” 72 giờ “thay vì” ngày thứ ba “và” 48 Khi nói về chẩn đoán Covid-19 và việc sử dụng liệu pháp kháng thể đa bào, “Giờ” thay thế “ngày hôm sau”.

Vào ngày 4 tháng 10, bác sĩ của Trump cũng thừa nhận rằng ông đã che đậy sự thật rằng khi nồng độ oxy trong máu giảm xuống do sốt cao, tổng thống phải thở oxy và sau đó được chuyển đến chiều ngày 2 tháng 10. Walter Reed. Leana Wen, giáo sư về quản lý và chính sách y tế tại Trường Y tế Công cộng Milken của Đại học George Washington và là cựu Giám đốc Y tế Cộng đồng Baltimore, lập luận rằng nếu những gì Conley nói là đúng, thì tiến triển bệnh của Tổng thống Trump là rất bất thường. Lên. Ông nói rằng sự phát triển của các triệu chứng nhiễm nCoV thường mất khoảng một tuần, và bệnh nhân cần được thở oxy. Nếu ông Trump phải được kiểm tra hàng ngày theo khuyến nghị của Nhà Trắng, thì việc xét nghiệm âm tính vào ngày 30/9 nhưng phải nhập viện vào ngày 2/10 sẽ là “kỳ lạ”.

“Làm sao mà có thể được? Lượng vi-rút của anh ấy không đủ vào thứ Tư để tạo ra kết quả dương tính, nhưng đến thứ Sáu, mức oxy giảm xuống mức anh ấy cần phải nhập viện? Tôi hy vọng sức khỏe của Tổng thống Trump thực sự đang làm nên chuyện.” Ni cho biết. Căn bệnh của tổng thống là không bình thường, nhưng ông nói: “Không có gì là không thể.” Biên tập viên của Washington Post, Philip Bump, cũng bày tỏ nghi ngờ về thời điểm Trump nhiễm coronavirus. Tại một sự kiện được tổ chức tại Nhà Trắng vào ngày 28 tháng 9, Bump nói rằng khoảng cách của tổng thống với những người khác là bất thường và đặt ra câu hỏi về việc liệu ông có biết mình mắc CoV hay không. Trump đã đến quá muộn trong cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29 tháng 9 và đội ngũ y tế Cleveland không có đủ thời gian để kiểm tra trước khi bắt đầu nCoV, điều này khiến nhiều người hoang mang. Ngoài ra, trong chuyến đi vận động tranh cử đến Minnesota vào ngày 30 tháng 9, Trump được biết rằng ông cảm thấy buồn ngủ khi ngồi trên Không lực Một, và sau đó bắt đầu xuất hiện các triệu chứng rõ ràng hơn vào ngày hôm sau. .

Những xung đột và thông tin không rõ ràng giữa đội ngũ y tế của Tổng thống Trump, các quan chức, giới truyền thông và các phương tiện truyền thông đã khiến hình ảnh sức khỏe của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ gặp khó khăn, đồng thời, nhiều chuyên gia y tế cũng lo lắng về điều này. Vì nhiều lý do khác nhau, hãy có hiểu biết chính xác về sức khỏe của Tổng thống Trump. Đầu tiên, nhiều bệnh nhân Covid-19 thường trở nên tồi tệ hơn trong vòng 7-10 ngày. Nếu ông chủ Nhà Trắng không thực hiện bước này thì ông ta sẽ hoàn toàn gặp nguy hiểm. Việc Tổng thống Mỹ đang dùng hai loại thuốc là thuốc kháng vi rút remdesivir và thuốc kháng viêm dexamethasone thường chỉ dùng cho những bệnh nhân nặng, điều này càng khiến bác sĩ Ôn lo lắng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo nên cách ly bệnh nhân ít nhất 10 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm nCoV.Tránh lây lan vi rút cho người khác. Nếu Tổng thống Hoa Kỳ không bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cho đến ngày 1 tháng 10, ông vẫn có nguy cơ bị nhiễm trùng và cần được tiếp tục cách ly sau khi trở lại Nhà Trắng.

Cuối cùng, biết chính xác khi nào. Xét nghiệm âm tính mới nhất của Tổng thống Trump sẽ cung cấp manh mối để tìm ra những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có thể lây nhiễm nCoV cho những người xung quanh vài ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện. Vì tổng thống đã tham gia một số sự kiện trước khi tuyên bố nhiễm virus, bao gồm cả cuộc tranh luận đầu tiên với đảng Dân chủ Joe Biden, nên việc tìm ra cách ngăn chặn sự lây lan của đại dịch trở nên cần thiết hơn. . — Tổng thống Trump (phải) tại sự kiện ở Nhà Trắng ngày 28/9. Ảnh: Washintgton Post .

Các chuyên gia cho rằng Nhà Trắng vẫn chưa bắt đầu theo dõi các cuộc tiếp xúc để ngăn chặn sự bùng phát vì một cụm từ mới được dịch xung quanh Tổng thống Trump. -Joseph Eisenberg, trưởng khoa dịch tễ học tại Đại học Y tế Công cộng Michigan, nói thêm rằng việc thiếu thông tin trong hơn một ngày sẽ làm tăng khó khăn trong việc theo dõi các liên hệ, đồng nghĩa với việc nhiều người bị nhiễm bệnh hơn. Eisenberg nói: “Không chỉ từ khía cạnh sức khỏe cộng đồng, mà còn về tính minh bạch thông tin, lòng tin và sự quan tâm của công chúng, đây đều là những vấn đề rất được quan tâm.” — Tiến sĩ Lanni nói thêm rằng vì Nhà Trắng Việc không tiết lộ chính xác thông tin sức khỏe của Tổng thống Trump đang phá hoại các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh của CDC. Cơ quan này khuyến nghị cách ly những người tiếp xúc với ca bệnh trong gia đình trong hai tuần, nhưng khi việc truy xuất nguồn gốc không thành công và nhiều người không biết họ đang gặp nguy hiểm, quy tắc này không thể được thực thi. . – “Nếu chúng ta có hy vọng kiểm soát Covid-19, mở cửa nền kinh tế và cho trẻ em đi học trở lại, thì việc tuân thủ các biện pháp y tế công cộng là điều cần thiết. Tổng thống của chúng ta không làm điều này, và nó sẽ ngày càng trở nên khó khăn”, Tiến sĩ Ranney.- — Thanh Tâm (theo Thời tiết, Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP