Trung Quốc tránh đổ dầu vào “ngọn lửa” của Trump

Trong một video được đăng lên Twitter vào ngày 8 tháng 10, Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) đã trở lại Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10 sau khi được điều trị bằng Covid-19 trong ba ngày. Ông nói rằng Trung Quốc “sẽ đối xử với họ Mọi thứ trên thế giới đều phải trả giá đắt. Và hãy cho chúng tôi “. Đây là video đe dọa thứ hai từ ông chủ Nhà Trắng trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Trước đây, Tổng thống Hoa Kỳ đã cáo buộc dịch Covid-19 toàn cầu là “lỗi của Trung Quốc.” — Tổng thống Trump đứng trên ban công Truman và Nhà Trắng rời Trung tâm Quân y Walter Reed vào ngày 5/10. Ảnh: Associated Press.

Mặc dù nội dung của hai thông điệp trên xảy ra trong khuôn viên Nhà Trắng nhưng bối cảnh lại khác nhau Đây là thông điệp mà Tổng thống Trump đã truyền đi trong cơn bão Twitter những ngày qua. Tin tức về sự trở lại của chính mình. — Đêm đó, Trump tiếp tục công kích Bắc Kinh trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business. Khi đề cập đến chính phủ Trung Quốc, ông nói: “Họ muốn tôi hạnh phúc”. “Bởi vì họ biết rằng tôi cứng rắn với họ và tôi ghét họ. Mọi thứ chúng tôi đã trải qua, virus Covid của Trung Quốc, đều đến từ họ.” Mike Pence cũng trả lời tin tức của Trump trong cuộc tranh luận với đối thủ đảng Dân chủ Kamala Harris vào tối ngày 7 tháng 10. “Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về Covid-19 và Tổng thống. Điều đó không hài lòng. Phó Tổng thống Pence nói rằng bài phát biểu của ông ấy đã rõ ràng và sẽ phát biểu lại trong ngày hôm nay”. Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không trung thực với người Mỹ. Họ sẽ không cho nhân viên của chúng tôi đến Trung Quốc để lấy thông tin về nCoV cho đến giữa tháng Hai. Ông nói rằng Tổng thống Trump sẽ tiếp tục cứng rắn với “Trung Quốc, quốc gia đã sử dụng Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ.” Vào ngày 8 tháng 10, Bộ Ngoại giao đã không “phản hồi” về yêu cầu bình luận. Các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc cũng hầu như không đề cập đến Trang. Cảnh báo của Tổng thống Pu. Global Times, một trang tin tức do người phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, People’s Daily, đã đưa tin về đoạn băng video của Trump nhưng đã xóa các bình luận về Trung Quốc. Ông nói rằng sự im lặng của Bắc Kinh là một dấu hiệu. Nó cho thấy Trung Quốc có thể không muốn “tiếp tục” gia tăng căng thẳng với Hoa Kỳ và rơi vào một cuộc bầu cử tổng thống vốn đã hỗn loạn do dịch bệnh. Các quan chức cấp cao của Trung Quốc đã nhiều lần khẳng định rằng Bắc Kinh sẽ không “khiêu vũ” với Hoa Kỳ và rơi vào thế “mới” Đồng thời, học giả Trung Quốc Quốc cũng đề xuất cách tiếp cận phi đối xứng đối với các chính sách cấp tiến của chính phủ Mỹ để tránh đối đầu “ăn miếng trả miếng”. Các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc đã có những hành động cực đoan trong hai ngày liên tiếp (như (Khả năng hạn chế các hoạt động quân sự) là rất thấp.

“Rất khó để xác định liệu Trung Quốc có phải chịu trách nhiệm hay không. Một nhà phân tích quan hệ quốc tế tại Đại học Ocean của Trung Quốc cho biết: “Quan hệ Trung – Mỹ khó có thể xấu đi, nhưng tôi nghĩ không có khả năng xảy ra xung đột” – Pang nói thêm rằng nhiều quan chức trong chính quyền và chiến dịch tranh cử của Trump đã bị lây nhiễm. Anh ta càng hạn chế khả năng thực hiện các biện pháp cực đoan.

Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng Trump có thể rất coi trọng việc nhiễm virus của mình. Nghiêm túc mà nói, điều này ảnh hưởng đến quan điểm của anh ấy về Trung Quốc. Trung Quốc .

Theo Michael Hirson, một nhà phân tích Trung Quốc tại công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group, Trump là nạn nhân của thứ mà ông gọi là “virus Trung Quốc”. Sự thù địch của Trump, đặc biệt nếu ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) thắng cử, Trump đổ lỗi cho Trung Quốc về sự thất bại của Trung Quốc, buộc ông phải thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn đối với Bắc Keane trong hai tháng cuối cùng của nhiệm kỳ. Các biện pháp. — “Tất nhiên, nếu Tổng thống Trump bị SARS, một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thì sự thù địch sẽ đến với Trung Quốc. Hilson nói rằng pháo đài của ông ấy gần như chắc chắn sẽ khó khăn và sẽ tồn tại lâu hơn .— -Trump thông báo CoV dương tính vào tuần trước và đã được nhập viện kịp thời. Kể từ đó, hơn 30 người, bao gồm các cố vấn cấp cao của ông và nhân viên Nhà Trắng, đã ở Mỹ kể từ khi dịch bùng phát vào cuối tháng Hai. Tôi đã nhận được nhiều trường hợp khen ngợi nỗ lực kiểm soát căn bệnh này của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nhưng kể từ tháng 5, ông bBắt đầu một cuộc tấn công “sắc bén” vào Bắc Kinh, gọi nCoV là “virus Trung Quốc”. Trong cuộc tranh luận đầu tiên với Biden vào cuối tháng trước, ông gọi Covid-19 là “đại dịch Trung Quốc”. Mối quan hệ sẽ không xấu đi sớm.

“Mặc dù Trump có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các vấn đề như Biển Đông, Hong Kong hay Trung Quốc, tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ sự leo thang căng thẳng đáng kể nào từ những bình luận được đưa ra vào ngày 7 tháng 10”, Tân Cương nói. “Ông ấy cũng có thể tăng cường hỗ trợ ngoại giao cho Đài Loan hoặc cử các quan chức cấp cao khác đến Đài Loan.” – Một lựa chọn khả thi khác là áp đặt thêm các hạn chế thị trường đối với các công ty Trung Quốc kinh doanh tại Hoa Kỳ. Biện pháp này có khả năng vẫn tồn tại. Cho đến tháng Giêng tới, ngay cả khi Trump thua cuộc bầu cử. Tuy nhiên, Washington có thể vẫn cần thêm thời gian để có hành động yêu cầu Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trực tiếp về đại dịch, chẳng hạn như yêu cầu Bắc Kinh và Shi Dong bồi thường. Hoàng bình luận (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP