Giữa Covid-19, người Mỹ biến mất niềm tin vào khoa học

Hai công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals và Eli Lilly ngày 7/10 cho biết các thử nghiệm sơ bộ về kháng thể đơn dòng do hai công ty phát triển đã cho kết quả khả quan, giúp giảm các triệu chứng của bệnh nhân Covid-19. . Hai công ty đã nộp đơn xin thông báo khẩn cấp đối với các kháng thể này từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Hoa Kỳ chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến ngày bầu cử. Tổng thống Donald Trump tiếp tục phóng đại hiệu quả của các liệu pháp mới, gọi chúng là “liệu pháp Covid-19” hay “Phép màu của Chúa”.

Tôi nói với bạn rằng chúng tôi đã có một liệu pháp, không chỉ một liệu pháp. “Trump cho biết vào ngày 9 tháng 10. Ông ấy cũng thông báo rằng các kháng thể này sẽ được chấp thuận, mặc dù trách nhiệm xem xét các đơn xin phê duyệt thuốc thuộc về các nhà khoa học chuyên nghiệp của FDA. Các nhà phân tích cho rằng đây là trường hợp điển hình ở Mỹ vào năm 2020, khi quy trình khoa học Bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chính trị. Do đó, ngày càng nhiều người Mỹ mất niềm tin vào khoa học trong thời kỳ đại dịch, khiến cuộc chiến của Hoa Kỳ trên Covid-19 trở nên hỗn loạn và không hiệu quả .—— Nhà Trắng đã nhiều lần can thiệp vào quyết định này. Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Các chuyên gia chính phủ của Trung tâm (CDC) và nhiều cơ quan khác Nhiều nhà khoa học hàng đầu của Mỹ, bao gồm cả các chuyên gia y tế cấp cao của chính phủ, đã bày tỏ lo ngại về vấn đề này. -Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này. Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch bệnh, Athony Fauci, cho biết trong một cuộc phỏng vấn Cuộc họp báo về Covid-19 của Nhà Trắng vào tháng 4. Ảnh: AFP.

Theo bình luận viên Joel Achenbach của “Washington Post” (Joel Achenbach) và Laurie McGinley (Laurie McGinley) tuyên bố rằng niềm tin của công chúng đối với các tổ chức khoa học của chính họ đã bị suy giảm nghiêm trọng bởi sự can thiệp của Nhà Trắng và những sai lầm của chính FDA. Cơ quan này đã cấp giấy phép khẩn cấp cho thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine. Tổng thống Trump đã ca ngợi Covid-19 như một phương pháp điều trị, và sau đó lật ngược quyết định khi phát hiện ra rằng loại thuốc này có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. – – Giám đốc FDA Stephen Hahn sau khi tình cờ phát hiện ra những lời chỉ trích về tình dục đồng giới Lời xin lỗi. Tháng trước, ngày 8 tháng 8, do mô tả không chính xác về lợi ích của việc lấy huyết tương từ bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục, đã có những hậu quả nghiêm trọng. Hàng triệu người Mỹ hiện nhấn mạnh vào các Các lý thuyết về âm mưu như đại dịch là các mối đe dọa, lừa đảo chính trị và truyền thông. Hình thức phủ nhận khoa học này đã khiến nhiều người từ chối đeo mặt nạ và chấp nhận sự chênh lệch xã hội. Đồng thời, các nhà khoa học lo ngại rằng chính trị hóa quy trình quản lý có thể làm điều này. Vắc xin tác động Triển khai. Tất nhiên, “Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ của ứng cử viên, Thượng nghị sĩ Kamala Harris cho biết trong cuộc tranh luận ngày 7/10. “Nhưng nếu Tổng thống Trump nói tôi phải sử dụng nó, tôi sẽ không tiêm nó.” – Phó Tổng thống Mike Pence sau đó chỉ trích bà Harris là “vô đạo đức” và “phá hoại vắc xin của công chúng. Sự tự tin”. Ông nói thêm: “Hãy ngừng đóng vai trò chính trị trong cuộc sống của mọi người.” Những lời chỉ trích của Phó Tổng thống Pence đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi chính Tổng thống Trump đã liên tục tuyên bố rằng vắc-xin Covid-19 sẽ được sử dụng trước cuộc bầu cử vào tháng 11. Mặc dù nhiều nhà khoa học cho rằng điều này khó đạt được – mâu thuẫn với chính các chuyên gia quản lý hành chính của họ. Kết quả là, công chúng đã phơi bày những thông tin khó hiểu, khó hiểu và không nhất quán về phản ứng của đại dịch, đặc biệt là về vắc xin.

Francis Collins, chủ tịch Viện Y tế Quốc gia, cho biết nếu đây là một “thảm kịch.” Người Mỹ đã từ bỏ vắc-xin an toàn và hiệu quả, và Collins cũng lo lắng rằng các kháng thể đơn dòng mang tính cách mạng do hai công ty Mỹ phát triển có thể bị “vấy bẩn” về mặt chính trị-Fauci và Collins có lý do để lo lắng. Niềm tin vào vắc-xin Covid-19 tiềm năng đã giảm. Một cuộc khảo sát vào tháng 9 của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy chỉ có 21% người Mỹ sẵn sàng tiêm chủng, tăng từ 42% vào tháng Năm.Hnna Munsen, một sinh viên 20 tuổi sống ở Los Angeles, cho biết cô muốn chủng ngừa cho bản thân và cha mẹ ở độ tuổi 50. Nhưng Tổng thống Trump luôn khẳng định rằng vắc-xin sẽ được tiêm trước Ngày bầu cử khiến bà không khỏi lo lắng về sự an toàn của mình. – “Nếu anh ấy xuất hiện vào ngày bầu cử, tôi không biết mình có thể tin tưởng anh ấy. Anh ấy có an toàn hay không.”

Quy trình phê duyệt vắc xin nên dựa trên các chuyên gia và chuyên môn khoa học chất lượng cao nhất. Giáo sư y khoa Aaron Kesselheim (Aaron Kesselheim) của Đại học Y Harvard cho rằng cần có sự cân bằng giữa lợi ích và rủi ro.

“Nhưng có những lo ngại rằng những bình luận bốc đồng của những người chỉ coi chính sách cá có thể gây hại cho quá trình uy tín này. Giáo sư Kesselheim nói:“ Các nhà khoa học cố gắng “đảm bảo” rằng tất cả sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt. Quy trình và khuyến khích các nhà sản xuất vắc xin tránh phát triển hoặc bán sản phẩm. Mặc dù không có gì đảm bảo, ngay cả người tin tưởng nhất vào quy trình cũng không đủ để loại bỏ những lo ngại. Từ lâu, sự mất lòng tin của Phố Wall đối với Quốc hội đã là một “căn bệnh” trong ngành dược phẩm và truyền thông ở Hoa Kỳ. Kiểm tra các quyết định về vắc xin của FDA để xây dựng lòng tin của công chúng. Nhưng Eric Topol, giám đốc của Viện nghiên cứu Scripps, nói rằng phán quyết của tiểu bang về quyết định của FDA là “nực cười.”

Tháng trước ở Bãi biển Miami, Florida, nhiều người Mỹ không đeo khẩu trang. 6. Ảnh: Agence France-Presse

— Một cuộc khảo sát do Axios-Ipos thực hiện vào giữa tháng 9 cho thấy 40% người Mỹ không tin tưởng vào FDA hoặc cơ quan này hoàn toàn thờ ơ với những lợi ích đó. Bảy cựu ủy viên FDA đã cảnh báo trong một bài báo trên tờ “Washington Post” rằng hậu quả của việc suy giảm niềm tin “có thể rất nghiêm trọng” và kêu gọi chính quyền Trump ngừng can thiệp vào quyết định này. Các quy định của FDA Nhiều quan chức FDA cũng nhận thức được rằng họ đang phải đối mặt với thách thức trong việc lấy lại niềm tin của công chúng, đặc biệt là vì vắc xin rất quan trọng trong việc chống lại đại dịch. Ông Peter Marks, Giám đốc vắc xin của FDA cho biết: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm trong vài tháng tới là giúp xây dựng và khôi phục niềm tin vào vắc xin.” Hãy tin tưởng họ. ”

Tuy nhiên, giáo sư Đại học Harvard và chuyên gia FDA Daniel Carpenter (Daniel Carpenter) cho rằng rất khó để tổ chức này làm được điều này. Trước áp lực chính trị to lớn ngày nay, nó đã giành được sự tin tưởng của công chúng. – Tổng thống, cuộc bầu cử của bạn rất chia rẽ. Carpenter nói: “Tôi muốn sử dụng ảnh hưởng của chính phủ để đạt được lợi thế bầu cử cho riêng ông ấy, và đại dịch vẫn đang hoành hành.” Fauci nói rằng các nhà khoa học như ông và Collins sẽ giám sát chặt chẽ quá trình phê duyệt vắc xin. Ông nói: “Nếu ai đó cố tình sử dụng chính sách này để làm gián đoạn quá trình, họ sẽ xuất hiện trước mặt mọi người. Sẽ có sự phản đối”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP