Trump có thể không mất lợi thế khi lây nhiễm nCoV

Vào ngày 7 tháng 10, Trump đã trở lại làm việc trong Phòng Bầu dục lần đầu tiên sau khi trở về từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland. Anh nói rằng nhiễm VOC là “phước lành của Chúa” vì nó đã giúp anh hiểu được hiệu quả của các loại thuốc thử nghiệm. Trump nói rằng ông đã yêu cầu các bác sĩ uống Regeneron, nói rằng sự hồi phục của ông là do tác dụng của thuốc. Ông tuyên bố sẽ thúc đẩy việc cung cấp thuốc miễn phí cho người Mỹ và bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của vắc-xin trước ngày bầu cử. Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố rằng thái độ của ông đối với Covid-19 là nguy hiểm vì nó đi ngược lại thông điệp của chính tổng thống. Đeo khẩu trang khi trở về Nhà Trắng từ bệnh viện ngày 6/10. Ảnh: Reuters.

Vào giữa tháng 8, cố vấn Nhà Trắng của Covid-19, Anthony Fauci cảnh báo rằng nếu đất nước dẫn đến hàng loạt cái chết của người Mỹ, sự lây lan của CoV được phép có quyền miễn trừ công khai. Ông chỉ ra rằng ở Mỹ có rất nhiều người béo phì bị cao huyết áp và tiểu đường, do đó, nếu tất cả mọi người đều bị nhiễm nCoV thì con số tử vong sẽ rất lớn.

Theo Kelly, Trump nói với công chúng “Đừng kiểm soát mạng sống bằng virus” cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với hàng nghìn nhân viên y tế đang cố gắng ngăn chặn dịch bệnh ở tuyến đầu. Không chỉ vậy, những nhận xét của Trump cũng dựa trên quỹ đạo hồi phục của ông, và ông sẽ không xem xét nó vì đặc quyền của tổng thống. Những người Mỹ bình thường sẽ không được tiếp cận với các dịch vụ y tế tương tự. Tính đến ngày 8 tháng 10, Hoa Kỳ vẫn là khu vực có dịch lớn nhất của đất nước. Kelly nói: “Hoa Kỳ cần phải xem xét nghiêm túc mức độ nghiêm trọng của loại virus này. Hàng nghìn người đã mất đi người thân của họ, và điều đó thực sự đáng sợ” – Tiến sĩ Mack Shelley, Khoa Khoa học Chính trị, Đại học Bang Iowa, mô tả phản ứng của Trump với nCoV Trong việc điều trị nhiễm trùng, ông nói rằng Tổng thống Hoa Kỳ đã không học được bất cứ điều gì hữu ích từ kinh nghiệm của chính mình. Trump đã sử dụng “cơ hội” này để củng cố tuyên bố trước đó nhằm giảm tác động của Covid-19. Trump cũng xuất hiện trên ban công và trở lại Nhà Trắng từ bệnh viện theo phong cách Hollywood, gợi lại ấn tượng mạnh mẽ – phó giáo sư Đại học Miami, Joseph Usinsky, dường như đã cố gắng Trump. “Hiển thị” tình trạng của mình, xuất hiện trước công chúng và chụp ảnh. Hành động của anh ấy đã khiến bản thân và những người xung quanh gặp nguy hiểm.

“Bị nhiễm nCoV không phải là hình ảnh Trump muốn truyền tải trong chiến dịch tái tranh cử, vì vậy ông ấy đang thực hiện tất cả các thay đổi. Bức ảnh này. Ông ấy muốn chứng minh rằng mình đủ mạnh để tái đắc cử” – Đại học Bắc Ohio Giáo sư Robert Alexander, một chuyên gia khoa học chính trị, cho biết thái độ của Trump đối với căn bệnh của mình có thể “làm hài lòng” những người ủng hộ trung thành của ông, nhưng nhiều người Mỹ và cuộc gặp đầu tiên của Trump với đối thủ đảng Dân chủ Biden vào ngày 29 tháng 9 Các cuộc tranh luận không được dư luận đánh giá cao Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỷ lệ tán thành của Trump đã giảm so với Biden. Vào ngày 6 tháng 10, sau khi cuộc thăm dò cho thấy tổng thống bị nhiễm nCoV, khoảng cách đánh giá phê duyệt giữa Biden và Trump đã giảm từ 5 điểm xuống còn 21 điểm. Trước đó, sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống, Trump đã đạt được kết quả tương tự trong các cuộc thăm dò. Những sự kiện gần đây khiến Trump “vượt lên” trước Biden vì ông cần đẩy nhanh tiến độ trong tháng cuối cùng của cuộc bầu cử, do đó, Trump sẽ phải bứt phá trước khi có thể tái đắc cử. Theo Shelley, một bất lợi khác đối với Trump là phần lớn nhân viên Nhà Trắng và một số lãnh đạo Đảng Cộng hòa bị nhiễm nCoV, hoặc sự cô lập sẽ hạn chế các hoạt động tranh cử. Theo báo cáo, hiện có 34 nhân viên Nhà Trắng và các nhân viên liên quan khác bị nhiễm coronavirus. Sau khi phó chỉ huy xét nghiệm dương tính, ít nhất 10 tướng lĩnh Mỹ, trong đó có nhiều chỉ huy quân đội, đã bị cách ly do tự cô lập. — Tổng thống Hoa Kỳ dự kiến ​​bắt đầu hoạt động trở lại vào ngày 12 tháng 10, hơn một tuần sau khi thông báo rằng ông có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Theo Hill, ông dự kiến ​​sẽ đến các bang chiến trường là Florida và Michigan sau cuộc tranh luận thứ hai với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden như đã định.

Khi ngày bầu cử không còn xa, Giáo sư Shelley nói rằng Trump tiếp tục thu hút một số lượng hạn chế những người ủng hộ cánh hữu từ những người cực hữu và những người sống ở các vùng nông thôn và thị trấn nhỏ. Trong khi đó, khu vực nông thôn đang ởCác quốc gia đang cảm thấy tác động đáng kể của Covid-19. Tại Iowa, nơi ủng hộ Trump, chính phủ hôm 7/10 thông báo số bệnh nhân nhập viện do nhiễm nCOV đã lên tới 440 người, mức cao kỷ lục. Trong vòng 24 giờ, tiểu bang ghi nhận 900 trường hợp mắc mới và 15 trường hợp mắc mới. đã chết. Tổng thống đã mất đi những người ủng hộ ở các bang lớn, điều đã giúp ông giành được chiến thắng vào năm 2016. Ông ta không có khả năng giành được cử tri ở các bang lớn nơi Clinton đã bỏ phiếu bốn năm trước. Do đó, Trump phải “thực hiện các hành động phòng thủ ở hầu hết mọi nơi.” Trong nội bộ, Shirley cho rằng sau thời gian đình chỉ, Trump đã không nhận được sự ủng hộ của nhiều đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội. Sau cuộc bầu cử, các cuộc đàm phán khôi phục mới được tổ chức. Sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và bà Pelosi tái khởi động các cuộc đàm phán vào tuần trước, kết thúc một thời gian dài trì trệ, động thái của Trump đã khiến chứng khoán Phố Wall giảm mạnh và đảo chiều gần đây. Tập hợp. — Tuy nhiên, Phó giáo sư Usinski tin rằng những gì Trump đang làm có thể có tác động hạn chế đến cuộc bầu cử, bởi vì đã có nhiều thứ. Ông cho rằng hầu hết cử tri Mỹ đều có quyết định lâu dài về ứng cử viên nào trong hai ứng cử viên. Trong thực tế, nhiều người đã bỏ phiếu.

Dữ liệu từ Dự án Bầu cử Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 10 cho thấy số lượng cử tri dự kiến ​​được bầu làm tổng thống năm nay đã vượt quá 4 triệu người, gấp 50 lần con số 75.000 người cùng thời điểm. Hiện tại là thời điểm này vào năm 2016. Điều này là do sự áp dụng rộng rãi của bỏ phiếu sớm qua thư ở nhiều bang để đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19.

Giáo sư Kelly cũng tin rằng phản ứng của Trump đối với nhiễm trùng có thể dẫn đến rất ít cử tri thay đổi. Bất chấp những bất đồng, Trump được đánh giá là tổng tư lệnh có khả năng “đánh nCoV” và vẫn có những người ủng hộ nhiệt tình. Bất chấp lời khuyên của các chuyên gia y tế, anh vẫn sẽ đẩy mạnh kế hoạch tập luyện khi thấy phù hợp. Kelly nói: “Rất khó để dự đoán chiến dịch của Trump.” Việt-Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP