Tại sao công chúng bị ám ảnh bởi những tin đồn về sức khỏe của Trump?

Một số người dùng mạng xã hội thậm chí còn cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chết và được thay thế bằng một diễn viên đóng thế. Có tin đồn rằng anh ta đã được tiêm một loại vắc xin bí mật của Nga và nên được cách ly cho đến khi nó hoạt động. Một giả thuyết khác cho rằng Trump cố tình lây nhiễm nCoV thông qua điều khoản trốn thuế của New York Times để đánh lạc hướng công chúng.

Theo bình luận viên Kevin Rose của “New York Times”, những giả thuyết này có thể tưởng tượng được, nhưng chúng đã được chia sẻ hàng nghìn lần trên mạng xã hội. Zignal Labs, một công ty theo dõi thông tin sai lệch trực tuyến, tuyên bố rằng thuyết âm mưu của Trump đã được đề cập hơn 85.000 lần trên mạng xã hội. Hashtag #TrumpCovidHoax (Trump lừa dối Covid) đã trở thành một trào lưu trên Twitter tại Hoa Kỳ và được nhắc đến hơn 75.000 lần.

Tổng thống Trump, người vẫn tự tin vào sức khỏe của bản thân, được cho là một người theo thuyết âm mưu “có nền tảng hoàn hảo”. Nhà phê bình Ross chỉ ra rằng tổng thống Mỹ thường che giấu các vấn đề sức khỏe của mình và khơi dậy sự tò mò của công chúng. Thông tin mâu thuẫn và mâu thuẫn do Trump và đội ngũ y tế của ông cung cấp dường như khiến tuyên bố chính thức của họ không đáng tin cậy, dẫn đến nhiều giả thuyết.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland vào ngày 5 tháng 10 và quay trở lại Nhà Trắng. : Agence France-Presse.

“Các nhà lý thuyết âm mưu thích những chỗ trống trong câu chuyện. Nếu họ không nhận được câu trả lời, họ sẽ tự tìm câu trả lời”, giáo sư nghiên cứu Kathryn Olmsted nói. Đại học California đã tiến hành nghiên cứu về lịch sử của lý thuyết cấu kết.

Mặc dù vậy, Ross chỉ ra rằng điều nổi bật nhất ở đây là niềm tin của nhà lý thuyết âm mưu đang đi vào tâm trí mọi người. Người dân Mỹ đã dễ dàng đến mức tuyên bố chính thức trở thành một lời nói dối.

Sau khi Trump thông báo về việc nhiễm nCoV vào tuần trước, các “thám tử mạng” đã nhanh chóng phân tích mọi tuyên bố. , Tin nhắn và hình ảnh có thể cung cấp manh mối về sức khỏe thực sự của tổng thống. Một số người nghi ngờ “Thứ được giấu trong áo của Trump có phải là bình dưỡng khí không?” Hoặc “Video có được chỉnh sửa để loại bỏ phần ho của ông ấy không?” .—— Tiến sĩ Trump, người dùng mạng xã hội để nhắn tin riêng tư Không hài lòng với lời giải thích của nguồn tin, chẳng hạn như tài khoản TikTok của Claudia Conway, Claudia Conway là 15 tuổi của Kellyanne Conway, một cựu cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Con gái, anh ấy cũng giành được nCoV sau khi tham gia sự kiện Lễ bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao của Nhà Trắng được tổ chức vào ngày 26/9.

Sau khi Trump rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland vào ngày 5 tháng 10, người dùng mạng xã hội đã làm việc chăm chỉ trở lại. Ghi lại đoạn video tổng thống quay lại Nhà Trắng, cố gắng tìm bằng chứng cho thấy sức khỏe của ông vẫn rất kém.

Những người ủng hộ Trump cũng công bố các thuyết âm mưu. Đáng chú ý nhất là QAnon, tổ chức cực hữu truyền bá lý thuyết về thế giới, được điều khiển bởi một nhóm những kẻ ấu dâm, những người tôn thờ Satan do các đảng viên Dân chủ hàng đầu lãnh đạo. QAnon tổ chức các chiến dịch phá hoại quy mô lớn, phát tán thông tin sai lệch và đe dọa sử dụng bạo lực với đối thủ.

Ngày nay, bất kể quan điểm chính trị nào, công chúng đều bị ảnh hưởng bởi các thuyết âm mưu “gây nghiện”. Rất ít người dừng lại ở việc xem một đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Trump xuất hiện trước công chúng trên ban công của Nhà Trắng.

Khi đảng Dân chủ đưa ra các thuyết âm mưu về căn bệnh bí mật của Trump, đảng Cộng hòa đang cố gắng suy đoán về thông điệp mà tổng thống muốn gửi đến các đối thủ chính trị của mình. Ross nói: “Mọi người đều đang nghiên cứu riêng của họ, tìm kiếm những câu chuyện có thật đằng sau hậu trường.” Ross nói rằng bối cảnh hiện tại một phần là do sự phát triển của các nền tảng truyền thông xã hội, đưa tin tức giật gân lên hàng đầu và thu hút nhiều hơn Nhiều người tham gia. Hơn là những tuyên bố nhàm chán và thận trọng.

Nhà lý luận truyền thông Martin Gurri đã viết trong cuốn sách “Sự trỗi dậy của công chúng” rằng truyền thông xã hội, và rộng hơn là Internet, đã làm suy yếu quyền lực của những người định hình quần chúng. Lâu nay báo chí cũng giống như báo chí. Thay vào đó, một “cộng đồng cốt lõi” gồm những người dùng mạng đoàn kết vì lợi ích chung đã được hình thành. Các nhóm này phát triển thẩm quyền của riêng họ. Ví dụ, đối với một bộ phận, bác sĩ điều trị cho Trump là bác sĩ có tiếng nói đối với sức khỏe của tổng thống. Tuy nhiên, đối với một nhóm người khác, thông tin về tài khoản TikTok của thanh thiếu niên hoặc kênh Youtube của người theo dõi QAnon có ảnh hưởng nhiều hơn.

GurriKhông có gì ngạc nhiên khi công chúng chuyển sang các thuyết âm mưu về sức khỏe của Trump. Trong thời đại của mạng xã hội, sức mạnh nằm ở những người có thể truyền tải thông tin một cách hiệu quả, ngay cả khi thông tin sai hoặc sai lệch. sự hiểu lầm.

“Mức độ phổ biến quyết định tính hiệu quả của thông tin. Nếu bạn có khả năng làm cho thứ gì đó lan truyền trên Internet, thì bạn sẽ giống như bất kỳ chuyên gia nào trên thế giới”, Gurri, cựu nhà phân tích Internet. CIA cho biết.

Guri nghi ngờ liệu công chúng có khả năng tiếp tục đón nhận những tin tức do giới tinh hoa công bố hay không, bởi vì các nguồn thông tin hiện nay rất phong phú và có nhiều cách để lan truyền, có thể giúp mọi người tìm ra câu trả lời. Thỏa mãn mọi vấn đề, cho dù đó là sức khỏe của tổng thống hay sức khỏe của người theo chủ nghĩa Satanist, hay sản phẩm của trí tưởng tượng.

Ban đầu, nhà bình luận Ross tin rằng tin tức chính thức không phải là “di tích” của một thời đại đã qua và cảnh báo rằng mạng xã hội bị cấm phát tán các mục sai sự thật. Tuy nhiên, sau khi duyệt qua mạng xã hội trong vài ngày qua, Rose tự hỏi liệu Internet có thực sự biến tất cả họ thành những người theo thuyết âm mưu – Trump không phải là nguyên nhân của điều này. Đây là một vấn đề cấu trúc. Ngay cả khi Trump không đắc cử vào tháng 11, các thuyết âm mưu sẽ tiếp tục xuất hiện “, Guri nói. – – Anh Ngọc (New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP