Thông điệp của Triều Tiên tới các tổng thống tương lai của Hoa Kỳ

Trong cuộc duyệt binh ngày 10/10, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lớn chưa từng có để nhắc nhở mọi người rằng sức mạnh hạt nhân của Bình Nhưỡng vẫn là mối đe dọa thực sự đối với Washington. Các nhà phân tích cho rằng Triều Tiên đang gửi một thông điệp tới những người đắc cử Tổng thống Mỹ: Điều này sẽ gây tổn hại cho Washington vào năm 2021.

“Triều Tiên đang đưa ra thông điệp về cam kết của mình. Chi tiền để xây dựng một hệ thống có thể vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của chúng tôi”, Jeffrey Lewis, chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Không phổ biến vũ khí hạt, nói với Monterey, California: “Có thể Lewis nói:” Nhiều tên lửa sẽ không vượt qua hàng rào phòng thủ, nhưng một số sẽ vượt qua. Chúng tôi sẽ không thích nó. “- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng ngày 10 tháng 10. Ảnh: Triều Tiên hôm nay.

Trong lễ duyệt binh, Hàn Quốc đã công bố một loạt vũ khí hiện đại mới, từ vũ khí bộ binh đến mặt nạ phòng độc dùng trong chiến tranh hóa học Đến vụ tên lửa đạn đạo phóng từ con tàu giấu mặt.Tuy nhiên, mọi sự chú ý đều tập trung vào ICBM mới chưa từng có trên xe tải, và bệ phóng được trang bị 11 cặp lốp, mẫu sẽ mạnh nhất mà Triều Tiên đã công bố cho đến nay. Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 lớn hơn. Xe được trang bị một xe tải với 9 cặp lốp. – – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết trong một bài phát biểu trước khi phê duyệt rằng các lực lượng vũ trang Triều Tiên có tác dụng răn đe và không nhắm mục tiêu “đặc biệt là bất kỳ Dân trí “. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá vũ khí được trưng bày trên đường phố Bình Nhưỡng lại kể một câu chuyện khác.” Mục tiêu rõ ràng là Mỹ “, Lee He Liang, nhà nghiên cứu tại Viện Phân tích, Bộ Quốc phòng Triều Tiên ở Seoul cho biết. “Nếu Triều Tiên chỉ muốn tự vệ, họ không cần phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn hơn và mạnh hơn.

Ngày 12/10, quân đội Hàn Quốc tuyên bố rằng họ vẫn đang cố gắng xác định xem mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới có thực sự là vũ khí như vậy hay không, trong bối cảnh nhiều người băn khoăn liệu đây chỉ là một màn phô trương sức mạnh. Viện Chiến lược An ninh Quốc gia tin rằng các dữ kiện chưa được kiểm chứng cho thấy tên lửa này “được thiết kế để sử dụng trong các cuộc biểu tình chính trị, không thực sự được sử dụng trong chiến đấu.” Tuy nhiên, các chuyên gia độc lập nói rằng tên lửa dường như là vũ khí thật và chúng được coi là thật Vũ khí: Đó là “vũ khí chiến lược mới” mà ông Kim đã khoe vào đầu năm nay. Hwasong-15, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn nhất trước Triều Tiên, được thử nghiệm vào tháng 11 năm 2017. Nó được cho là có tầm bắn gần 13.000 km, có nghĩa là nó có thể vươn tới toàn bộ Châu Mỹ. Tên lửa mới có đường kính dài hơn và đường kính lớn hơn, có nghĩa là nó có thể mang nhiều nhiên liệu hơn hoặc có động cơ lớn hơn, hoặc cả hai. Đầu đạn hạt nhân hoặc đầu đạn bẫy để đánh lừa hệ thống phòng thủ của đối phương .— Tại lễ duyệt binh được tổ chức ở Bình Nhưỡng vào ngày 10/10, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Type 11 mới đã diễu hành trên phương tiện phóng 11 vòng của Triều Tiên. Ảnh: KCNA .—— Ankit Panda, chuyên gia từ Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế cho biết, Phân tích sơ bộ cho thấy tên lửa này có thể mang theo 3-4 đầu đạn hạt nhân, trong quá trình nghiên cứu cách đối phó và mang lại gánh nặng tài chính khổng lồ cho hệ thống phòng thủ tên lửa của Alaska, điều này sẽ khiến nhà lãnh đạo Mỹ Lewis nói. “Họ không chắc về độ chính xác của nó. Do đó, nếu phóng 4 quả rocket để đánh chặn đầu đạn, họ có 97% khả năng thành công hoặc cơ hội tương tự. “-Nói cách khác, nếu liên quân nhà nước muốn đánh chặn một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới với 3 đầu đạn của Triều Tiên, họ phải phóng tới 12 quả bom đánh chặn. Chính quyền Obama đã đặt hàng 14 quả bom đánh chặn với tổng giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ, có nghĩa là việc bổ sung đầu đạn “rẻ hơn nhiều so với việc bổ sung các tên lửa đánh chặn của Mỹ.” Có thể dự đoán khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới. Vào tháng 4/2018, họ đã tuyên bố ngừng các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và hạt nhân, nhưng trong Cuối năm ngoái, Kim Jong-un tuyên bố rằng ông không còn bị ràng buộc bởi lời hứa. -Tổng thống Trump đã không đạt được những gì ông muốn trong nhiệm kỳ đầu tiên. Trong bối cảnh leo thang quen thuộc, Triều Tiên dường như đang nóng lên, đó là sự ưu đãi Đặt nền móng .- “Chúng ta đã quay lại quá khứ. Người Hàn Quốc nói: “Nếu bạn không đáp ứng những gì chúng tôi muốn, chúng tôi sẽ khiến cuộc sống của bạn khốn khổ”, Lewis nói.

Bằng cách tuyên bố một vũ khí khủng bốn, Ông King hy vọng điều này sẽ khiến Hoa Kỳ sẵn sàng nhượng bộ hơn. Cựu đặc phái viên Wi Sung-lac, thông báo về vũ khí mới đã củng cố nhận thức của một số quan chức và nhà quan sát ở Mỹ, Hàn Quốc và các khu vực khác rằng ông Kim Jong Il vẫn chưa thể từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình. “Ngày càng có nhiều người nghĩ rằng chúng tôi không thể thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân mà chỉ có thể cố gắng kiềm chế chúng.” Triều Tiên hy vọng một ngày nào đó đây sẽ trở thành chính sách chính thức của Mỹ.

Feng Wu (theo “Washington Post” / “Wall Street Journal”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP