Sức khỏe của Trump – một “ miếng mồi ngon ” cho tình báo

Đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump sẽ không tiết lộ phản ứng tiêu cực mới nhất của ông. Họ sẽ không chỉ ra tình trạng phổi của anh ấy, lý do anh ấy được điều trị vì nhiễm trùng nCoV nghiêm trọng, tình trạng sốt cao hay mức độ giảm oxy của anh ấy. -Khi Nhà Trắng cố gắng phớt lờ các câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của Covid-19 đối với Trump, nhiều quan chức an ninh quốc gia Mỹ và các cựu quan chức an ninh quốc gia đã cảnh báo phe đối lập Washington lợi dụng sự thiếu minh bạch. Sức khỏe của Tổng thống Trump được sử dụng để lan truyền thông tin sai lệch về chính phủ Hoa Kỳ.

Các cơ quan tình báo nước ngoài thường đầu tư rất nhiều vào khả năng thu thập thông tin y tế nhạy cảm về những nhà lãnh đạo này. Theo các quan chức tình báo, các nguồn lực mà họ tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp đều được đưa vào các cuộc thảo luận về chủ đề này. – “Bất kỳ cơ quan tình báo nước ngoài nào cũng sẽ làm điều này. Tôi hy vọng các điệp viên và nguồn tin tình báo cung cấp thông tin về sức khỏe của Tổng thống Mỹ”, Steve Hall, cựu lãnh đạo Cục Tình báo Trung ương Nga (CIA), nói. “Đây là điều kiện quan trọng để hiện thực hóa cái mà chúng ta thường gọi là ‘kế hoạch và phương án’ của các chính phủ nước ngoài.” – Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng vào tối 5/10. Ảnh: The New York Times.

Marc Polymeropoulos, cựu nhân viên tình báo CIA cấp cao, đã nghỉ hưu vào năm 2019. Ông cho biết đây là một phần của “nhiệm vụ thường xuyên” nhằm thu thập thông tin tình báo về các dịch vụ tình báo Báo khủng hoảng.

“Thông thường có thể thu thập thông tin về sức khỏe của các nhà lãnh đạo thù địch, vì đối tượng khai thác không phải là các nhân viên chính phủ hoặc các nhân viên tình báo khác, mà là các nhân viên cấp cao của cơ quan bảo vệ quyền lợi hoặc bệnh viện không có khả năng phản gián”, Polymeropoulos nói.

Hall không tin rằng các nước Mỹ thù địch có thể thiết lập gián điệp tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi Tổng thống Trump đã điều trị cho Covid-19 vào cuối tuần trước, nhưng ông cho rằng họ có nhiều khả năng sử dụng các nguồn tin tình báo có sẵn tại Nhà Trắng. Sau ba ngày nằm viện, Trump đã trở lại Nhà Trắng vào tối 5/10.

“Nhiều bài báo cho biết Trump đã gọi cho một nhà lãnh đạo nước ngoài. Nếu một trong các cuộc gọi là với Putin và tôi. Giám đốc Cơ quan Tình báo Tổng thống Nga, tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe cuộc gọi của ông ấy” Hall nói. “Trump có khó thở không? Hay ông ấy đang bối rối?” .—— Thông tin này có thể dễ dàng bị các đối thủ sử dụng, đặc biệt là theo nhà phân tích của ABC News và cựu nhân viên CIA Mick Moore Roy (Mick Mulroy) cho biết cho đến nay, có nhiều thông tin trái chiều về sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ. Ông ấy đã giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cho đến năm 2019. “Hãy tin” rằng Nhà Trắng đang được thành lập sẽ khiến các đối thủ nước ngoài dễ dàng thực hiện các hoạt động tuyên truyền thông tin sai lệch nhằm “làm xói mòn niềm tin của người dân Mỹ vào chính phủ và tiến trình bầu cử”.

Mulroy kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper ( Esper), vừa trở về sau chuyến thăm kéo dài một tuần, cùng với các nhà lãnh đạo an ninh quốc gia khác ở Washington, D.C., “tiếp tục duy trì hoạt động của chính phủ và gửi thông điệp tới bất kỳ kẻ thù nào muốn lợi dụng tình hình ở Hoa Kỳ vào thời điểm này.”

Đồng thời , Các quan chức chính phủ tiếp tục nhấn mạnh rằng tình hình đang được kiểm soát, họ không phải là không có. Quá lo lắng về khả năng các đối thủ nước ngoài lợi dụng cuộc khủng hoảng này. “Đối thủ của chúng tôi biết những gì nhà tư vấn bảo mật nói. “Chính phủ Mỹ ổn định và chúng tôi đang bảo vệ người dân Mỹ.” Quốc gia Robert O’Brien nói với CBS hôm 4/10.

Tuy nhiên, vì sợ bị đối thủ lợi dụng vào mục đích xấu, tại sao Hoa Kỳ thường công khai rất kỹ thông tin sức khỏe của các nhà lãnh đạo? Trước đây, hầu hết các tổng thống đều yêu cầu bác sĩ của họ công bố các báo cáo chi tiết về các dấu hiệu quan trọng, các loại thuốc đã uống, hoặc tình trạng trong quá khứ và hiện tại. Trump trở thành tổng thống Mỹ cao tuổi nhất vào năm 2016, nhưng ông từ chối cung cấp hồ sơ y tế đầy đủ. Ngược lại, bác sĩ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ cho biết vào tháng 12 năm 2015: “Tôi có thể chắc chắn rằng nếu ông Trump đắc cử, ông ấy sẽ là Tổng thống Hoa Kỳ. Sau đó, ông ấy tiết lộ rằng đây là tuyên bố do Tổng thống Trump viết.

Hai biên tập viên chính trị Lara Seligman và Natasha Bertrand bình luận về việc Nhà Trắng xử lý thông tin sức khỏe của Tổng thống Trump đã gây hoang mang cho các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ trong những ngày gần đây. Các quan chức chính phủ vào tháng 10 Thừa nhận vào ngày 4 rằng Trump đã giảm nồng độ oxy trong máuAnh ta tích cực về nCoV, nhưng khẳng định rằng anh ta có thể bị sa thải vào đầu ngày hôm sau. Sau khi nCoV công bố kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 5/10, chính phủ vẫn đưa ra một báo cáo “khả quan” về sức khỏe của Trump, đồng thời, cả cơ quan an ninh quốc gia và thế giới đều không cần biết chính xác tình trạng của ông. Đừng nghĩ rằng chúng ta không phải là bác sĩ và chúng ta không cần biết chính xác sức khỏe của tổng thống, nhưng rõ ràng là tổng thống vẫn đang làm việc, ông ấy không thể làm việc và toàn bộ cơ quan chính phủ thì không. Elliott Abrams, đại diện đặc biệt về Iran của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, vẫn nói với CNN dưới sự lãnh đạo của ông. Ông nói thêm rằng các đối thủ Mỹ “không nên” lợi dụng tình huống này.

Ngày 4/10, Tổng thống Trump ngồi trong ô tô để chào những người ủng hộ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland. Ảnh: Agence France-Presse.

Nhưng điều này không đủ để giảm sự chú ý của các quan chức và chuyên gia an ninh. John Mack, cựu giám đốc CIA, cho biết: “Đối với các cơ quan tình báo nước ngoài, đặc biệt là đối thủ của Mỹ, họ không có quyền ưu tiên đối với các sự kiện xảy ra bên trong dinh tổng thống. Có thể cho rằng họ có những nguồn tin đáng tin cậy về sức khỏe của ông ấy”. Laughlin nói. Ông nói thêm: “Họ có thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết hơn những gì người Mỹ đã biết, nhưng họ chắc chắn sẽ cố gắng tìm ra một số tài liệu khó hiểu.” Cho đến ngày 10 tháng 5, cộng đồng tình báo Mỹ vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào về những nỗ lực sử dụng thông tin này. thông tin. Và lan truyền thông tin sai lệch về các đối thủ nước ngoài liên quan đến sức khỏe của Trump, nhưng Polymeropoulos cho rằng không nên bỏ qua thông tin này. đáng ngờ.

“Chúng tôi vẫn tin rằng các cơ quan tình báo nước ngoài tích cực thu thập thông tin tình báo hơn giới truyền thông và người dân Mỹ, và có nhiều khả năng tìm kiếm thêm thông tin về sức khỏe của tổng thống.” – Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP