Bốn vũ khí giúp Đức chế ngự làn sóng thứ hai của Covid-19

Trên khắp châu Âu, số ca nhiễm mới đang tăng lên mỗi ngày, nhưng tình hình Covid-19 ở Đức dường như vẫn trong tầm kiểm soát. Tại Đức, số ca nhiễm mới tính trên một triệu người mỗi ngày thấp hơn bất kỳ quốc gia láng giềng nào, và kể từ đầu vụ dịch mùa xuân, tỷ lệ tử vong là thấp nhất ở Tây Âu. Hiện tại, tỷ lệ tử vong trên một triệu người ở Đức là 0,15, trong khi tỷ lệ tử vong ở Pháp và Tây Ban Nha lần lượt là 1,15 và 2,75.

Để hiểu tại sao Đức kiểm soát tốt Covid-19, ngoài ra, biên tập viên Julia Belluz của Vox đã nói về việc làm việc với nhiều bác sĩ, quan chức y tế và nhà nghiên cứu ở Đức và nhận thấy rằng “bí quyết thành công” của Đức có 4 yếu tố. Đừng may mắn học hỏi, phản ứng tại địa phương và lắng nghe khoa học.

Gunter Froschl, Tiến sĩ Y học Nhiệt đới, Đại học Munich và là người điều hành cơ sở thử nghiệm Covid-19 chính ở Đức, tin rằng yếu tố đầu tiên giúp họ đối phó với Covid-19 là may mắn.

Froschl nằm trong số 5 người hàng đầu, 4 người trong số họ đã thu thập mẫu. Vào cuối tháng 1, nCoV của Đức đã bị nhiễm bệnh. Lúc này, chồng sắp cưới của anh là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đang làm việc tại Brescia, Ý khi trận dịch tai mũi họng đầu tiên bùng phát ở châu Âu. -Điện thoại đã được đổi hai lần. Froschl ngày nào cũng kết luận rằng đây là một điều khiến tình trạng bệnh tật giữa hai quốc gia khác nhau, đây là cơ hội mà họ không thể kiểm soát. Frosch nói: “Nước Đức của chúng ta thật may mắn.” Các nhân viên y tế đã tiến hành thử nghiệm Covid-19 cho một phi công ở Halle, miền đông nước Đức, vào tháng Ba. — Trận dịch Covid-19 đầu tiên ở Đức bắt đầu từ công ty phụ tùng ô tô Webasto của Munich. Một công nhân Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi trở về nhà đã lây nhiễm cho một số người khác khi anh ta trở lại Munich. Khi kết quả khả quan được công bố, công ty đã lập tức điều toàn bộ nhân viên đi xét nghiệm. Sau khi nhận được đề nghị của công ty, một nhân viên đã quyết định đi khám, mặc dù không có triệu chứng.

“Người này đến gặp chúng tôi và nói:” J bị cảm vài ngày. Tôi bị ốm. Froschl nói: “Chúng tôi cảm thấy tốt, nhưng một trong những đồng nghiệp Trung Quốc của chúng tôi đã bị nhiễm nCoV.”

Việc thăm khám của bệnh nhân và sự giải thích của nhân viên y tế đã giúp họ sớm phát hiện ra mình. Xác định và xác định nguồn phơi nhiễm, và cách ly các bệnh nhiễm trùng khác. Các quan chức y tế nhanh chóng ngăn chặn ổ dịch.

Một yếu tố may mắn nữa là Viện Vi sinh vật Liên bang Munich có phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 3, chuyên xử lý các mầm bệnh chết người và có nguy cơ lây nhiễm cao. Trình tự bộ gen của vi-rút mới là vào tháng 1 và các đồng nghiệp của Froschl tại Viện đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm PCR. — Điều này có nghĩa là Munich có bộ dụng cụ PCR phát hiện bệnh. Người đầu tiên đến thăm họ để giúp họ xác nhận sớm vụ việc. “Đây là điều may mắn, không phải vì chúng tôi quá thông minh.” Froschl nói.

Tại Berlin, các nhà khoa học thậm chí đã tạo ra máy thử nghiệm trước khi Trung Quốc công bố trình tự gen nCoV. . Nhưng Froschcher chỉ ra rằng nếu trường hợp đầu tiên được nhìn thấy ở một nơi không được chuẩn bị trước, kết quả có thể khác. Bạn nghĩ rằng Đức có thể phải đối mặt với một tình huống như Ý, đội bóng không được chú ý trong vài tuần và sau đó áp đảo hệ thống y tế. -Frosch nói: “Tôi luôn khẳng định rằng chúng tôi chỉ là người may mắn.” Tuy nhiên, Beluz tin rằng chìa khóa thành công của Đức không chỉ nằm ở may mắn mà còn ở khả năng học hỏi và nhanh chóng gặp gỡ những người bạn mới. Sau khi vụ bùng phát Webasto được kiểm soát, Froschl và các đồng nghiệp của ông nhanh chóng chấp nhận những gì họ đã học được, chẳng hạn như thiết lập một chương trình an toàn để thử nghiệm, cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sự bùng nổ của nhà máy Webasto đã cung cấp cho các bác sĩ Đức và các quan chức y tế công cộng “kinh nghiệm quý báu” trong trận chiến chống lại Covid-19. “Mọi thứ đã sẵn sàng. Chúng tôi có kinh nghiệm quản lý và giữ bình tĩnh”, Frosch nói.

Đức cũng đã có thêm kinh nghiệm dịch thuật ở nhiều quốc gia và khu vực khác. Người đứng đầu cơ quan, Nicolai Savaskan (Nicolai Savaskan), cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng áp dụng các chiến lược từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan để minh họa cách phản ứng nhanh có thể giúp giảm thiểu ca bệnh tại địa phương. Một trong những phản ứng nhanh của Đức Đó là chương trình thử nghiệm mở rộng của nó, Ngoài khối chức năng khởi động nhanh, Đức còn bổ sung thêm tính năng thử nghiệm ngay từ đầu bản dịch, sau đó liên tục điều chỉnh chương trình cho phù hợp.Từ tháng 5 đến nay, số lượng bài kiểm tra hàng ngày ở Đức đã tăng từ 60.000 lên 160.000. Ngay cả bây giờ, Đức vẫn tiếp tục cải thiện chiến lược phát hiện này bằng cách thêm các xét nghiệm kháng nguyên nhanh mới để tăng khả năng chuẩn bị cho các đợt bùng phát mùa đông.

“Sau khi phát hiện ra các trường hợp mới, họ luôn kiểm tra nhiều người hơn, có nghĩa là họ sẽ không gặp phải phản ứng gián đoạn”, Edouard Matthews, giám đốc dữ liệu người Pháp của dự án dữ liệu “Thế giới của chúng ta” tại Đại học Oxford Mathieu) cho biết. . . – Mathieu nói thêm rằng điều này cho phép Đức tránh lãng phí các nỗ lực phong tỏa ban đầu và tập trung vào việc thiết lập một chương trình thử nghiệm mạnh mẽ để chống lại đại dịch.

Điểm yếu Một yếu tố khác góp phần vào thành công của Đức là 400 hệ thống dịch vụ y tế của Đức có trụ sở tại 16 tiểu bang. Điều này có nghĩa là chính quyền địa phương có thể hành động nhanh chóng và điều chỉnh các chính sách ứng phó với đại dịch phù hợp với nhu cầu và thách thức của từng địa phương.

“Cách tiếp cận địa phương phi tập trung là một cách tốt để đối phó với đại dịch. Đối mặt với những hoàn cảnh thay đổi,” Savaskan nói.

Ông giải thích rằng mặc dù chính quyền địa phương vẫn chưa báo cáo về ổ dịch cho sở y tế. Tại Đức, Viện Robert Koch (RKI) có thể điều chỉnh các chiến lược địa phương tùy theo tình hình và phản ứng nhanh với mọi vấn đề nảy sinh.

Mặc dù RKI khuyến cáo nên cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với trường hợp này, các nhà chức trách Berlin ước tính rằng việc cách ly như vậy là quá lâu đối với cư dân, vì vậy họ quyết định áp dụng chính sách cách ly 7 ngày và thử nghiệm.

“Chúng tôi có thể điều chỉnh các khuyến nghị RKI theo nhu cầu của người dân địa phương.” — -Khi Đức mở cửa trở lại vào tháng 6, chính quyền địa phương thường viết thư cho các công ty để liên lạc với các công ty nhằm khuyến khích họ phối hợp các liên hệ tiếp theo . Sawaskan cho biết: “Tỷ lệ theo dõi phơi nhiễm của chúng tôi đã tăng 90%”, có nghĩa là hầu hết tất cả những người bị nhiễm đã được xác nhận.

Cuối tháng 9, khi độc giả thông tin dịch bùng phát ở một số quán bar và hộp đêm, nhiều chính trị gia Đức ở Berlin đã đề nghị được nói chuyện với các quan chức y tế địa phương để tìm cách kiểm soát tình hình. Vào ngày 10 tháng 10, Berlin chính thức thực hiện lệnh giới nghiêm đầu tiên trong 70 năm qua các sự kiện ban đêm. Savaskane cho rằng người Đức tin tưởng các cơ sở y tế cộng đồng địa phương vì họ cung cấp thông tin chi tiết sát với tình hình thực tế. Ông nói: “Tôi nghĩ đây là động lực chính tạo nên thành công của chiến lược chống dịch bệnh của Đức.”

Tháng này, một nhà hàng không có khách ở Berlin. Ảnh: Reuters-Bác sĩ Clemens-Martin Wendtner ở Munich tin rằng yếu tố mới nhất ảnh hưởng đến phản ứng của Đức đối với đại dịch là các quan chức chính phủ đã lắng nghe các nhà khoa học. . .

Kể từ tháng Hai, Winterner đã đệ trình những phát hiện mới và đánh giá chi tiết về tình hình cho người đứng đầu Dịch vụ Y tế Bavaria mỗi tuần. Trong vài tuần đầu tiên của đại dịch, trước khi đến bệnh viện, ông thường tham gia một cuộc họp lúc 9 giờ sáng tại văn phòng bộ y tế tiểu bang để chia sẻ thông tin về đại dịch. – “Tất cả thông tin chúng tôi nhận được từ các bệnh viện đều được chia sẻ với các chính trị gia.” – Đây là lý do tại sao Đức buộc phải thực hiện việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và đóng cửa vào mùa xuân. Cửa trường. Đây là lý do Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn rút hộ chiếu tiêm chủng Covid-19 sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà khoa học. “Anh ấy đã gọi điện trực tiếp cho tôi,” Tiến sĩ Wedner nói. -Ông Winterner cho rằng, người Đức tin tưởng các chính trị gia vì “theo họ“ ngay từ đầu đã không có và không tạo dựng được lòng tin. ”Đừng phủ nhận điều đó. -Thanh Tâm (theo Vox)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP