Sức khỏe của Trump – một “ miếng mồi ngon ” cho tình báo

Đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump sẽ không tiết lộ phản ứng tiêu cực mới nhất của ông. Họ sẽ không chỉ ra tình trạng phổi của anh ta, tại sao anh ta phải được điều trị vì nhiễm nCoV nặng, sốt hoặc nồng độ oxy thấp. -Khi Nhà Trắng cố gắng phớt lờ các câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của Covid-19 đối với Trump, nhiều quan chức an ninh quốc gia Mỹ và các cựu quan chức an ninh quốc gia đã cảnh báo phe đối lập Washington lợi dụng sự thiếu minh bạch. Sức khỏe của Tổng thống Trump được sử dụng để lan truyền thông tin sai lệch về chính phủ Hoa Kỳ.

Các cơ quan tình báo nước ngoài thường đầu tư rất nhiều vào khả năng thu thập thông tin y tế nhạy cảm về những nhà lãnh đạo này. Theo các quan chức tình báo, các nguồn lực mà họ tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp đều được đưa vào các cuộc thảo luận về chủ đề này. – “Bất kỳ cơ quan tình báo nước ngoài nào cũng sẽ làm điều này. Tôi hy vọng các điệp viên và nguồn tin tình báo cung cấp thông tin về sức khỏe của Tổng thống Mỹ”, Steve Hall, cựu lãnh đạo Cục Tình báo Trung ương Nga (CIA), nói. “Đây là điều kiện quan trọng để hiện thực hóa cái mà chúng ta thường gọi là ‘kế hoạch và phương án’ của các chính phủ nước ngoài” – Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng vào tối 5/10. Ảnh: The New York Times.

Marc Polymeropoulos, cựu nhân viên tình báo CIA cấp cao, đã nghỉ hưu vào năm 2019. Ông cho biết đây là một phần của “nhiệm vụ thường xuyên” nhằm thu thập thông tin tình báo về các dịch vụ tình báo Báo khủng hoảng.

“Thông thường có thể thu thập thông tin về sức khỏe của các nhà lãnh đạo thù địch, bởi vì mục tiêu khai thác không phải là nhân viên chính phủ hoặc các nhân viên tình báo khác, mà là các nhân viên cấp cao. Các nhà bảo vệ nhân quyền hoặc bệnh viện không có khả năng. Hall nói rằng các nước Mỹ thù địch không thể ở Walter · Trung tâm Quân y Quốc gia Reed đã đặt các gián điệp, nơi Tổng thống Trump đã được điều trị cho Covid-19 vào cuối tuần trước, nhưng ông cho rằng họ có nhiều khả năng sử dụng thông tin tình báo. Nó có sẵn tại Nhà Trắng. Trump đã dành ba ngày trong bệnh viện. Trở lại Nhà Trắng vào tối ngày 5 tháng 10.

“Nhiều bài báo cho biết Trump đã gọi cho một nhà lãnh đạo nước ngoài. Nếu một trong những cuộc gọi là với Putin và tôi. Giám đốc Cơ quan Tình báo Tổng thống Nga, tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe lời kêu gọi của ông ấy “, Hall nói.” Trump có bị khó thở không? Hay anh ấy đang bối rối? “.

Thông tin này có thể dễ dàng bị đối thủ sử dụng, đặc biệt là theo nhà phân tích của ABC News và cựu quan chức CIA Mick Mulroy (Mick Mulroy), cho đến nay, có liên quan Thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ đang bị xáo trộn và ông đã giữ chức vụ Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cho đến năm 2019. “Niềm tin mà Nhà Trắng đang xây dựng” sẽ khiến các đối thủ nước ngoài dễ dàng thực hiện các hoạt động tuyên truyền thông tin sai lệch để “phá hoại chính phủ nhân dân Mỹ và quá trình bầu cử. Tự tin. “- Mulroy kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, người vừa thực hiện chuyến công du kéo dài một tuần với các nhà lãnh đạo an ninh quốc gia khác ở Washington, D.C.,” tiếp tục duy trì hoạt động của chính phủ và tận dụng lợi thế của Gửi tin nhắn cho bất kỳ kẻ thù nào của tình hình Hoa Kỳ. “

Đồng thời, các quan chức chính phủ tiếp tục nhấn mạnh rằng tình hình đang được kiểm soát, thay vì lo lắng quá nhiều về khả năng các đối thủ nước ngoài lợi dụng cuộc khủng hoảng này.” “Đối thủ của chúng tôi biết rằng cố vấn an ninh nói rằng chính phủ Hoa Kỳ đang Ổn định, chúng tôi đang bảo vệ người dân Mỹ. ”Robert O’Brien National nói với CBS hôm 4/10. Trước đây, hầu hết các tổng thống yêu cầu bác sĩ của họ công bố các báo cáo chi tiết về các dấu hiệu quan trọng, loại thuốc họ đang dùng hoặc tình trạng trong quá khứ và hiện tại. Ông từng là Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2016, nhưng từ chối cung cấp hồ sơ y tế đầy đủ. Ngược lại, bác sĩ của cựu Tổng thống Mỹ đã nói vào tháng 12 năm 2015: “Tôi có thể xác nhận rằng nếu đắc cử, ông Trump sẽ là ứng cử viên và danh tính khỏe mạnh nhất trong lịch sử.” Sau đó, ông tiết lộ rằng chính Tổng thống Trump là người đưa ra thông báo. Tuyên bố này.

Hai biên tập viên chính trị Lara Seligman và Natasha Bertrand đã bình luận về cách Nhà Trắng xử lý thông tin về sức khỏe của Tổng thống Trump, điều này đã gây ra sự bối rối và khó hiểu giữa các nhà lãnh đạo Mỹ. Trong vài ngày qua. Các quan chức chính quyền thừa nhận vào ngày 4 tháng 10 rằng Trump đã hạ mức oxy trong máuAnh ta có kết quả dương tính với nCoV, nhưng khẳng định rằng anh ta có thể được thả sớm vào ngày hôm sau. Sau khi nCoV công bố kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 5/10, chính phủ vẫn đưa ra một báo cáo “khả quan” về sức khỏe của Trump, đồng thời, cả cơ quan an ninh quốc gia và thế giới đều không cần biết chính xác tình trạng của ông. “Tôi không nghĩ chúng tôi không phải là bác sĩ, vì vậy chúng tôi không cần biết chính xác sức khỏe của tổng thống, nhưng rõ ràng là tổng thống vẫn đang làm việc, ông ấy không thể làm việc và toàn bộ cơ quan chính phủ vẫn đang làm việc. Lãnh đạo”, Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về Iran Elliott Abrams nói với CNN. Ông nói thêm rằng các đối thủ cạnh tranh của Mỹ “không nên” lợi dụng tình huống này. -Tổng thống Trump ngồi trong ô tô hôm 4/10, chào hỏi những người ủng hộ tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland. Ảnh: Agence France-Presse.

Nhưng điều này không đủ để khiến các quan chức và chuyên gia an ninh khỏi lo lắng. John McLaughlin nói: “Đối với các cơ quan tình báo nước ngoài, đặc biệt là đối với các đối thủ của Mỹ, họ không có quyền ưu tiên đối với các sự kiện xảy ra trong phủ tổng thống. Có lý khi cho rằng họ có các nguồn tin muốn lấy thông tin về sức khỏe của họ. Ông John McLaughlin cho biết thông tin đáng tin cậy về tình hình. Cựu giám đốc CIA tuyên bố rằng họ có thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết hơn những gì người Mỹ đã biết, nhưng tất nhiên họ sẽ cố gắng tìm ra những thứ có thể gây nhầm lẫn, “ông nói thêm Giả sử.

Cho đến ngày 5/10, cộng đồng tình báo Hoa Kỳ vẫn chưa cung cấp thông tin về các đối thủ nước ngoài cố gắng sử dụng và lan truyền thông tin sai lệch về sức khỏe của Trump, nhưng Polymeropoulos cho biết không nên bỏ qua điều đó. —— “Chúng tôi vẫn tin rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đang tích cực thu thập và có nhiều khả năng tìm kiếm nhiều thông tin về sức khỏe của tổng thống hơn là giới truyền thông và người dân Mỹ. “Tới Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP