Sức khỏe của Trump – một “ miếng mồi ngon ” cho tình báo

Đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump sẽ không tiết lộ phản ứng tiêu cực mới nhất của ông. Họ sẽ không chỉ ra tình trạng phổi của anh ấy, lý do anh ấy được điều trị vì nhiễm trùng nCoV nghiêm trọng, tình trạng sốt cao hay mức độ giảm oxy của anh ấy. -Khi Nhà Trắng cố gắng phớt lờ các câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của Covid-19 đối với Trump, nhiều quan chức an ninh quốc gia Mỹ và các cựu quan chức an ninh quốc gia đã cảnh báo phe đối lập Washington lợi dụng sự thiếu minh bạch. Sức khỏe của Tổng thống Trump được sử dụng để lan truyền thông tin sai lệch về chính phủ Hoa Kỳ.

Các cơ quan tình báo nước ngoài thường đầu tư rất nhiều vào khả năng thu thập thông tin y tế nhạy cảm về những nhà lãnh đạo này. Theo các quan chức tình báo, việc họ tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp tới các nguồn lực đều được đưa vào các cuộc thảo luận về chủ đề này. – “Bất kỳ cơ quan tình báo nước ngoài nào cũng sẽ làm điều này. Tôi hy vọng các điệp viên và nguồn tin tình báo cung cấp thông tin về sức khỏe của Tổng thống Mỹ”, Steve Hall, cựu lãnh đạo Cục Tình báo Trung ương Nga (CIA), nói. “Đây là điều kiện quan trọng để hiện thực hóa cái mà chúng ta thường gọi là ‘kế hoạch và phương án’ của các chính phủ nước ngoài.” – Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng vào tối 5/10. Ảnh: The New York Times.

Marc Polymeropoulos, cựu sĩ quan tình báo CIA cấp cao, đã nghỉ hưu vào năm 2019. Ông cho biết mình là một phần của “nhiệm vụ thường xuyên” được thiết kế để thu thập các cuộc khủng hoảng dịch vụ tình báo Nhật ký tình yêu.

“Thường có thể thu thập thông tin về sức khỏe của các nhà lãnh đạo thù địch, bởi vì mục tiêu khai thác không phải là các nhân viên chính phủ hoặc các nhân viên tình báo khác, mà là các nhân viên chủ chốt của chính quyền hoặc bệnh viện không có khả năng phản gián.” Hall không tin vào một nước Mỹ thù địch Nước này có thể đặt gián điệp tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi Tổng thống Trump điều trị Covid 19 vào cuối tuần qua, nhưng ông cho rằng họ có khả năng sử dụng các nguồn tin tình báo. Có sẵn trong Nhà Trắng. Sau khi ở trong bệnh viện hơn ba ngày, Trump trở lại Nhà Trắng vào tối 5/10.

“Nhiều bài báo chỉ ra rằng Trump đã gọi cho một nhà lãnh đạo nước ngoài. Nếu một trong những cuộc gọi là Vladimir Putin, tôi nghĩ rằng người đứng đầu Cơ quan Tình báo Tổng thống Nga, tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe cuộc gọi của ông ấy : “Hall nói. “Trump có khó thở không? Hay ông ấy đang bối rối?” .—— Thông tin này có thể dễ dàng bị các đối thủ sử dụng, đặc biệt là theo nhà phân tích của ABC News và cựu nhân viên CIA Mick Mu Mick Mulroy cho biết khi thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ còn nhiều xáo trộn cho đến nay, ông đã giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng cho đến năm 2019. “Đại án” khủng hoảng Nhà Trắng đang tạo ra một chiến dịch tuyên truyền sai lầm sẽ tạo điều kiện cho người nước ngoài “làm xói mòn niềm tin của người dân Mỹ vào chính phủ và quá trình bầu cử.”

Mulroy kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper (Mark Esper) ) Một người vừa trở về sau chuyến thăm kéo dài một tuần và cùng với các nhà lãnh đạo an ninh quốc gia khác ở Washington, D.C., “tiếp tục duy trì hoạt động của chính phủ và gửi thông điệp tới bất kỳ kẻ thù nào muốn lợi dụng tình hình ở Hoa Kỳ vào thời điểm này.”

Đồng thời, Các quan chức chính phủ tiếp tục nhấn mạnh rằng tình hình đang trong tầm kiểm soát và đừng quá lo lắng. Người nước ngoài lo lắng quá nhiều về khả năng tận dụng cuộc khủng hoảng này. “Đối thủ của chúng tôi biết rằng cố vấn an ninh nói rằng chính phủ Mỹ ổn định và chúng tôi đang bảo vệ người dân Mỹ. “Robert O’Brien Citizens nói với CBS vào ngày 4 tháng 10.

Tuy nhiên, lý do lo sợ bị đối thủ lợi dụng cho các mục đích bất hợp pháp là nguyên nhân của vụ rò rỉ. Thông tin về sức khỏe của L’leaders America thường được biên soạn cẩn thận. Trước đây, hầu hết các tổng thống yêu cầu bác sĩ của họ công bố báo cáo chi tiết về các dấu hiệu quan trọng, loại thuốc đang dùng hoặc tình trạng trong quá khứ và hiện tại. Ông trở thành người lâu đời nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào năm 2016. Một tổng thống lâu năm nhưng từ chối cung cấp hồ sơ y tế đầy đủ, ngược lại, cựu tổng thống Mỹ đã tuyên bố vào tháng 12/2015: “Tôi có thể khẳng định rằng nếu đắc cử, ông Trump sẽ là một người khỏe mạnh.” Sau đó, ông tiết lộ rằng điều này là đặc biệt. Tuyên bố do Tổng thống Lampe viết.

Hai biên tập viên chính trị Lara Seligman và Natasha Bertrand bình luận về việc Nhà Trắng xử lý thông tin sức khỏe của Tổng thống Trump đã gây hoang mang. Hoa Kỳ trong những ngày gần đây Sự bối rối giữa các nhà lãnh đạo. Các quan chức chính quyền thừa nhận vào ngày 4 tháng 10 rằng Trump đã hạ mức oxy trong máuĐiều đó tốt cho nCoV, nhưng khẳng định rằng nó có thể bị sa thải vào ngày hôm sau. Sau khi nCoV công bố kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 5/10, chính phủ vẫn đưa ra một báo cáo “khả quan” về sức khỏe của Trump, đồng thời, cả cơ quan an ninh quốc gia và thế giới đều không cần biết chính xác tình trạng của ông. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta không cần biết chính xác sức khỏe của tổng thống vì chúng tôi không phải là bác sĩ, nhưng rõ ràng là tổng thống vẫn đang làm việc, ông ấy không thể làm việc và toàn bộ cơ quan chính phủ vẫn đang lãnh đạo”, Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về Iran Elliott Abrams nói với CNN. Ông nói thêm rằng các đối thủ cạnh tranh của Mỹ “không nên” lợi dụng tình huống này. Ngày 4/10, Tổng thống Trump ngồi trong ô tô để chào những người ủng hộ tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland. Ảnh: Agence France-Presse.

Nhưng điều này không đủ để khiến các quan chức và chuyên gia an ninh khỏi lo lắng. “Đối với các cơ quan tình báo nước ngoài, đặc biệt là các đối tác Mỹ, họ không có quyền ưu tiên đối với các sự kiện xảy ra bên trong dinh tổng thống. Có thể an toàn khi cho rằng họ có những nguồn muốn thông tin đáng tin cậy về sức khỏe của họ”, cựu John McLaughlin Nói. Quyền giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương nói rằng họ có thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết hơn những gì người Mỹ đã biết, nhưng họ chắc chắn sẽ cố gắng tìm ra những thứ có thể gây nhầm lẫn “, ông nói thêm.

Cho đến ngày 5/10, cộng đồng tình báo Mỹ Không có thông tin nào được cung cấp về việc các đối thủ cạnh tranh nước ngoài cố gắng sử dụng và lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến sức khỏe của Trump, nhưng Polymeropoulos cho biết không nên bỏ qua thông tin đó. Đáng ngờ. – “Chúng tôi vẫn tin rằng các cơ quan tình báo nước ngoài sẽ tích cực thu thập thông tin và hơn thế nữa Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về sức khỏe của tổng thống hơn là truyền thông và người dân Mỹ “, anh nói. — Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP