Hình ảnh lộn xộn của Trump

Thế giới biết rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 2 tháng 10, nhưng cho đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa công bố thời gian chính xác khi Trump bị nhiễm bệnh-quan chức Nhà Trắng và bác sĩ riêng của Bác Trump. En Conley đã né tránh cuộc kiểm tra chất vấn liên quan đến lời từ chối mới nhất của tổng thống. Conley trả lời câu hỏi của các phóng viên trong cuộc họp báo vào ngày 5 tháng 10, và sau đó tuyên bố ý định rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Trở lại Nhà Trắng. .

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề này không chỉ là sự lặp lại mà được xem như một vấn đề quan trọng. Tiến sĩ Megan Ranney, Giáo sư Y học Cấp cứu tại Đại học Brown cho biết: “Lý do đầu tiên là nó giúp dự đoán sự tiến triển của bệnh. Lý do quan trọng thứ hai là nó ảnh hưởng đến việc truy tìm tiếp xúc”. .

Tối 5/10, Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Nhà Trắng. Ảnh: “Washington Post” .

Tổng thống Hoa Kỳ cho biết trên Twitter rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào sáng sớm ngày 2 tháng 10. Theo Wall Street Journal, ngay sau khi cố vấn thân cận Hope Hicks được thông báo về virus, Nhà Trắng đã không tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính mà Trump nhận được vào ngày 1/10, trong khi chờ xét nghiệm lần thứ hai. kết quả. -Nhưng tại cuộc họp vào ngày 3 tháng 10, Tiến sĩ Conley nói rằng Trump đã dành 72 giờ sau khi chẩn đoán, điều này cho thấy rằng ông đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 từ ngày 30 tháng 9, khi Wall Street Journal đưa tin. Kết quả này. Tuy nhiên, sau đó anh ta nói rằng mình đã nhầm lẫn và xác nhận rằng tổng thống đã xét nghiệm dương tính vào ngày 1/10.

“Tổng kết sức khỏe của chủ tịch sáng nay, tôi đã lạm dụng” 72 giờ “thay vì” ngày thứ ba “và” 48 giờ “khi nói về chẩn đoán Covid-19 và sử dụng liệu pháp kháng thể đa dòng Thay vì “ngày hôm sau”, Conley nói vào chiều thứ Ba.

Vào ngày 4 tháng 10, bác sĩ của Trump cũng thừa nhận đã che giấu sự thật rằng khi tổng thống sốt cao khiến lượng ôxy trong máu của ông giảm xuống, tổng thống Phải thở oxy, và sau đó được chuyển đến Walter Reed vào chiều ngày 2 tháng 10. – Tiến sĩ Leana, Đại học George Washington, Trường Y tế Công cộng Milken, Giáo sư Quản lý và Chính sách Y tế, và cựu Giám đốc Văn phòng Y tế Cộng đồng Baltimore Winn tin rằng nếu những gì Conley nói là đúng, tình trạng của Tổng thống Trump thường bình thường. – Ông Ôn nói rằng thường mất khoảng một tuần để các triệu chứng nhiễm nCoV phát triển đến mức cần oxy. Nếu ông Trump làm theo Khuyến nghị của Nhà Trắng là nhận kiểm tra sức khỏe hàng ngày, vì vậy sẽ là “rất lạ” nếu kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 30 tháng 9 nhưng phải nhập viện vào ngày 2 tháng 10. “Làm sao điều này có thể xảy ra? Lượng virus của anh ấy không đủ vào ngày thứ Tư để cho ra kết quả dương tính, nhưng đến thứ Sáu thì lượng oxy giảm đến mức anh ấy phải nhập viện? Hy vọng sức khỏe của Tổng thống Trump đang thực sự làm nên điều gì đó. “Winnie nói. Diễn biến bệnh tật của tổng thống là không bình thường, nhưng ông nói:” Không có gì là không thể. “Biên tập viên của Washington Post, Philip Bump, cũng bày tỏ nghi ngờ về thời điểm Trump nhiễm coronavirus. Bump tin rằng trong sự cố ở Nhà Trắng vào ngày 28 tháng 9, việc tổng thống giữ khoảng cách với những người khác là điều bất thường, điều này làm dấy lên lo ngại về ông. Bạn có biết mình có CoV không, trong cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29 tháng 9, Trump đã xuất hiện quá muộn, và đội ngũ y tế Cleveland không có đủ thời gian để kiểm tra trước khi bắt đầu nCoV, điều này khiến nhiều người hoang mang. Ngoài ra, trong chuyến đi vận động tranh cử đến Minnesota vào ngày 30 tháng 9, Trump được biết rằng ông cảm thấy buồn ngủ khi ngồi trên Không lực Một, và sau đó bắt đầu xuất hiện các triệu chứng rõ ràng hơn vào ngày hôm sau .

Những xung đột và thông tin không rõ ràng giữa đội ngũ y tế của Tổng thống Trump, các quan chức, giới truyền thông và giới truyền thông đã khiến hình ảnh sức khỏe của các nhà lãnh đạo Mỹ gặp khó khăn. Đồng thời, nhiều chuyên gia y tế cũng lo lắng về điều này vì nhiều lý do khác nhau, Trang Tổng thống Pudu nắm bắt chính xác tình hình sức khỏe của mình. Thứ nhất, nhiều bệnh nhân Covid-19 thường nặng hơn trong vòng 7-10 ngày, nếu ông chủ Nhà Trắng không thực hiện bước này thì hoàn toàn có nguy cơ bị Tổng thống Mỹ gánh hai Thực tế là các loại thuốc, cụ thể là thuốc kháng vi-rút remdesivir và thuốc chống viêm dexamethasone, thường chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, khiến bác sĩ Ôn lo lắng hơn. Cách ly bệnh nhân ít nhất 10 ngày.Tránh lây lan vi rút cho người khác. Nếu Tổng thống Hoa Kỳ không bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cho đến ngày 1 tháng 10, ông vẫn có nguy cơ bị nhiễm trùng và dự kiến ​​sẽ phải cách ly sau khi trở lại Nhà Trắng. Xét nghiệm âm tính mới nhất của Tổng thống Trump sẽ cung cấp manh mối để tìm ra những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có thể lây nhiễm nCoV cho những người xung quanh họ vài ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện. Vì tổng thống đã tham gia một số sự kiện trước khi tuyên bố nhiễm virus, bao gồm cả cuộc tranh luận đầu tiên với đảng Dân chủ Joe Biden, nên việc tìm ra cách ngăn chặn sự lây lan của đại dịch trở nên cần thiết hơn. . — Tổng thống Trump (phải) tại sự kiện ở Nhà Trắng ngày 28/9. Ảnh: Washintgton Post .

Các chuyên gia cho rằng Nhà Trắng vẫn chưa bắt đầu theo dõi các cuộc tiếp xúc để ngăn chặn sự bùng phát vì một cụm từ mới được dịch xung quanh Tổng thống Trump. -Joseph Eisenberg, trưởng khoa dịch tễ học tại Đại học Y tế Công cộng Michigan, nói thêm rằng việc thiếu thông tin trong hơn một ngày sẽ làm tăng khó khăn trong việc theo dõi các liên hệ, đồng nghĩa với việc nhiều người bị nhiễm bệnh hơn. Eisenberg cho biết: “Không chỉ từ khía cạnh sức khỏe cộng đồng, mà còn về tính minh bạch và sự tự tin trong thông tin và lợi ích của công chúng, điều này rất đáng quan tâm.” — Tiến sĩ Lanney nói thêm rằng do không công bố chính xác Trang Thông tin về sức khỏe của Tổng thống Pulp, Nhà Trắng đang phá hoại các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của CDC. Cơ quan này khuyến cáo những người tiếp xúc với trường hợp này nên được cách ly tại nhà trong hai tuần, nhưng khi việc truy xuất nguồn gốc không thành công và nhiều người không biết họ đang gặp nguy hiểm, quy tắc này không thể được thực hiện. . – “Nếu chúng ta có chút hy vọng trong việc kiểm soát Covid-19, mở cửa nền kinh tế và cho trẻ em đi học trở lại, thì việc tuân thủ các biện pháp y tế công cộng là điều cần thiết. Tổng thống của chúng ta không làm như vậy, và mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn”, Tiến sĩ Ranney nói.

Thanh Tâm (theo Thời tiết, Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP