Nghi ngờ tuyên bố của Trump về việc ‘ngừng phát tán nCoV’

“Tôi trở lại vì tôi là một người khỏe mạnh và tôi còn rất trẻ. Tôi cảm thấy rất may mắn vì điều này”, Tổng thống Mỹ Donald Trump, 74 tuổi, nói trong một cuộc phỏng vấn điện tử. Hợp tác với Fox Business vào ngày 8 tháng 10. “Về cơ bản, tôi đã loại bỏ được vi rút. Tôi không nghĩ mình có khả năng bị nhiễm lại.” – Theo thông tin cập nhật mới nhất của bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley (M.) Về sức khỏe của Tổng thống Mỹ. Quá trình điều trị Covid-19 đã được hoàn thành vào ngày 8 tháng 10 và phản hồi là “rất tốt”. Sáng hôm đó, anh ấy nói rằng anh ấy vẫn đang dùng dexamethasone steroid chống sốt. —— Ông Conley nói rằng kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh nCoV, ngày 10 tháng 10 sẽ là ngày thứ mười và Trump có thể “đảm bảo tiếp xúc công chúng an toàn từ đó trở đi”. .

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trở lại Nhà Trắng sau chiến dịch tranh cử ở New Jersey vào ngày 1 tháng 10. Ảnh: AFP.

Các trợ lý của Trump dự kiến ​​sẽ tranh cử tổng thống, bao gồm việc tham gia các sự kiện quy mô nhỏ vào tuần tới Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua rằng ông dự định tổ chức một cuộc biểu tình ở Florida vào tối ngày 10 tháng 10. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hầu hết những người bị nhiễm nCoV phải Khoảng 10 ngày sau khi bắt đầu các triệu chứng, bạn có thể ngừng cách ly và tiếp tục tiếp xúc gần gũi với những người khác, với điều kiện là các triệu chứng được cải thiện, bạn sẽ không bị sốt trong vòng 24 giờ và bạn không cần phải dùng thuốc nữa, tuy nhiên, không có cách nào để biết liệu một người có còn bệnh hay không. – Hiện nay, không có xét nghiệm chẩn đoán nào để biết liệu người bệnh có còn bị lây nhiễm hay không. Tiến sĩ Benjamin Pinsky, người đứng đầu Phòng thí nghiệm virus học của Đại học Stanford cho biết “Điều này hoàn toàn chưa được biết.

Kể từ khi Trump trở lại Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10, không có phóng viên nào nhìn thấy chính tổng thống, người đã cập nhật tình hình qua Twitter và một số video trực tuyến, và chỉ trao đổi với một vài nhân viên thân thiết Kể từ khi Trump xuất viện, bác sĩ điều trị cho ông đã không tổ chức họp báo mà chỉ đưa ra tuyên bố .- “Chúng tôi đang theo dõi. Ngoài thông tin bị động, tôi còn gọi đó là sức khỏe của tổng thống và khả năng ông ấy không còn lây nhiễm nữa “, Tiến sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm người Mỹ, Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt của Trung Quốc cho biết .

Đầu tuần này, các bác sĩ quân y của tổng thống nói rằng họ sẽ hợp tác chặt chẽ với trung tâm nghiên cứu y tế của quân đội và các phòng thí nghiệm khác để tiến hành “các bài kiểm tra”. “Các bài kiểm tra chẩn đoán nâng cao” để xác định thời điểm tổng thống không còn lây nhiễm nữa, nhưng không cung cấp Họ cũng không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về kết quả xét nghiệm mà anh ta thực hiện, bao gồm cả ngày âm tính cuối cùng trước khi nhiễm nCoV.-Tiến sĩ Anthony Fauci, một nhà dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, nói rằng cả hai được thực hiện cách nhau 24 giờ. Xét nghiệm PCR âm tính thứ hai là yếu tố then chốt để xác định liệu một người có còn mang nCoV hay không.

“Vì vậy, tổng thống đã đi bộ trong 10 ngày mà không xuất hiện. Chỉ ra các triệu chứng và thực hiện xét nghiệm mà chúng ta đang nói đến, và sau đó nó có thể được coi là không còn lây nhiễm dựa trên các giả định khoa học. Fauci cho biết vào ngày 8 tháng 10.

Các xét nghiệm rất nhạy cảm, chẳng hạn như PCR, có thể phát hiện vi-rút trong dịch đệm hầu họng. Tiến sĩ William Morris, người phụ trách phòng thí nghiệm Bệnh viện Mayo, cho biết bằng cách sử dụng công cụ này, chủ tịch Về mặt lý thuyết, đội ngũ y tế có thể đo lường và theo dõi tải lượng vi rút trong mẫu thử.

“Nếu họ tiến hành các xét nghiệm hàng ngày, họ có thể nhận thấy tải lượng vi rút giảm xuống”, Morris nói. “Nếu cô ấy có vi rút Nếu tải thấp, khả năng lây nhiễm cho người khác thấp. “- Một phương pháp khác cần thử là lấy mẫu trên ghế và nhân bản virus vào môi trường nuôi cấy tế bào, nếu tiếp tục nhân lên thì virus vẫn hoạt động. Nó không nhạy như xét nghiệm PCR và đôi khi không hiệu quả. Phương pháp này cũng không thể Đã áp dụng cho nhiều bệnh nhân Covid-19 trên quy mô lớn.

“Sẽ mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn và chúng tôi không có đủ phòng thí nghiệm để thực hiện công việc này. “Một khả năng khác để kiểm tra xem Trump có còn nguy cơ lây nhiễm hay không là sử dụng các phương pháp xét nghiệm mới được tiến hành trong nhiều phòng thí nghiệm để tìm bằng chứng”, Schaffner nói. Điều này cho thấy rằng virus vẫn sẽ nhân lên trong tế bào theo thời gian. Đây là sự thật. Nhưng công nghệ này cũng mớiPinsky nói: “Không có cách nào là hoàn hảo cả”, Gigi Gronvall, chuyên gia tại Trung tâm An toàn và Sức khỏe Đại học Johns Hopkins cho biết. “Đây là lý do tại sao cần có các cơ chế kiểm soát sức khỏe cộng đồng khác”, chẳng hạn như đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách nhất định với xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus.

HồngHạnh (Theo AP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP