EU lo ngại rằng nếu Trump đắc cử, quan hệ với Mỹ sẽ sớm bị hủy hoại

Cựu Đại sứ Đức tại Hoa Kỳ Wolfgang Isinger nói: “Đừng hoảng sợ.” “Thế giới sẽ không kết thúc như một số gợi ý.”

Isinger là người tổ chức Hội nghị An ninh Munich hàng năm Đây là cuộc họp quan trọng nhất của các nhà lãnh đạo thế giới để thảo luận về các vấn đề chiến tranh. Hội họa và hòa bình. Nhưng ông không đề cập đến các vấn đề hạt nhân, khủng bố hay thậm chí là Covid-19. Điều mà các quan chức cấp cao về chính sách đối ngoại của châu Âu có thể lo ngại là nhiệm kỳ 4 năm thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khi nói đến Tổng thống Trump, người châu Âu hiểu rằng điều chắc chắn duy nhất là ông ấy không chắc chắn. Lauri Lepik, một nhà ngoại giao Estonia, cho biết: “Mọi người đều lo lắng về sự bất ổn của Nhà Trắng, ông ấy đã từng là đại sứ cho Washington và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Chiến thắng. Học kỳ thứ hai. “Mọi người biết rằng anh ấy không coi trọng các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương, hoặc anh ấy chỉ coi trọng chúng về mặt tài chính. “- Ngay cả những người như Isinger, dù Trump tiếp tục giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ trong 4 năm, ông vẫn khẳng định thế giới sẽ không kết thúc, và ông không phủ nhận mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Châu Âu. Ở mức kỷ lục Isinger cho biết: “Trong 3 năm rưỡi qua, mối quan hệ tin cậy này có xu hướng đổ vỡ. “Tổng thống Donald Trump (phải) và các nhà lãnh đạo thế giới phát biểu tại cuộc họp G7 tổ chức ở Charlevoix, Canada vào tháng 6 năm 2018. Ảnh: AP.

Kết quả một số cuộc khảo sát cho thấy, Ông chủ Nhà Trắng được dẫn dắt bởi đối thủ Dân chủ của ông, Joe Biden, nhưng hy vọng là không đủ để loại bỏ nỗi sợ hãi lớn hơn: Tổng thống Trump có thể thất bại, nhưng sẽ tranh chấp kết quả và từ chối từ chức .— -Tuy nhiên, khả năng đơn giản nhất là ông Trump đã trở lại một cách ngoạn mục sau cuộc chiến giành phiếu bầu với Covid-19. Đối với nhiều quan chức châu Âu, điều này vốn đã khá đáng sợ. Ông và các quan chức cấp cao của EU. Có rất ít liên lạc, một phần vì đại dịch và một phần vì vị trí của ông là tạm thời. Kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 5, ông Gidwitz đã tuyên bố rằng ông chưa bao giờ gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der · Leon (Ursula von der Leyen) đã có một cuộc trò chuyện.

Nhưng quyền đại sứ Gidwitz đã cảnh báo người châu Âu rằng họ có thể sẽ mất Trump. Đừng đánh giá thấp tổng thống Mỹ. Đại sứ Mỹ nói: “Điều đó có thể công bằng Nói cách khác, tất cả các yếu tố dự đoán đều chỉ ra rằng đây sẽ là một cuộc bầu cử rất cạnh tranh. “Mọi người đều nói rằng Trump đã thua vào năm 2016. Hãy mỉm cười. “Nhưng anh ấy vẫn ở đây.” “

Nhiều người châu Âu, trong nhiệm kỳ 4 năm, hiểu rằng Tổng thống Trump sẽ củng cố nhiều chính sách dân tộc chủ nghĩa” Nước Mỹ trên hết “, trong khi không ngừng chỉ trích chủ nghĩa đa phương và các thỏa thuận quốc tế .-” Nếu Trump tiếp tục Nhiệm kỳ của chức vụ sẽ cho anh ta thời gian và cơ hội để có rất nhiều những gì anh ta đã làm trong lĩnh vực ngoại giao, chưa kể đến luật pháp trong nước. “Một nhà ngoại giao cấp cao của châu Âu cho biết.

Việc Tổng thống Mỹ rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris sẽ chính thức có hiệu lực. Thỏa thuận hạt nhân Iran mà các cường quốc châu Âu đang cố gắng duy trì có khả năng sụp đổ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể phải đối mặt với Washington Trong số tất cả những “nỗi kinh hoàng”, nhà ngoại giao EU giấu tên nói rằng điều tồi tệ nhất là sự hỗn loạn do tổng thống Mỹ mang lại cho thế giới. – – Cựu Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radoslaw Sikorsky mô tả nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Trump là “một câu chuyện phi thường về sự thịnh vượng và bất tài.” Ông Sikorsk hiện là thành viên của Nghị viện châu Âu và là trưởng phái đoàn liên quan đến Hoa Kỳ. Ông từng nói Nhiệm kỳ thứ hai của ông chủ Nhà Trắng sẽ tương tự như bốn năm qua, bao gồm cả Trump, người thích các nhà lãnh đạo độc tài hơn các đồng minh tự do và dân chủ truyền thống. Hãy lắng nghe. Hoa Kỳ đã làm gì với Triều Tiên? Nếu ông ấy từng là một Một nhà đàm phán vĩ đại, anh ta sẽ làm gì? ”, Sikorsk nói. “Họ có dừng chương trình hạt nhân không? Họ có dừng tên lửa không? Họ có cắt giảm hoạt động uranium như Iran không? Hãy nói với tôi:” .—— Nhưng không phải tất cả người châu Âu đều muốn Tổng thống Trump thua cuộc trong cuộc bầu cử. Thủ tướng Hungary Viktor Orban là một người theo chủ nghĩa dân tộc và rất hâm mộ Trump. Ông dự đoán rằng Tổng thống Hoa Kỳ sẽ đóng cửaIschinger tin rằng các nhà lãnh đạo châu Âu không nhất thiết phải thích Trump, nhưng họ cần nhận ra rằng mối quan hệ của họ với Hoa Kỳ là rất quan trọng. Ông nói rằng những người ủng hộ “ quyền tự trị của châu Âu ” là sai, chỉ vì điều đó là “ ngu ngốc ” và “ không thể ”.

Do an ninh, thương mại và nhiều vấn đề khác Isinger nói rằng phụ thuộc lẫn nhau, cách tốt nhất là hợp tác với nhà nước, ngành công nghiệp và xã hội dân sự. Ông nói: “Hoa Kỳ không chỉ là Nhà Trắng, vì vậy chúng tôi vẫn cần hợp tác.” Tổng thống Trump (thứ hai từ trái sang) và các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Ý đang chuẩn bị chụp ảnh chung tại Liên đoàn G7 ở Taormie, Ý vào năm 2017. Cuộc họp được tổ chức tại Ảnh: Agence France-Presse.

Hầu hết các quan chức và nhà ngoại giao châu Âu có thể chỉ ra những khoảnh khắc “tâm lý ngày tận thế” trong nhiệm kỳ đầu tiên của Trump. Vâng, điều này có nghĩa là quan hệ giữa châu Âu và phương Tây đã tan vỡ. Có thể Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng châu Âu không còn tin tưởng Hoa Kỳ, đồng minh lâu dài của họ.

Merkel vừa trở lại, và đối với Isinger, đó là cuộc bầu cử ở Munich năm 2017. giai đoạn = Stage. Đây là bài phát biểu của bà tại cuộc họp Nhóm 7 người (G7) được tổ chức tại Taormina, Ý, đây là lần đầu tiên bà gặp Tổng thống Hoa Kỳ trong sự kiện này. Sự kiện quốc tế. Thủ tướng Merkel nói: “Thời kỳ mà chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào người khác ở một mức độ nào đó đã qua. Người châu Âu chúng ta phải tự sát” – Về phần Sikorsky, ông đang ở Helsinki, Phần Lan, theo dõi Tổng thống Hoa Kỳ và Tổng thống Nga Vladimir. · Cuộc họp báo của Putin. Sikorki nói: “Ông ấy nói rằng ông ấy tin tưởng Vladimir Putin hơn nhiều so với FBI.” – Đối với một nhà ngoại giao cấp cao khác của châu Âu, đó là lời chỉ trích không thương tiếc của Trump đối với đảng vào thời điểm đó. người lãnh đạo. Vào tháng 6 năm 2018, buổi tối họp G7 tổ chức tại Charlevoix, Canada. Quan chức này cho biết:

Hội nghị thượng đỉnh G7 thường niên là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy mối quan hệ giữa Trump và các nhà lãnh đạo EU đã có những thay đổi tiêu cực

– Tại Taormina, 2017, Các nhà lãnh đạo EU đã không thể ra tuyên bố chung về quan điểm mâu thuẫn của Tổng thống Trump về biến đổi khí hậu và Thỏa thuận khí hậu Paris. Hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Canada năm 2018 đã không thể ra tuyên bố chung năm thứ hai liên tiếp do sự phản đối của Hoa Kỳ, mặc dù Tron Ông Pu đã đồng ý vài giờ trước.

Tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz, Pháp, vào năm 2019, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gặp và ôm hôn Tổng thống Trump và ngay lập tức đưa ông Ăn trưa cùng nhau và ở bên anh ấy để tránh sự cố. d Đã có nỗ lực phớt lờ một tuyên bố chung bằng văn bản để ngăn Trump “khen ngợi” họ, và chiến lược đã phát huy tác dụng.

Năm nay, Hoa Kỳ đảm nhận vai trò chủ tịch của Nhóm Bảy người. Ban đầu, Tổng thống Trump muốn tổ chức một cuộc gặp tại Trump Doral Miami Resort ở Miami vào cuối tháng 6, và sau đó bất ngờ tuyên bố rời Maryland. Tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo NATO ở London, Thủ tướng Canada Jusstin Trudeau và nhiều nhà lãnh đạo khác không thể tin được phong cách hỗn loạn của Trump. Cuối cùng, bởi vì Merkel và những người khác đã sử dụng lời xin lỗi đại dịch để từ chối lời mời của Trump, cuộc họp G7 đã không được tổ chức tại Hoa Kỳ. – “Mọi người chỉ tìm ra lý do,” Lepic, một nhà ngoại giao Estonia nói.

Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP