Báo chí phương Tây lo lắng về phim hoạt hình Muhammad

Người Indonesia đã vận chuyển một cỗ quan tài giả trước đại sứ quán của đất nước ở Jakarta, nơi được bao phủ bởi những người biểu tình Đan Mạch. (AP) -Dimanch Daily đã xuất bản một bài xã luận có chữ ký yêu cầu những kẻ mạo danh phương Tây ngừng khiêu khích các tín đồ tôn giáo. Tuy nhiên, bài báo cũng cáo buộc các nhà lãnh đạo “độc đoán” của thế giới Hồi giáo đã sử dụng tranh cãi trên diễn đàn để tấn công các “nước dân chủ” phương Tây.

El Mondo, từ miền tây Tây Ban Nha, đã chỉ trích Syria và Iran vì lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng – Syria muốn chuyển hướng sự chú ý khỏi tác động của nó ở Lebanon và Iran muốn hỗ trợ từ thế giới Hồi giáo cho chương trình hạt nhân của mình. .

De Volkskrant ở Hà Lan đã liên kết vụ việc với tranh chấp liên quan đến việc ông tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình mới của NATO ở miền nam Afghanistan. – Hầu như tất cả các tờ báo của Anh đã quyết định không công khai danh sách này. Biên tập viên tin rằng biên tập viên “Thời báo New York” Robert Thompson nói: “Tất cả các nhà báo ở châu Âu đều lo lắng về vấn đề này.” Nhận xét. Đây là một cuộc tranh luận phức tạp giữa việc cung cấp thông tin cho độc giả và gây ra những lời lăng mạ không cần thiết.

Tại Hoa Kỳ, Tạp chí Phố Wall bảo thủ cho rằng Trung Đông đã gây ra sự tức giận trong ngành truyện tranh, từ đó xuất khẩu “chế độ đàn áp” của mình sang châu Âu. Mặc dù Tạp chí Phố Wall nhận ra rằng những điều này gây khó chịu Hình ảnh của một trong nhiều tờ báo của Mỹ, nhưng họ cũng nói rằng mối đe dọa giết, đốt đại sứ quán và sơ tán đại sứ là vô lý. -Theo tinh thần của chủ nghĩa tự do, Washington Post nói rằng mặc dù người Hồi giáo có quyền phản đối việc xuất bản tranh, nhưng Khi mọi người yêu cầu lời xin lỗi từ các nhà lãnh đạo Đan Mạch và châu Âu, mọi người đã bị hiểu lầm về cơ bản. Đây là một quốc gia có phần lớn dân số theo đạo Hồi (ví dụ Ai Cập và Syria), các quan chức kiểm soát báo chí và do đó phản ứng với chủ nghĩa bài Do Thái thường xuất hiện trên báo. Chịu trách nhiệm. The Washington Post bình luận, nhưng điều này không đúng ở phương Tây. Chủ đề tiểu thuyết Adel Usta, bình luận về Al-Ayyam ở Ramallah (Palestine), tin rằng người Hồi giáo Phản ứng thích hợp là “cảm nhận”. Bỏ qua toàn bộ sự việc và in lại cuốn sách châu Âu ca ngợi nhà tiên tri Muhammad.

Ở Nam Phi, nhà xuất bản quốc gia đã kháng cáo lên Tòa án dân sự tối cao cấm xuất bản. “Cuộc đình công”. MC (theo IHT Telegram)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP