Nhìn biến động toàn cầu từ một tuần biến động giá vàng

Covid-19 đã gây ra rất nhiều sự tò mò khi nó làm sụp đổ nền kinh tế toàn cầu và gây ra một trong những đợt sa thải “sai” lớn nhất trên thị trường tài chính. Không chỉ vậy, đại dịch nhanh chóng cho chúng ta thấy khả năng tạo ra một trong những biến động chưa từng có trên thị trường vàng.

Vào cuối phiên giao dịch tại New York vào thứ Sáu (24/7), giá vàng đã leo lên 1.902,02 USD / ounce. Ounce cao hơn khoảng 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3 và chỉ thấp hơn 1% so với mức kỷ lục năm 2011.

Vi rút đã được “phát hành”. Trong cái gọi là hỗn loạn, các động lực khổng lồ đã thúc đẩy nhu cầu về vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Tại Hoa Kỳ, người dân đang lo lắng về sự tái xuất hiện của một cuộc phong tỏa của chính phủ, và các chính trị gia đã quyết định tăng cường các gói kích thích chưa từng có. Ngân hàng trung ương đã quyết định “in tiền để huy động vốn nhanh hơn bao giờ hết.” Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm xuống con số âm. Tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ so với đồng euro và đồng yên giảm mạnh. Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực của họ. Cùng với nhau, tất cả những điều này thậm chí đã gây ra những lo lắng trong thế giới tài chính. Sự kết hợp hiếm hoi giữa lạm phát và tăng trưởng chậm có thể phá hủy giá trị của các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Ở các nước phát triển .—— Thương mại vàng miếng. Ảnh: Bloomberg-Tại Hoa Kỳ, virus vẫn đang hoành hành và sự phục hồi kinh tế bị đình trệ, và cuộc tranh luận ngày càng lớn. Được đo lường bởi chỉ số cân bằng thị trường trái phiếu, kỳ vọng lạm phát hàng năm trong 10 năm tới đã tăng trong bốn tháng qua sau khi giảm vào tháng Ba. Vào thứ Sáu (24/7), chỉ số này đạt 1,5%. Mặc dù vẫn ở dưới mức trước đại dịch và dưới mục tiêu 2% của Fed, nhưng con số này gần như cao hơn 0,59% so với Bộ Tài chính Mỹ 10 năm.

Yếu tố chính thúc đẩy thị trường tăng giá mới nhất của vàng là “lãi suất thực tế liên tục tăng và giảm, và không có dấu hiệu dừng lại sớm”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp. Vàng cũng đã thu hút các nhà đầu tư “lo lắng rằng tỷ lệ lạm phát vẫn chưa đạt đến và có thể được đảm bảo bởi Cục Dự trữ Liên bang.” -Thị trường trái phiếu Mỹ là động lực của “cơn sốt vàng”. “Tuần trước. Khi tỷ lệ lạm phát giảm xuống dưới 0, các nhà đầu tư nên tìm kiếm các nơi trú ẩn an toàn khác để tránh mất giá trị tài sản. Giá vàng đã tăng tuần thứ bảy liên tiếp trong ngày 24/7. Các nhà phân tích không tin rằng đà tăng sẽ sớm dừng lại”. .

“Khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vàng là một công cụ hấp dẫn vì bạn không phải lo lắng về việc không thu được lợi nhuận từ vàng. Mark Mobius, đồng sáng lập Mobius Capital Partners cho biết: “Tôi sẽ mua ngay lập tức và tiếp tục mua.” Các nhà phân tích đã kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong vài tháng. Vào tháng 4, Bank of America dự đoán rằng Francisco Blanch, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa và phái sinh tại Bank of America, cho rằng giá vàng trong 18 tháng sẽ là 3.000 USD / ounce. “Đại dịch toàn cầu đang tạo ra động lực lâu dài cho vàng.” Hậu quả là giá thực giảm và bất bình đẳng gia tăng – ngoài ra, do khoảng cách ngày càng rộng, GDP của Trung Quốc đang nhanh chóng tiệm cận với quy mô của Hoa Kỳ; đối với số lượng lớn Covids ở hai nước -19 Bị nhiễm, những thay đổi địa chính trị có thể mở ra, do đó nâng cao hơn nữa năng lực của chúng tôi. M Francisco Blanch (M Francisco Blanch) nói thêm, “để đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi là 3.000 đô la trong 18 tháng tới. ”- Ngân hàng Bank of America đưa ra dự đoán táo bạo này vào tháng 3, khi giá vàng ban đầu giảm do các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản để bù đắp sự mất mát của các tài sản rủi ro. ts. Tuy nhiên, khi Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất cơ bản, giá vàng nhanh chóng tăng trở lại, có dấu hiệu cho thấy Chính phủ Mỹ và nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu cần bơm thêm tiền để kích thích nền kinh tế trước khi bùng phát. -Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được hỗ trợ từ kế hoạch kích cầu của ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011, Cục Dự trữ Liên bang đã mua 2,3 nghìn tỷ USD nợ và duy trì lãi suất gần 0% để kích thích tăng trưởng kinh tế, giúp vàng đạt mức kỷ lục 1.921,17 USD / ounce vào tháng 9. mức cao mới. Nhưng cuộc khủng hoảng của mười năm trước xoay quanh lĩnh vực tài chính thì nay đã khác. Chuyên gia Afshin Nabavi của MKS PAMP Group dự đoán giá vàng có thể lên tới 2.000 USD / ounce. Ông nói: “Thành thật mà nói, tôi không thể nhìn thấy lối ra của đường hầm lần này.” Ít nhất là cho đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng Mười Một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP