TikTok- Sự trỗi dậy “Đế chế” lỗi thời của Zhang Yiming

Vào một ngày tháng bảy, khi Zhang Yiming đang ăn sáng tại nhà ở Bắc Kinh, một thông báo xuất hiện trên màn hình máy tính. Một người bạn đã đăng một liên kết nói rằng Tổng thống Mỹ Trump nói rằng Covid-19 có nguồn gốc từ Trung Quốc và đó là một phần của phản ứng của Mỹ, ông có thể sẽ cấm TikTok.

Zhang rất ngạc nhiên vì điều này. Anh ta nói với những người xung quanh: “Virus Trung Quốc.” Covid-19 đã làm gì TikTok? Từ cú sốc ban đầu, mọi thứ nhanh chóng trở nên tồi tệ.

Ban đầu, Trump ra lệnh cho công ty mẹ của TikTok bán công việc kinh doanh của ứng dụng cho Hoa Kỳ hoặc đối mặt với lệnh cấm với lý do nó đe dọa an ninh quốc gia thông qua dữ liệu thu thập được.

Tiếp theo, những người theo chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc chỉ trích Zhang Zhang trên mạng xã hội vì không phản đối mệnh lệnh của Trump. Đồng thời, các nhà đầu tư phương Tây thúc giục ông thực hiện hành động ngược lại, đó là bán ra.

Zhang đã đệ đơn kiện Trump vào thứ Hai, ngày 24 tháng 8, khi ông đệ đơn kiện Nhà Trắng lên tòa án. Tiểu bang Liên bang California. Sau đó, ông đã mất trụ cột được Kevin Mayer thuê để mở rộng toàn cầu hóa TikTok. Kevin Mayer đã rời Disney (TaltTok) ba tháng trước với tư cách là Giám đốc điều hành Walt Disney (TikTok) vì môi trường chính trị đã thay đổi mạnh mẽ vai trò của anh.

Zhang Yiming, người sáng lập và CEO của Bytedance, ngày 4 tháng 3 năm 2020 tại Palo Alto, California, Mỹ. Ảnh: Reuters

Hãy đến với Trung Quốc, ứng dụng dành cho giới trẻ này Nhà sáng lập Trung Quốc hiện bị thu hút bởi mối quan hệ địa chính trị căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Zhang Daqian, 37 tuổi, luôn là một người ngưỡng mộ của Thung lũng Silicon, luôn muốn công ty của mình được coi là một công ty toàn cầu, nhưng thực tế không phải vậy. ‘bán đấu giá. Hôm thứ Ba, Wal-Mart cho biết họ đã gia nhập Microsoft với tư cách là một đối tác tiềm năng. Tối hậu thư của Nhà Trắng rõ ràng không phải là tương lai mà Zhang hình dung khi còn là một kỹ sư phần mềm khởi nghiệp trẻ.

Ý tưởng lớn ở TikTok và ban giám đốc chỉ rộng 10 mét vuông-Zhang khác với những người sáng lập thế hệ trước của các công ty công nghệ Trung Quốc, và họ tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ. Zhang thích California hơn. Zhang Chang mặc áo phông và quần jean, ăn trong quán cà phê của công ty và trích dẫn phương châm của Jeff Bezos. Nhân viên tại ByteDance, công ty mẹ của TikTok do Zhang thành lập, thường gọi ông chủ là Yiming.

Ra đời ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc vào năm 1983, nó bắt đầu mở cửa với thế giới bên ngoài trong thời kỳ Trung Quốc. Zhang từng theo học ngành kỹ thuật phần mềm tại một trường đại học ở miền Bắc. Anh gặp vợ mình ở Thiên Tân. Anh đã làm việc tại một số công ty mới thành lập và gia nhập văn phòng Microsoft Bắc Kinh trong thời gian ngắn năm 2008 với tư cách là kỹ sư.

Zhang đã làm việc chưa đầy một năm tại Microsoft và nói với truyền thông Trung Quốc rằng công việc này không thuyết phục cô dành một nửa thời gian để đọc. Sau đó, Trung Quốc tăng cường kiểm soát Internet. Zhang của Fanfou, người hiện đang phát triển phiên bản Twitter của Trung Quốc, phản đối những hạn chế này. Blog. Nhưng cuối cùng, Google đã rút khỏi Trung Quốc đại lục một năm sau đó.

Zhang thành lập công ty mẹ của TikTok ByteDance trong một căn hộ ở Bắc Kinh vào năm 2012. Ngay từ đầu, cô đã tham lam. Quan điểm, mặc dù nhiều nhân viên không bao giờ đi nước ngoài. Zhang cho biết: “Phòng họp lớn nhất khoảng 10 mét vuông, nhưng ý tưởng của bạn có thể rất lớn.”

Một trong những sản phẩm đầu tiên của họ là ứng dụng tổng hợp tin tức có tên Jinri Toutiao. Zhang không biết gì về tin tức này. Ứng dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo để thông báo cho mọi người dựa trên thói quen đọc của họ: Họ có nhiều khả năng nhấp vào mục nào hơn? họ đã ở đó bao lâu?

Tuy nhiên, ứng dụng đã nhận được hơn 100 đơn kiện. Trong một số trường hợp, Bytedance phải bồi thường cho người sáng tạo nội dung chi phí sử dụng tác phẩm của họ mà không được phép. Bytedance cho rằng công ty và ngành Giống như các nền tảng khác, họ phải đối mặt với sự nhầm lẫn về luật bản quyền của Trung Quốc khi mới thành lập. — Chuyển đến California vào năm 2014 càng củng cố thêm quyết tâm của Zhang trong việc xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu và đã đến thăm Facebook với một nhóm các nhà sáng lập công ty trẻ người Trung Quốc.Những người như Jerry Yang, đồng sáng lập Tesla và Yahoo. Ông cho rằng các doanh nhân công nghệ Trung Quốc có thể tham gia các sự kiện quy mô lớn.

Zhang Yiming và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook (Tim Cook) đã tổ chức vào tháng 10 năm 2018 tại trụ sở ByteDance ở Bắc Kinh. Ảnh: Associated Press-TikTok mang đến cho bạn một số sự thật. Thuật toán của ứng dụng có thể chọn phát video phù hợp với sở thích của bạn, khiến khán giả bị nghiện và trở thành tín đồ cuồng trên thế giới. Theo dữ liệu của Sensor Tower, TikTok đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần trên toàn thế giới. Công ty mẹ ByteDance của nó được định giá 100 tỷ USD.

TikTok là ứng dụng tiêu dùng hàng đầu của Trung Quốc ở phương Tây. TikTok khác với những bản hit mà Trung Quốc hay bị tố sao chép trước đây, nó tương đối mới. Hiện tại, nó là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu cho hàng triệu người trẻ trên thế giới. Anis Uzzaman, người sáng lập Pegasus Tech Ventures cho biết, các sản phẩm của Zhang không nhắm đến các thị trường cụ thể mà nhắm đến mọi người trên toàn thế giới.

Công nghệ từng được coi là lĩnh vực mà Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể hợp tác – Các nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Trung Quốc và các kỹ sư Trung Quốc đến Thung lũng Silicon làm việc. Bây giờ điều này đã trở thành một vấn đề trong bế tắc giữa hai siêu cường.

TikTok hiện đã trở thành tâm điểm tranh cãi. Các ứng dụng WeChat của Huawei Technologies Co., Ltd. và Tencent Holdings cũng sẽ phải đối mặt với các lệnh cấm bắt buộc. Ian Bremmer, chủ tịch của Eurasian Group, một công ty tư vấn rủi ro chính trị, cho biết về mặt chiến lược của chính phủ, TikTok sẽ ngày càng được chính phủ Trung Quốc coi là một công ty quan trọng. Ông nói rằng điều quan trọng là lượng lớn dữ liệu người dùng được thu thập đã góp phần vào học sâu và AI. Ian Bremmer (Ian Bremmer) nói: “Nội bộ cần những khả năng kỹ thuật này, và họ cần phải nhanh chóng .ly, đã thu hút sự chú ý của thanh thiếu niên Mỹ và nhập học TikTok Zhang vào tháng 3 năm 2018 tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh Diễn đàn nói rằng anh ấy hy vọng rằng số lượng người dùng TikTok bên ngoài Trung Quốc sẽ vượt quá số lượng người dùng ở Trung Quốc trong vòng ba năm. — Vài tuần sau diễn đàn, chính phủ Trung Quốc đã đóng cửa ứng dụng chia sẻ trò đùa ByteDance để xuất bản “sự thô tục” Nội dung “”. Lần này, Zhang không đưa ra nhận xét chống lại sự kiểm duyệt. Thay vào đó, anh ấy xin lỗi trong các bài đăng dài trên mạng xã hội và thề sẽ bảo vệ nền tảng nội dung với số lượng người kiểm duyệt gần như gấp đôi công ty. Nó phù hợp với các giá trị của nó .

Khi mở rộng ra nước ngoài, TikTok đã làm việc chăm chỉ để vượt qua các quy định về “bãi mìn”. Các nhà chức trách ở Hoa Kỳ, Hà Lan và Pháp đã bắt đầu xem xét các hoạt động của họ liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu người dùng. Vì lý do an ninh mạng, TikTok đã trở thành công ty đi đầu vào tháng 6. Một trong những ứng dụng Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ, thị trường tải xuống lớn nhất. Cơ quan quản lý viễn thông của Hàn Quốc đã phạt TikTok vào tháng 7 vì xử lý không đúng dữ liệu từ người dùng dưới 14 tuổi .— Tháng này, “Phố Wall” Một phân tích của “Daily” cho thấy TikTok đã sử dụng một phương pháp bị Google cấm để theo dõi người dùng trong hơn một năm. Cụ thể, ứng dụng này đã thu thập được hàng triệu điện thoại di động chạy hệ điều hành Android (địa chỉ MAC) ID của thiết bị không cho phép người dùng có quyền hủy lựa chọn. – – TikTok cho biết đó là sự thật. Hãy làm lại và hứa thiết lập tường lửa giữa người dùng Trung Quốc và nước ngoài. Nhưng chính quyền Trump vẫn lo lắng về việc chính phủ Trung Quốc tiếp cận người dùng TikTok Khả năng dữ liệu. Luật An ninh Quốc gia của Trung Quốc yêu cầu các công ty Trung Quốc hỗ trợ trong các cuộc điều tra liên quan đến an ninh quốc gia.

Theo Fergus Ryan, một nhà phân tích tại Viện Chính sách Chiến lược Úc, điều này có nghĩa là Có thể khó để ByteDance mâu thuẫn với các khuyến nghị của chính quyền Bắc Kinh. Yêu cầu dữ liệu, ngay cả khi họ tuyên bố từ chối lệnh.

Cuối năm ngoái, Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ đã bắt đầu kiểm tra hoạt động của ByteDance và TikTok để đảm bảo rằng chúng sẽ không gây hại cho đất nước. Bảo mật là một mối đe dọa và Zhang đã tìm kiếm lời khuyên từ Chủ tịch Microsoft Brad Smith và Giám đốc điều hành Satya Nadella về cách đối phó với các vấn đề bảo mật dữ liệu và nhận được sự tin tưởng của các cơ quan quản lý. Do đó, TikTok có kế hoạch mở một trung tâm giao hàng tại Los Angeles.Hoạt động của ứng dụng là minh bạch đối với người nước ngoài.

Zhang cũng đọc cuốn sách “Công cụ và vũ khí” của Smith về quản trị doanh nghiệp công nghệ, sau đó dịch nó sang tiếng Trung và đưa ra yêu cầu. Quản lý Reading ByteDance. Trong một cuộc trò chuyện, Zhang đã chỉ ra một đoạn trích từ một cuốn sách về Thảm sát nhà thờ Hồi giáo năm 2019 ở Christchurch, New Zealand. Vào thời điểm đó, những kẻ xả súng đã phát trực tiếp vụ việc qua Internet, làm dấy lên nhiều chỉ trích từ các công ty truyền thông xã hội. Ông nhắc nhở nhân viên của mình kiểm tra khả năng của ByteDance để đối phó với tình huống này.

Ông Zhang ở lại Trung Quốc do đại dịch, nhưng vẫn giữ liên lạc với các nhà đầu tư. Số phận của doanh nghiệp xuyên Thái Bình Dương. Trước sức ép từ các nhà đầu tư, họ đồng ý bán TikTok cho Hoa Kỳ để lấy lòng Trump, Zhang vẫn hy vọng sẽ tìm ra một giải pháp khác. Tuy nhiên, một số người trong cuộc cho rằng Zhang ngày càng bị cô lập trong các cuộc đàm phán. tránh. ByteDance từ chối bình luận về tiến trình của các cuộc đàm phán. Trong một lá thư gửi nhân viên hồi đầu tháng, Zhang Zhongmou khuyên mọi người hãy kiên nhẫn.

“Thái độ chống Trung Quốc của nhiều nước đã gia tăng,” ông nói. Ông đã viết. Khen ngợi được hay mất trước mắt và kiên nhẫn làm điều đúng đắn. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP