Mối quan hệ giữa Microsoft và Trung Quốc ảnh hưởng như thế nào đến các giao dịch TikTok?

Microsoft đang trở thành ứng cử viên tốt nhất để cứu TikTok khỏi lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump về việc cấm các hoạt động của Mỹ. Tiktok hiện thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh. Thỏa thuận sẽ cung cấp cho Microsoft toàn quyền sở hữu và quyền điều hành Tiktok tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Microsoft đã dành nhiều thập kỷ để thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với Bắc Kinh. Không giống như các công ty công nghệ lớn khác của Mỹ, Microsoft có ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc. Các sản phẩm của hãng cũng thường được sử dụng tại đây.

Ảnh hưởng của Microsoft

Microsoft đã vào Trung Quốc từ năm 1992 và hiện có 6.000 nhân viên tại Trung Quốc. Cả chính phủ và các công ty Trung Quốc đều sử dụng phần mềm của Microsoft. LinkedIn là một mạng xã hội nghề nghiệp phổ biến và Bing là công cụ tìm kiếm nước ngoài duy nhất có thị phần tại Trung Quốc. Microsoft đang mua lại công ty Mỹ với TikTok. Ảnh: PYMNTS

Microsoft cũng có mạng lưới cựu sinh viên trình độ A ở Trung Quốc thông qua Phòng thí nghiệm Nghiên cứu của Microsoft cho Châu Á (MSRA). Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Châu Á của Microsoft được đặt tại Bắc Kinh và là một trung tâm nghiên cứu máy tính đẳng cấp thế giới.

Nơi này được nhiều người coi là lò luyện công nghệ Trung Quốc. Nhiều nhà sáng lập và giám đốc điều hành cấp cao của Alibaba, Xiaomi và Pinduoduo đều làm việc tại Microsoft và đã được đào tạo MSRA. Ngay cả Zhang Yiming, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ByteDance, cũng từng làm việc một thời gian ngắn tại Microsoft.

“Microsoft thực sự được giới công nghệ Trung Quốc kính trọng”, đặc biệt là về trí tuệ nhân tạo. (AI) Nhà phân tích Edith Yeung của Race Capital cho biết cô đã sử dụng quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups để rót vốn vào các công ty Trung Quốc trong nhiều năm.

Một trong những chuyên gia AI nổi tiếng trên thế giới-Li Kaifeng, cựu giám đốc Google Trung Quốc, đã giúp phát hiện ra rằng MSRA ByteDance cung cấp nhiều ứng dụng gây nghiện, dựa trên các thuật toán AI có thể phân tích hành vi của người dùng và cung cấp thông tin nội bộ cho họ . Những gì họ muốn xem.

Nhiều người tham gia vào ngành công nghệ Trung Quốc tin rằng Microsoft là “lựa chọn tốt nhất” để mua TikTok, vì ít nhất Microsoft có “một nền tảng AI để hiểu các tính năng của ByteDance”, Yeung nói thêm. -Tony Verb-Đồng sáng lập GreaterBay Ventures & Advisors-một tổ chức chuyên hợp tác với các doanh nhân khởi nghiệp Trung Quốc “, TikTok, người buộc phải bán cho Microsoft, cho biết. Đây là một giao dịch đôi bên cùng có lợi. Đối với Microsoft, nó có hình ảnh sản phẩm đang phát triển nhanh chóng TikTok cũng là một điều tốt, đối với ByteDance, “Đây không phải là một kết quả quá khủng khiếp”, Verb nói.

Những thách thức mà Trung Quốc phải đối mặt

Giống như các công ty đa quốc gia khác, Microsoft cũng phải đối mặt với nhiều thách thức ở Trung Quốc. Giám đốc điều hành Microsoft Brad Smith (Brad Smith) cho biết, mặc dù phần mềm của Microsoft được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, nhưng chúng chỉ đóng góp chưa đến 2% doanh thu toàn cầu .

Năm ngoái, Bing Công cụ tìm kiếm của Microsoft cũng tạm thời bị chặn tại Trung Quốc Căng thẳng Mỹ – Trung lan sang lĩnh vực công nghệ mà không tìm ra lý do, Washington tấn công gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei-Microsoft cũng đang đối mặt với thách thức này dưới sự giám sát của cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc Cơ quan này đang điều tra xem Microsoft có vi phạm luật chống độc quyền của quốc gia hay không. Trọng tâm của cuộc điều tra là phần mềm Windows và Office.

Khi căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng, các hoạt động của Microsoft tại Trung Quốc có thể Trở thành gánh nặng Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang dần rời xa nhau và đang đạt được sự tách biệt về công nghệ Một số quan chức trong chính phủ Mỹ nghi ngờ rằng Microsoft đang ở quá gần với Bắc Kinh. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Peter Navarro nói rằng các sản phẩm thuộc sở hữu của Microsoft (chẳng hạn như Bing và Skype) cho phép Trung Quốc giám sát và kiểm duyệt thông tin. Navarro lo lắng rằng khi người dùng sử dụng nó, các nhà chức trách Trung Quốc sẽ không nghe thông tin về các sản phẩm của Microsoft tại Trung Quốc. Ông cũng muốn biết về MNếu icrosoft mua lại TikTok, nó sẽ buộc phải “rút vốn tại Trung Quốc”. Nếu giao dịch xảy ra, American Finance cũng sẽ nhận được thanh toán. Các chuyên gia trong ngành ước tính rằng việc mua TikTok có thể khiến Microsoft tiêu tốn từ 40 đến 50 tỷ đô la Mỹ – Những bình luận của Trump đã làm dấy lên các cuộc phản đối ở Trung Quốc. China Daily đã so sánh việc bán TikTok với các cuộc tấn công do chính phủ Mỹ tổ chức. Rất phù hợp với công nghệ và quá trình đổi mới của Trung Quốc. Ông nói: “50 tỷ đô la là một chiến tích tốt.” ByteDance đã thu hút hàng trăm triệu người dùng Tiktok trên toàn thế giới. Ứng dụng này đã tạo ra doanh thu hàng chục tỷ đô la vào năm ngoái. Đây cũng là nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên của Trung Quốc gia nhập thị trường quốc tế. Vấn đề này đã được chính trị hóa. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP