Hoa Kỳ-Vương triều dưới thời Biden có thể nguội lạnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng nếu ông thắng cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, ông sẽ đàm phán một thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên “rất nhanh chóng.” Tuy nhiên, dù mối quan hệ cá nhân giữa ông chủ Nhà Trắng và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn rất tốt đẹp, các quan chức Bình Nhưỡng nên cân nhắc khả năng Trump bị đánh bại. Đối mặt với đối thủ Joe. Biden dẫn đầu các cuộc thăm dò.

Vào nửa cuối năm ngoái, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) từng gọi Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, là “con chó dại vì đã diệt trừ những kẻ mất trí vì nó” xúc phạm nhà lãnh đạo tối cao uy nghiêm của Triều Tiên “. Chiến dịch quảng cáo của Biden , Trump bắt tay Kim Jong Il tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều năm 2018 ở Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra một thông điệp quan trọng. Biden đã nhắc lại điều này vào tháng 1, nói rằng nếu các điều kiện tiên quyết không được đáp ứng, ông ấy sẽ không Gặp Kim.

Biden tham gia trực tuyến Đại hội Quốc gia Dân chủ từ Wilmington, Delaware vào ngày 20 tháng 8. Ảnh: AFP. –Sau khi Trump lên nắm quyền, Hoa Kỳ và Triều Tiên đã trải qua nhiều tháng bị đe dọa và lăng mạ. Tuy nhiên, Trump đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ gặp các nhà lãnh đạo Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore vào năm 2018.

Hai nhà lãnh đạo sau đó đã đến Hà Nội và biên giới Hai cuộc họp đã được tổ chức. Giới Bắc-Hàn trao đổi những lá thư mà Trump gọi là “tốt” Tuy nhiên, mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên vẫn chưa thoát khỏi bế tắc. Ông Den cho biết ông sẽ không tiếp tục chính sách thúc đẩy ngoại giao cá nhân Nhân tuyên bố của ông Kim Jong-il, ông mô tả cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước là một “kế hoạch dài hạn”, chỉ khi chúng đi kèm với một “chiến lược thực tế nhằm thúc đẩy phi hạt nhân hóa.” Tuy nhiên, một trong những cố vấn ẩn danh của Biden nói rằng cựu phó tổng thống Mỹ sẽ không “đóng” cánh cửa ngoại giao với Triều Tiên. Thay vào đó, ông chọn “trao quyền cho các nhà đàm phán và đàm phán với các đồng minh. “Các đối tác thực hiện các nỗ lực bền vững và phối hợp” để gây áp lực và khuyến khích Bình Nhưỡng đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa .—— Là cựu “Phó Tổng thư ký” của Barack Obama, một số chính sách của Biden và cựu tổng thống Chiến lược “gây áp lực dai dẳng” cũng tương tự, có nghĩa là tìm ra cách cô lập Triều Tiên mà không cần cung cấp các “phần thưởng” ngoại giao. Đối với các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng, nhiều cố vấn chiến dịch của Biden là một phần của các tổ chức chiến lược dài hạn. Cố gắng phối hợp với các đồng minh và áp dụng các phương pháp ngoại giao chính thống, bao gồm cả quan hệ với Triều Tiên, “Zhang Haojin, cựu thư ký chính sách đối ngoại của Tổng thống Hàn Quốc, người đã làm việc với một số phụ tá của Biden, cho biết. “Dưới sự lãnh đạo của Biden, Triều Tiên không phải đối xử với các hoạt động quân sự khó lường như Trump, vì ông ấy có thể phải chịu áp lực lớn hơn.” – Zhang nói.

Mặc dù Biden quyết tâm hợp tác chặt chẽ hơn với các đồng minh, nỗ lực của ông có thể bị tổng thống Hàn Quốc cản trở. Ông Moon Jae-in theo đuổi ý tưởng tăng cường hợp tác với Triều Tiên, giảm các biện pháp trừng phạt và giảm tầm quan trọng của các vấn đề khác.

“Do đó, cách tiếp cận của Biden có thể gây ra xung đột giữa Washington và Seoul”, James King, người lịch sự của Hàn Quốc cho biết Một chuyên gia từ Viện (Asan) đã xem xét. -North Hàn Quốc cũng đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện khả năng quân sự của mình. Ví dụ như so với Biden khi còn là Phó Tổng thống Hoa Kỳ, ông đã thử nghiệm thành công quả bom hạt nhân lớn nhất của đất nước hoặc phát triển một tên lửa có thể vươn tới bất cứ đâu trên đất Mỹ. -Theo Evans Revere, một cựu nhà đàm phán của Mỹ làm việc với Triều Tiên, cộng đồng kiểm soát vũ khí của Mỹ có thể có tiếng nói mạnh mẽ trong chính quyền Biden và tin rằng đã đến lúc phải chấp nhận điều đó. Triều đại Ti Đây là quốc gia có vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ giúp Triều Tiên đạt được mục tiêu dài hạn là củng cố năng lực hạt nhân, và Biden gần như chắc chắn rằng ông sẽ khó đắc cử tổng thống hơn. Revere nói thêm: “Điều này có thể khiến Bình Nhưỡng phản ứng.

“ Nếu Biden thắng vào tháng 11, Triều Tiên có thể thực hiện các bước. Cuối năm nay, Triều Tiên sẽ trở nên nghiêm túc hơn như tiến hành các vụ thử hạt nhân hay tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) để phát cảnh báoJung Pak, một cựu nhà phân tích CIA, cố vấn không cấp cao và từng là nhà đàm phán, hy vọng chính phủ mới nên tránh cách tiếp cận này. Chiến dịch của Biden tuyên bố rằng bất kỳ hành vi khiêu khích nào của Triều Tiên có thể khiến chính phủ mới của Mỹ áp dụng một chiến lược mới.

“Vụ thử hạt nhân hoặc ICBM của Bình Nhưỡng sẽ tạo cơ hội cho chính phủ mới nhấn mạnh mối đe dọa từ Triều Tiên, và bà nói thêm:” Họ cũng đang cố gắng đạt được sự đồng thuận hoặc thỏa thuận với các đồng minh về một chính sách thống nhất chống lại Triều Tiên. “Đây là một cách để tránh lãng phí cơ hội khủng hoảng.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP