Tại sao các nhà đầu tư quan tâm đến số phận của TikTok

Ứng dụng video ngắn TikTok hiện đang là cốt lõi của những căng thẳng mới nhất giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hơn nữa, những gì đã xảy ra trên TikTok rõ ràng không chỉ là mối quan tâm của hàng triệu người dùng Mỹ.

Khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ ngày càng gia tăng, số phận của TikTok sẽ trở thành một chỉ số quan trọng của công ty. Mới nổi. Cố gắng dự đoán hậu quả của một thế giới ngày càng toàn cầu hóa. TikTok đang gặp khó khăn vì ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng, đặt tại Trung Quốc. Với sự phổ biến của TikTok ở Hoa Kỳ, các quan chức lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc sẽ sử dụng ứng dụng này để lấy dữ liệu về công dân Mỹ. TikTok đã bác bỏ tuyên bố này, nhưng tất nhiên nó không làm Washington yên tâm.

Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) nói rằng ứng dụng này sẽ bị cấm và phản đối ý tưởng “mua TikTok” của Microsoft. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với CEO Satya Nadella của Microsoft, Trump đã thay đổi quyết định. Tổng thống Mỹ cho biết TikTok phải đạt được thỏa thuận trong vòng 45 ngày để bán cổ phần của mình cho một công ty Mỹ, nếu không sẽ phải đóng cửa hoạt động kinh doanh của nước này.

Ứng dụng video ngắn TikTok đang là tâm điểm chú ý của người Mỹ – Trung Quốc đang hồi hộp. Ảnh: Reuters-Microsoft cũng xác nhận vào ngày 2 tháng 8 rằng họ vẫn đang đàm phán để mua lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ. Microsoft hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của việc giảm bớt những lo lắng của tổng thống. Chúng tôi cam kết mua TikTok sau khi đánh giá bảo mật toàn diện và sẽ mang lại lợi ích kinh tế phù hợp cho đất nước. Hoa Kỳ, bao gồm cả Bộ Tài chính Hoa Kỳ “, Microsoft cho biết trong thông báo. Họ đã cam kết đẩy nhanh đàm phán với ByteDance trong vòng vài tuần. Úc và New Zealand được hưởng lợi từ thông tin này hôm qua (3/8). Giá cổ phiếu Microsoft trong phần đầu của ngày giao dịch Tăng hơn 4%.

Tuy nhiên, tương lai của TikTok vẫn chưa chắc chắn và quan điểm của Trump về ứng dụng này vẫn chưa rõ ràng. Tờ The Sun của Anh hôm qua đưa tin rằng Bytedance có kế hoạch xóa trụ sở chính khỏi Bắc Kinh chuyển đến London.

Bất kỳ quyết định nào về TikTok cũng quan trọng đối với các công ty công nghệ Trung Quốc khác. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Trump “sẽ hành động trong những tháng tới. Tian “có các ứng dụng của các công ty Trung Quốc đang hoạt động tại Hoa Kỳ.” “Có rất nhiều phần mềm Trung Quốc đang chạy ở Hoa Kỳ, nhưng TikTok hoặc WeChat trả về dữ liệu cho Trung Quốc. Anh ấy nói rằng đây có thể là một dạng nhận dạng khuôn mặt, hoặc nó có thể liên quan đến người dùng, điện thoại Số lượng, thông tin về tung tích của bạn bè. Trong vài ngày tới, liên quan đến nguy cơ an ninh quốc gia của phần mềm này. “-Trước TikTok, hai ông lớn công nghệ Trung Quốc khác là ZTE và Huawei cũng đấu tranh chống lại các lệnh phạt và trừng phạt của Mỹ. Cả hai công ty đều phải đối mặt với nhiều cáo buộc, từ các mối đe dọa an ninh quốc gia đến việc trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các quốc gia khác. Đã kiện ZTE trong bảy năm để trừng phạt công ty. Lệnh này có hiệu lực ngay lập tức, buộc ZTE phải tạm ngừng hoạt động kinh doanh cốt lõi toàn cầu và thiệt hại ít nhất 3 tỷ USD.Tuy nhiên, vào tháng 7, ZTE và ZTE đã dỡ bỏ lệnh cấm sau khi ký thỏa thuận. -Và đã trả hàng tỷ đô la tiền phạt ở Hoa Kỳ.

– Vào tháng 5 năm 2019, Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen và không cho phép xã hội sử dụng công nghệ của Mỹ, chẳng hạn như chất bán dẫn, vì nó đe dọa an ninh quốc gia. Vào tháng 5 năm nay, các quan chức Mỹ tiếp tục thực hiện các quy định mới hạn chế khả năng tự cung cấp chip của Huawei, điều này đe dọa nỗ lực bán thiết bị 5G của công ty. Các quốc gia đỏ khác đã áp đặt lệnh cấm tương tự đối với thiết bị của Huawei. Các quan chức Anh hồi tháng 7 đã quyết định loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng viễn thông của nước này. Áp lực toàn cầu mạnh mẽ đã đẩy doanh thu của Huawei trong nửa đầu năm chỉ tăng 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 454 tỷ nhân dân tệ (64,9 tỷ USD). Mức tăng trưởng này chỉ bằng một nửa năm 2019. Nhân tiện, tình hình của TikTok cũng cho thấy các công ty đa quốc gia khó kinh doanh như thế nào trong bối cảnh quan hệ Trung-Mỹ không tốt. đi. Do chi phí tăng cao, việc áp thuế nhập khẩu giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khiến nhiều công ty ở hai nước bị thiệt hại lớn. Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng đã thúc đẩy quá trình chuyển giao sản xuất khỏi Trung Quốc của các công ty đa quốc gia. Trong tương lai, xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng.Ung Quốc không thể chứng minh rằng nó có thể được kiểm toán, và nó không thuộc sở hữu nhà nước, điều này khiến công ty Trung Quốc sợ hãi khi niêm yết tại đây. Vào tháng 7, Ant Group (công ty con của Alibaba) có kế hoạch hoàn tất các đợt IPO tại Thượng Hải và Hồng Kông. Reuters cũng đưa tin hồi tháng trước rằng gã khổng lồ du lịch trực tuyến Ctrip đang yêu cầu các nhà đầu tư tiềm năng tài trợ cho việc rút khỏi sàn Nasdaq.

Nhiều công ty đa quốc gia cũng đang mắc kẹt ở Hoa Kỳ. Và Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông. Họ khó tuân thủ luật an ninh quốc gia của Trung Quốc và các biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ đã thảo luận. Các ngân hàng như Citigroup, Goldman Sachs Group và JPMorgan Chase Bank dường như đang rục rịch, và ngay khi được thành lập tại Hồng Kông, họ có kế hoạch đầy tham vọng cho thị trường Trung Quốc trong năm nay.

HSBC đặc biệt gặp rủi ro vì họ đã tuyên bố rằng họ ủng hộ Luật An ninh Quốc gia của Trung Quốc. Ngân hàng hiện có vị trí thống lĩnh tại Hồng Kông. Noel Quinn, Giám đốc điều hành của HSBC, hôm qua cho biết: “Căng thẳng hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tạo ra một môi trường khó khăn cho các tổ chức như HSBC.”

Harto (Bloomberg (CNN))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP