Thách thức bao quanh tân tổng thống Pháp

Ông Macron đã có bài phát biểu tại lễ kỷ niệm chiến thắng – lãnh đạo đảng Tiến bộ, ông Emmanuel Macron, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp với 66,06% phiếu bầu và trở thành tổng thống trẻ. Hầu hết lịch sử của Pháp. Tuy nhiên, theo Agence France-Presse, tổng thống dân cử không có thời gian để “ngủ để chiến thắng” vì trước mặt ông, ông phải đối mặt với vô số khó khăn.

Pháp là thống nhất – Ông Macron, 39 tuổi, một chính trị gia hòa bình, lần đầu tiên ủng hộ sự hội nhập rộng lớn hơn với châu Âu với sự hỗ trợ của người tiền nhiệm của ông, François Hollande, Pháp bao gồm gần một nửa số cử tri trong cuộc bỏ phiếu. Về mặt địa lý, Pháp cũng là một khu vực đô thị thích các biện pháp cải cách toàn diện và cởi mở hơn, và một khu vực khác chủ yếu tập trung ở “vành đai rỉ sét” phía bắc và khu vực nông thôn. . Các cử tri trong “khu vực rỉ sét” và khu vực nông thôn đã bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống cánh hữu Marin Le Pen.

Các chuyên gia nói rằng Macron rất rõ ràng rằng nhiều cử tri ủng hộ ông không phải vì sự thuyết phục của họ đối với cử tri. Các chính sách và lập luận mà ông đưa ra chỉ vì họ muốn ngăn Le Pen nhậm chức. Hỗ trợ của nó có thể biến mất bất cứ lúc nào.

Pháp khen ngợi tổng thống dân cử

củng cố các đảng phái

tổng thống được bầu hứa sẽ xóa bỏ truyền thống cánh tả bằng cách thành lập một trung tâm đảng mới. .

Macron mới thành lập Đảng Tiến bộ hơn một năm trước, nhưng đã thu hút hàng ngàn người ủng hộ. Ông đã kết thúc vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp với kết quả xuất sắc và giành được gần 25% tổng số phiếu bầu của 11 ứng cử viên. Ở vòng đấu quyết định thứ hai, anh đã đánh bại đối thủ Le Pen của mình hơn 30 điểm phần trăm.

Bây giờ, nhiệm vụ của Macron là “chiến thắng cơn bão” bằng cách củng cố các lực lượng hùng mạnh của Quốc hội Pháp, AFP.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi Elysee Palace, ông Macron ước tính rằng Pháp sẽ tiếp tục trong cuộc bầu cử lập pháp Trung Quốc đã giành được một chiến thắng khác cho ông, và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức từ ngày 11 tháng 6 đến 18 tháng 6. Nhưng đảng trung tâm truyền thống là với ứng cử viên François Fillon, người đã bị đánh bại trong vòng đầu tiên do vụ bê bối. Mặt khác, mục tiêu của bên trái là đạt được hiệu suất ổn định.

Buổi lễ chiến thắng của ông Emmanuel Macron được tổ chức trước bảo tàng Louvre ở Paris đêm qua. Ảnh: Reuters – Tranh cãi về luật lao động – Trong chiến dịch tranh cử, Macron liên tục phàn nàn rằng chính phủ Pháp không thể giải quyết vấn đề thất nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp hiện là 10%, cao hơn tỷ lệ thất nghiệp trung bình ở châu Âu, 8% và gần gấp ba 3,9% ở Đức Các nước láng giềng.

Giống như người tiền nhiệm, thành tựu của Macron Macron sẽ chủ yếu dựa trên nỗ lực giải quyết vấn đề việc làm. Macron cam kết cải cách luật lao động của Pháp thông qua nghị định trong vài tháng đầu của nhiệm kỳ.

Sự tăng tốc này có thể gây khó khăn cho tân tổng thống Pháp khi bắt đầu, bởi vì một loạt các tổ chức cực đoan có thể tổ chức các cuộc biểu tình và biểu tình trên đường phố Pháp để phản đối. Giống như những gì Thủ tướng Manuel Valls đã làm khi ông áp dụng một chiến lược tương tự vào năm ngoái. Ông Macron hy vọng sẽ giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống 7% vào năm 2022 bằng cách nới lỏng luật lao động, cắt giảm thuế doanh nghiệp và hạn chế thư giãn trong tuần làm việc 35 giờ. – Mối đe dọa chủ nghĩa – Lực lượng an ninh Pháp tuần tra bảo tàng Louvre ở Paris. Ảnh: Reuters – Ba ngày trước vòng bầu cử tổng thống đầu tiên, vụ sát hại một sĩ quan cảnh sát Pháp trên đại lộ Champs Elysées ở trung tâm Paris là lời cảnh báo rõ ràng nhất. Các nhà quan sát cho rằng mối đe dọa khủng bố đang rình rập ở Pháp.

Kể từ tháng 1 năm 2015, hơn 230 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công cực đoan ở Pháp. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tuyên bố rằng nhiều sự kiện đã xảy ra. Thể hiện ý định phá vỡ sự gắn kết quốc gia bằng cách gia tăng căng thẳng giữa người Hồi giáo và các tầng lớp xã hội khác. “Mark Heck của Viện Quan hệ Quốc tế Pháp cho biết.Ông nói thêm rằng vì các máy bay chiến đấu ISIS của Nhà nước Hồi giáo có khả năng trở về từ Syria để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố, mối đe dọa sẽ gia tăng trong những năm tới.

Không có kinh nghiệm chống khủng bố, ông Macron phải nhanh chóng cho thấy rằng ông hoàn toàn có khả năng đảm nhận thách thức này dưới quyền chỉ huy của Pháp, Leroux. Tướng Jean-Paul Palomeros, cố vấn của ông Macron, dự đoán rằng các liên hệ quân sự của Pháp ở Trung Đông và Châu Phi sẽ giống nhau. Tổng thống đắc cử của Pháp cũng tuyên bố rằng ông hy vọng sẽ củng cố các biên giới bên ngoài EU và kêu gọi thêm nguồn lực cho các cơ quan quản lý và bảo vệ biên giới Frontex.

Cải cách Liên minh châu Âu – Tổng thống đắc cử Pháp tin rằng sau tác động của Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu, Brexit và cuộc khủng hoảng nhập cư, việc khôi phục liên minh Pháp-Đức là chìa khóa để củng cố Liên minh châu Âu.

Macron có kế hoạch đi du lịch tới các nước châu Âu trong vài tháng đầu tiên của nhiệm vụ, phác thảo “lộ trình 5 năm để cung cấp ngân sách thực sự cho Eurozone và thiết lập một châu Âu thống nhất về các vấn đề môi trường và công cộng.” Macron cũng nhắc lại Quyết tâm phát triển năng lực quốc phòng châu Âu bằng cách phối hợp các kế hoạch và hoạt động công nghiệp.

— Vincenzo Scarpetta, một nhà phân tích tại Châu Âu mở rộng, cảnh báo rằng Macron có thể “nói trước”. “Kế hoạch cải cách của EU có vẻ tốt trên giấy tờ, nhưng ý tưởng của Macron có vẻ tốt.” “Táo bạo”, Skar nói Reta. Khi cần thay đổi điều ước, họ có thể không “. -Vu Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP