Hoa Kỳ-Triều đại dưới thời Biden có thể nguội lạnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng nếu ông thắng cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, ông sẽ đàm phán một thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên “cực kỳ nhanh chóng.” Tuy nhiên, dù mối quan hệ cá nhân giữa ông chủ Nhà Trắng và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn rất tốt đẹp, các quan chức Bình Nhưỡng nên cân nhắc khả năng Trump bị đánh bại. Đối mặt với đối thủ Joe. Biden dẫn đầu các cuộc thăm dò.

Nửa cuối năm ngoái, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) từng gọi Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, là “con chó dại vì đã diệt trừ những kẻ mất trí vì nó” xúc phạm nhà lãnh đạo tối cao uy nghiêm của Triều Tiên “. Chiến dịch quảng cáo của Biden , Trump đã bắt tay với Kim Jong Il tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên năm 2018 ở Singapore và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra một thông điệp quan trọng. Biden đã nhắc lại điều này vào tháng 1, nói rằng nếu các điều kiện tiên quyết không được đáp ứng, ông ấy sẽ không Tôi sẽ gặp Kim.

Biden phát biểu trực tuyến tại Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ ở Wilmington, Delaware, vào ngày 20 tháng 8. Ảnh: AFP.

Sau khi Trump nhậm chức , Hoa Kỳ và Triều Tiên đã phải chịu đựng nhiều tháng đe dọa và lăng mạ. Tuy nhiên, Trump đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh năm 2018 ở Singapore.

Hai nhà lãnh đạo sau đó Hai cuộc họp đã được tổ chức tại Hà Nội và biên giới. Vòng tròn Bắc-Nam Triều Tiên trao đổi những lá thư mà Trump gọi là “tốt”. Tuy nhiên, mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên vẫn chưa rũ bỏ được bế tắc.

Với Trump Thay vào đó, Biden tuyên bố rằng ông sẽ không tiếp tục chính sách thúc đẩy ngoại giao cá nhân. Kim Jong Il đã nói gấp đôi, gọi cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước chỉ là một “dự án tưởng tượng” nếu chúng đi kèm với “thúc đẩy phi hạt nhân hóa. Phó tổng thống Mỹ sẽ không “đóng” cánh cửa ngoại giao với Triều Tiên mà ngược lại, ông chọn “trao quyền cho các nhà đàm phán và nỗ lực bền vững và phối hợp với các đồng minh và đối tác” để áp đặt Gây áp lực và khuyến khích Bình Nhưỡng đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa .—— Với tư cách là “Thứ trưởng” của Barack Obama trước đây, một số chính sách của Biden nhằm bắt chước “áp lực dai dẳng” của cựu tổng thống. Chiến lược, nghĩa là tìm ra cách cô lập Triều Tiên mà không đưa ra “phần thưởng” ngoại giao. Đối với các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng. -Nhiều cố vấn chiến dịch của Biden là một phần của nhóm chiến lược dài hạn. Cố gắng phối hợp và hành động với các đồng minh Zhang Haojin, cựu thư ký chính sách đối ngoại của Tổng thống Hàn Quốc, người đã làm việc với một số phụ tá của Biden, cho biết. “Dưới sự lãnh đạo của Biden, Triều Tiên không phải đối xử với các hoạt động quân sự khó lường như Trump, vì ông ấy có thể phải chịu áp lực lớn hơn.” – Zhang nói.

Mặc dù Biden quyết tâm hợp tác chặt chẽ hơn với các đồng minh, nhưng Tổng thống Hàn Quốc có thể ngừng nỗ lực của ông. Ông Moon Jae-in theo đuổi ý tưởng tăng cường hợp tác với Triều Tiên, nới lỏng các lệnh trừng phạt và đánh giá thấp tầm quan trọng của các vấn đề khác. – “Cách tiếp cận của Biden có thể gây ra xung đột giữa Washington và Seoul”, James King, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chính trị Triều Tiên Ashan, nhận định. -North Hàn Quốc cũng đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện khả năng quân sự của mình. Ví dụ như so với Biden khi ông còn là phó tổng thống Mỹ, ông đã thử nghiệm thành công quả bom hạt nhân lớn nhất của đất nước hoặc phát triển một tên lửa có thể vươn tới bất cứ đâu trên lãnh thổ Mỹ. Evans Revere, một cựu nhà đàm phán của Mỹ từng làm việc với Triều Tiên, nói rằng các nhóm kiểm soát vũ khí của Mỹ có thể có tiếng nói mạnh mẽ trong chính quyền Biden, cho rằng đã đến lúc phải chấp nhận. Triều đại Ti Đây là quốc gia có vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ giúp Triều Tiên đạt được mục tiêu dài hạn là củng cố năng lực hạt nhân, và Biden gần như chắc chắn rằng ông sẽ khó đắc cử tổng thống hơn. Revere nói thêm: “Điều này có thể khiến Bình Nhưỡng phản ứng.

“ Nếu Biden thắng vào tháng 11, Triều Tiên có thể thực hiện các bước. Cuối năm nay, Triều Tiên sẽ trở nên nghiêm túc hơn như tiến hành các vụ thử hạt nhân hay tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) để phát cảnh báoJung Pak, một cựu nhà phân tích CIA, cố vấn không cấp cao và từng là nhà đàm phán, hy vọng chính phủ mới nên tránh cách tiếp cận này. Chiến dịch của Biden tuyên bố rằng bất kỳ hành vi khiêu khích nào của Triều Tiên có thể khiến chính phủ mới của Mỹ áp dụng một chiến lược mới.

“Vụ thử hạt nhân hoặc ICBM của Bình Nhưỡng sẽ tạo cơ hội cho chính phủ mới nhấn mạnh mối đe dọa từ Triều Tiên, và bà nói thêm:” Họ cũng đang cố gắng đạt được sự đồng thuận hoặc thỏa thuận với các đồng minh về một chính sách thống nhất chống lại Triều Tiên. “Đây là một cách để tránh lãng phí cơ hội khủng hoảng.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP