Con gái của Trump lo lắng về công việc không chính thức trong Nhà Trắng

Ivanka Trump (Ivanka Trump), con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump). Ảnh: Agence France-Presse-Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ làm cố vấn không chính thức cho cha mình trong Nhà Trắng vào tháng tới và không yêu cầu tiền lương. Trong một tuyên bố với NBC News, Nhà Trắng nói: “Ivanka Trump rất vui khi chọn bước đi chưa từng có này”, đồng thời nhấn mạnh rằng dịch vụ không trả tiền của cô ấy củng cố cam kết của Nhà Trắng. Sách trắng về đạo đức, minh bạch và tinh thần tuân thủ. Mặt khác, điều này “cung cấp cho Ivanka nhiều cơ hội hơn để thực hiện các biện pháp thúc đẩy chính sách thực sự có lợi cho công chúng Mỹ.”

Tuy nhiên, theo CNN, Ivanka · Vai trò Trump Trump trong vai trò cố vấn Nhà Trắng cũng quan trọng và đáng lo ngại không kém. Các nhà phê bình tin rằng Trump có thể vi phạm luật chống gia đình, vốn không điều chỉnh các quan chức chính phủ cho đến năm 1967, từ tổng thống đến lãnh đạo cấp dưới của các cơ quan liên bang. , Nhưng nó không được phép thuê hoặc quảng bá những người thân yêu.

Nhưng luật pháp cũng quy định rằng chính phủ liên bang “không có nghĩa vụ” phải trả tiền cho tội phạm. Các chuyên gia cho biết các quy tắc trên đã mở ra cơ hội cho Trump tuyển nữ con trai Jared Kushner và con gái Ivanka làm việc tại Nhà Trắng. Nếu họ từ chối chấp nhận bồi thường, họ sẽ không vi phạm luật.

Khi Kushner gia nhập Trump, nhóm điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kết luận vào tháng 1 rằng vai trò cố vấn pháp lý cao cấp của ông không vi phạm luật pháp của chính phủ liên bang chống lại gia đình trị.

“Theo như lựa chọn, tổng thống có nhiều tự do hơn bình thường. Quốc hội tin rằng” điều này phù hợp với yêu cầu của văn phòng của ông “, Daniel Coffs, phó tổng thư ký của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ chịu trách nhiệm phiên dịch luật. Ki nói rằng ông Kovsky đã giải thích hồi đầu năm nay rằng luật chống gia đình chỉ áp dụng cho các vị trí trong các cơ quan “hành pháp” và văn phòng Nhà Trắng không phải là một cơ quan. Vì vậy, ông cũng viện dẫn một luật khác giúp tổng thống trở nên vĩ đại hơn Lựa chọn nhân sự.

Luật này ủy quyền cho tổng thống bổ nhiệm “nhân viên văn phòng Nhà Trắng” mà không liên quan đến các quy định khác của pháp luật về điều chỉnh hoặc bồi thường nhân sự. “Những người phục vụ trong chính phủ.

Ivanka tham gia Hội nghị Trump-Merkel

Xung đột lợi ích – Theo vai trò của luật sư Jamie S. Gorelick trong vai trò mới , Ivanka sẽ vẫn là cha mình, vì từ lâu bà đã được coi là một cố vấn quan trọng mà ông Trump tin tưởng …. Tuy nhiên, theo nhà bình luận của CNN Anushay Hossain, Ivanka quyết định ở Nhà Trắng. Lý do cho công việc này đang gây tranh cãi bởi vì vẫn còn nhiều xung đột lợi ích xung quanh cô. Trong và ngoài nước, đối với Tổng thống Hoa Kỳ, con gái ông hiếm khi được phép trở thành cố vấn của Nhà Trắng. Do đó, Hussein nói rằng Ivanka hoàn toàn có khả năng khai thác lỗ hổng quản lý. Có được những lợi thế nhất định. Các vị trí “không chính thức” và “không được trả lương” có nhiều sơ hở.

Mặt khác, làm việc trong Nhà Trắng cũng có nghĩa là Ivanka sẽ được miễn kiểm tra an ninh và có quyền truy cập vào thông tin bí mật. Bởi vì ông nói rằng mặc dù không có tiền lương hoặc bất kỳ chức danh cụ thể nào, Ivanka chắc chắn sẽ đóng vai trò trung tâm trong cơ quan quản lý cha của bà.

Mặc dù ông đã yêu cầu rời khỏi Tổ chức Trump và đã bán hơn 3600 cho Ivanka Mười nghìn đô la tài sản. Tuân thủ đạo đức, nhưng Ivanka vẫn sở hữu thương hiệu trang sức và may mặc của riêng mình. Giám sát đạo đức báo cáo rằng giám sát hành vi giao dịch của tài sản Ivanka, vẫn phải tiếp tục, nhưng sức mạnh của họ là không đủ. Ngay cả luật sư Gorelick cũng nhận ra rằng không có cách nào để tạo ra một “vùng không xung đột”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP