G7 đấu tranh để chinh phục Trump

Tổng thống Pháp Macron (phải) và Tổng thống Mỹ Trump tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz ngày 24/8. Giống như các tổng thống Mỹ khác, Trump có xu hướng chỉ lắng nghe những gì ông muốn nghe tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz, Pháp, vào ngày 24 tháng 8. 26 đến 26. Ông sẵn sàng phớt lờ hoặc phản đối sự phản đối của các nhà lãnh đạo quốc tế khác, đặc biệt là khi ông không đồng ý với các đối tác của mình về một loạt các vấn đề như biến đổi khí hậu, thương mại, Triều Tiên, Nga và Iran. Không ai có thể dự đoán cách để gặp Trump hoặc điều gì sẽ xảy ra sau khi ông rời đi.

Năm nay, các nhà lãnh đạo dường như quyết tâm tránh tình trạng của cuộc họp G-7 hết lần này đến lần khác. Khi Trump tức giận, ông từ chối ký tuyên bố chung và được chủ sở hữu chính phủ Justin Trudeau (Justin) gặp. Trudeau) tấn công.

Các đối tác hiện hiểu rằng đối đầu trực tiếp có thể phản tác dụng, vì vậy họ chuyển sang phương pháp “làm dịu” sự khác biệt của họ. Để tránh chọc giận Trump, các nhà lãnh đạo G7 đang cố gắng sử dụng ngôn ngữ mềm mại để thu hẹp khoảng cách vị trí của họ, hoặc ít nhất là “căn chỉnh” sự khác biệt giữa hai và những từ tâng bốc mà họ chắc chắn biết . Khi Trump đến Biarritz vào ngày 24 tháng 8, Tổng thống Pháp Macron đã mời ông một bữa ăn trưa không có kế hoạch trên tầng cao nhất của khách sạn Atlantic Palace, nhấn mạnh rằng Trump là một “vị khách rất đặc biệt”.

Vào ngày 8 tháng 8, Macron đã điều trị cho Trump trong bữa trưa bất ngờ ở Biarritz. Video: Reuters.

Nỗ lực của Macron để giành được những nỗ lực của Trump dường như đã có hiệu quả. Trump ca ngợi Macron vì đã ăn trưa là “một giờ rưỡi tuyệt nhất dành cho nhau”. Trump nói vào ngày 25 tháng 8: “Cho đến nay, đây là một cuộc họp G7 rất tuyệt vời. Tôi muốn chúc mừng Pháp và tổng thống của bạn đã làm một công việc tốt.” Trong kỷ nguyên G7, Trump chủ yếu đưa ra các tuyên bố ngoại giao để tránh xuất bản các tweet hoặc lời phàn nàn của đối tác về chi tiêu quân sự và các chính sách kinh tế của ông. Ông cũng không đáp lại những lời chỉ trích của các cộng tác viên của mình rằng Pháp đặt chủ đề của cuộc họp này về các vấn đề mà nhiều người không quan tâm, như biến đổi khí hậu và phát triển châu Phi hơn là nền kinh tế toàn cầu. – Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng bữa ăn tối với các nhà lãnh đạo của Nhóm Bảy là “tuyệt vời” vào ngày 24 tháng 8, và Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, người nhậm chức tháng trước, “rất phù hợp với vị trí hiện tại của ông.”

Trump nói rằng trong bữa tối, các nhà lãnh đạo đã có một “cuộc thảo luận ấm áp” về ý tưởng “Nga mời Nga tham gia nhóm”. Đây là khi Nga rút khỏi tổ chức sau khi Crimea bị sáp nhập vào năm 2014. Năm năm. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo khác đã từ chối làm như vậy.

Vì Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc họp G7 vào năm tới, về mặt lý thuyết Trump có thể mời Nga tham gia với tư cách quan sát viên, nhưng ông không chắc chắn. Chỉ định. “Tôi nghĩ rằng đây là một điều tích cực. Một số người đồng ý với tôi, những người khác không nhất thiết phải đồng ý.” Bữa tối ngày 24 tháng 8 cũng tập trung vào vấn đề Iran, và có một cuộc xung đột lớn giữa Trump và các đồng minh của ông vì ông Rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Macron đã cố gắng tóm tắt câu hỏi của các nhà lãnh đạo G7 về “thống nhất Iran không nên sở hữu vũ khí hạt nhân” theo cách chung nhất. Hoặc gây mất ổn định khu vực. “Thử nghiệm tên lửa tầm ngắn của Trump trong những tuần gần đây cũng không đồng ý với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Trump đã đánh giá thấp tầm quan trọng của vấn đề này, cho rằng ngay cả khi ông không hài lòng”, Kim Jong-un đã không hài lòng ” “Bất kỳ sự vi phạm thỏa thuận nào” có nghĩa là Kim Jong-un đã không vi phạm lời giải thích được đưa ra cho các nhà lãnh đạo hai nước tại cuộc họp đầu tiên được tổ chức tại Singapore một năm trước rằng Triều Tiên sẽ không thử tên lửa đạn đạo tầm xa hoặc bom hạt nhân. Đồng thời, Abe đã thử nghiệm vụ thử tên lửa tầm ngắn. Thể hiện mối quan tâm của mình bởi vì họ có thể dễ dàng đến Nhật Bản, ông chỉ ra rằng phiên tòa xét xử gần đây rõ ràng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. “Tuy nhiên, Shinzo Abe cũng cố gắng tìm cách tránh việc tạo ra” Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. “Ông nói:” Tôi muốn chắc chắn rằng, chính tôi và Tổng thống Trump, sẽ luôn giữ vị trí tương tự đối với Triều Tiên “, ông nói. Nói.

“Chúng tôi luôn giữ cùng một vị trí”, Trump.

Cuộc họp G7 là Bộ trưởng mới Frostrim Johnson Johnson đã gặp Trump kể từ khi nhậm chức. Johnson dường như đã hiểu Những khó khăn mà người tiền nhiệm gặp phải khi làm việc với Tổng thống Mỹ. Ngay cả khi nói đến cuộc chiến thương mại, Johnson vẫn cẩn thận khen ngợiTrump nhớ lại.

“Johnson nói:” Tôi chỉ muốn chúc mừng Tổng thống về tất cả những thành tựu mà nền kinh tế Mỹ đạt được. “” Thật vinh dự khi thấy điều này. Johnson sau đó đã đề cập đến đất nước của mình, đề nghị rằng Hoa Kỳ nên xem xét lại thuế quan. Johnson nói: “Bạn đã được hưởng lợi rất nhiều từ thương mại tự do trong 200 năm qua, và đây là những gì chúng ta muốn thấy. “Chúng tôi không thích tất cả các hàng rào thuế quan.” “Trump đã không ngần ngại khi nghe những lời này, nhưng anh ấy đã không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để trêu chọc chúng.” Vậy ba năm qua thì sao? “Anh ấy mỉm cười và nói với Johnson, đề cập đến suy thoái kinh tế ở Anh.” Nếu tôi không nói về ba năm qua, tôi sẽ đồng ý với bạn. “

Johnson cười, nói rằng. Trước khi máy quay rời phòng họp, mọi phản đối khác giữa hai bên sẽ không được hiển thị .

Phương Vũ (theo” Thời báo New York “)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP