Ấn Độ có kế hoạch thống trị át chủ bài của ngành sản xuất điện thoại thông minh

Chính phủ Ấn Độ đã công bố kế hoạch Xúc tiến Sản xuất Chung (PLI) vào đầu tháng 4 để khuyến khích đầu tư và sản xuất trong nước điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, và kế hoạch này hiện đã có hiệu lực. Thời báo Kinh tế Ấn Độ cho biết các nhà cung cấp của Apple là Pegatron, Foxconn, Wistron và Samsung nằm trong số 22 công ty đã cam kết đầu tư vào chương trình PLI để đưa Ấn Độ trở thành trung tâm xuất khẩu điện thoại thông minh cạnh tranh với các thiết bị điện tử Đông Bắc Á. Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Ấn Độ, ngày 18/8 cho biết công ty hứa sẽ sản xuất điện thoại di động và linh kiện trị giá 12 nghìn tỷ rupee (tương đương 160 tỷ USD) trong 5 năm tới. Trong số đó, 7 nghìn tỷ rupee sẽ được xuất khẩu. Ông cũng cho rằng động thái này không chỉ kích thích sản xuất trong nước, mà còn tạo ra 12.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

PTINews (Ấn Độ) dẫn nguồn tin chính phủ cho biết: Samsung đang nghiên cứu độc lập việc sản xuất điện thoại di động. Trong 5 năm tới, máy tính xách tay của Ấn Độ trị giá 3,7 nghìn tỷ rupee. Samsung sẽ sản xuất điện thoại thông minh trị giá 2,2 nghìn tỷ rupee, mỗi chiếc có giá hơn 15.000 rupee (200 USD). Hỗ trợ sản xuất linh kiện điện tử và chất bán dẫn và dự án cụm sản xuất điện tử sửa đổi (EMC 2.0). Từ ngày 1 tháng 8, các chương trình này sẽ cung cấp phần thưởng khoảng 5.000 Rs crore trong vòng 5 năm tới.

Trong những ngày này, các chuyên gia và giới truyền thông Ấn Độ đã ca ngợi những thành tựu của PLI, đây là động lực chính thúc đẩy kế hoạch “Sản xuất tại Ấn Độ” được Ấn Độ công bố vào tháng 9 năm 2014, Thủ tướng Narendra Modi (Narendra Modi). Mục tiêu của “Made in India” là đưa Ấn Độ trở thành trung tâm công nghiệp toàn cầu, khuyến khích các công ty trong nước và người nước ngoài sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ, thu hút đầu tư quốc tế và tăng doanh thu hàng triệu USD. Công ty tư vấn cho biết: “Các kế hoạch này cũng sẽ hỗ trợ phần lớn cho lời kêu gọi của Thủ tướng nhằm khôi phục cơ cấu kinh tế bằng cách làm cho nền kinh tế tự cung tự cấp”, Nangia Andersen LLP (Ấn Độ) cho biết.

Vào ngày 12 tháng 5, một công nhân lắp ráp thiết bị điện tử trong một nhà máy ở Noida, Ấn Độ. Ảnh: Reuters-PLI đang thiết kế lại chuỗi cung ứng toàn cầu đồng thời tạo cơ hội để định hình lại nguồn cung hàng hóa sản xuất toàn cầu. Jim Cathey, chủ tịch hoạt động toàn cầu của Qualcomm cho biết: “Thời điểm của kế hoạch PLI là rất chiến lược và khôn ngoan. Ấn Độ sẽ đưa hoạt động sản xuất đến đó để giải quyết. Câu hỏi đặt ra là hoạt động sản xuất ở mức độ nào”.

Do đại dịch, các công ty trên khắp thế giới đã chuyển nhà máy của họ ra khỏi Trung Quốc. Ngày càng có nhiều công ty hy vọng sẽ đặt cơ sở sản xuất của họ ở các nước khác ở Nam Á (Ấn Độ là một trong số đó) trong đại dịch Covid-19. Trên thực tế, 8-9 dây chuyền sản xuất đã chuyển từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Theo Cathey, Ấn Độ có tất cả các thành phần phù hợp để sản xuất chất bán dẫn, DRAM, bộ vi xử lý, xưởng đúc và thậm chí cả sản xuất màn hình phẳng.

“Ấn Độ sở hữu chúng. Một. Lực lượng lao động mạnh, năng lượng giá rẻ và nguồn cung cấp nước đầy đủ là một số yếu tố cơ bản của ngành công nghiệp bán dẫn, nhưng bây giờ phần tiếp theo đã đến. Sẽ mất rất nhiều thời gian. Đây sẽ trở thành một chiến lược cho tương lai. Phần. Trung đến dài hạn “, lấy ngành công nghiệp bán dẫn làm ví dụ.

“Sản xuất điện thoại di động của Ấn Độ đang tăng tốc phát triển-Ấn Độ hiện là nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Khoảng 300 triệu điện thoại di động đã được lắp ráp tại đây vào năm 2019. Du lịch gia đình chỉ có Cả hai đã tăng lên khoảng 100 vào năm 2019. — “Các OEM toàn cầu và các nhà sản xuất linh kiện đang ngày càng chọn lắp đặt hoặc mở rộng cơ sở của họ tại đây. Các thương hiệu quốc gia cũng được đẩy mạnh. Jaideep Ghosh, Giám đốc điều hành của công ty luật Shardul Amarchand Mangaldas & Co ở New Delhi, cho biết: “Một số lượng lớn người nộp đơn cho chương trình PLI đang nói chuyện.”

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có tác động tích cực đến ngành điện thoại di động Ấn Độ, Counterpoint cho biết Trung Quốc năm ngoái Việt Nam đã mất khoảng 200 triệu sản phẩm lắp ráp điện thoại di động, và một số sản xuất điện thoại di động dự kiến ​​sẽ được chuyển sang Ấn Độ và Việt Nam.Sinha, Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư h Bexley Advisors, nói rằng chương trình PLI là một kế hoạch chính sách đặc biệt hiệu quả cung cấp các ưu đãi trực tiếp dựa trên chi phí cho các nhà sản xuất đặt nhà máy ở Ấn Độ. Ông đề nghị: “Điều này phải được kết hợp với việc tăng các bộ phận sản phẩm và quyền xuất nhập khẩu để thực sự giảm bớt các rào cản đối với sản xuất.” Tuy nhiên, ông Sinha cũng thừa nhận rằng Ấn Độ “thâm hụt lớn ở Ấn Độ. Các sản phẩm công nghệ cao được sản xuất tại Ấn Độ. Năng lực, nhưng khoảng cách này có thể được thu hẹp thông qua các sáng kiến ​​chính sách phối hợp như PLI. Năm 2017 sẽ đạt 17% vào năm 2018. Dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên 25% trong vài năm tới. Dưới đây. Theo dữ liệu của Counterpoint, 2018 Trong số 14 tỷ USD linh kiện dùng cho điện thoại di động, khoảng 1,4 tỷ USD đến từ Ấn Độ, theo các chuyên gia, Ấn Độ phải kiên nhẫn chờ đợi cơ hội lắp ráp từ các nhà sản xuất toàn cầu cho đến khi khả năng cung ứng tương ứng sẽ tăng lên theo thời gian Ông nói: “Theo thời gian, cả quy mô và giá trị đều tăng lên. “

” Magnet “Ấn Độ-Trung Quốc-Việt Nam

Ấn Độ là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà sản xuất Trung Quốc và Đài Loan, bởi vì quốc gia này đang cố gắng khuyến khích kế hoạch” Sản xuất tại Ấn Độ “của Ấn Độ trong quá trình chênh lệch thuế Đó là yếu tố chính thu hút các công ty linh kiện của Ấn Độ .—— “Tôi là một nhà quan sát nhạy bén về ngành sản xuất điện thoại di động của Ấn Độ. Jaideep Ghosh của Shardul Amarchand Mangaldas & Co cho biết trong 15 năm qua, nằm trong nhiều kế hoạch của ngành, sự tăng trưởng của ngành trong vài năm qua là thú vị và chưa từng có. Người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters-Ấn Độ cũng mang lại cơ hội thị trường nội địa rất lớn. Lý do tại sao các công ty có thể tận dụng tối đa tâm lý chống Trung Quốc thì họ lại không vì Samsung cũng đã thiết lập một dây chuyền lắp ráp công suất cao, một số sản phẩm có thể mong đợi nhu cầu xuất khẩu mạnh mẽ. Khoảng 65% sản phẩm của Samsung ở Ấn Độ được xuất khẩu sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nga và Nam Mỹ. Châu Phi … tất cả điều này cho phép Samsung đáp ứng nhu cầu khổng lồ trong thời kỳ đại dịch. Đây là công ty đầu tiên mở cửa trở lại với 100% năng lực sản xuất của Ấn Độ.

“Rất khó để xác định việc chuyển sản xuất điện tử từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Ông Jaideep Ghosh nói:

Trung Quốc vẫn là một thị trường tiêu dùng gia dụng lớn hơn và sản xuất bên ngoài Ấn Độ Cơ sở hạ tầng Theo một nhà cung cấp trước đây của Nikkei Shimbun, việc chuyển sản xuất sang Trung Quốc đã thiết lập một hệ sinh thái hậu cần và nhà cung cấp linh kiện khổng lồ, đây sẽ là một quá trình “đau đớn và khó khăn”. Đất nước này có một đội ngũ công nhân lành nghề và cơ sở hạ tầng linh hoạt, hầu như không có vấn đề gì như thiếu điện có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng. Điều quan trọng đối với các nhà sản xuất lớn. Ngoài ra, một trong những quy tắc cơ bản của chuỗi cung ứng Một là làm cho nó càng ngắn càng tốt. — Chuyển quá trình sản xuất sang lắp ráp thiết bị đầu cuối bên ngoài Trung Quốc sẽ làm tăng thời gian và chi phí. Nó có một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. “Đồng thời, Việt Nam là nhà lắp ráp và xuất khẩu điện thoại di động lớn nhất Đông Nam Á, đồng thời cũng là nhà lắp ráp và xuất khẩu điện thoại di động lớn nhất Đông Nam Á.” Nam châm “hấp dẫn có thể mở rộng đầu tư bởi Ấn Độ đang ở vị trí rất thuận lợi”. Vị thế của Samsung, đặc biệt trong trường hợp các hiệp định thương mại mạnh mẽ với Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu, Ấn Độ không có hiệp định tương tự, Việt Nam cũng trở thành trung tâm sản xuất điện thoại thông minh. Samsung đang tận dụng lợi thế ở đây. Samsung ở Việt Nam Hơn 50% điện thoại thông minh được sản xuất là để xuất khẩu, LG, Nokia và gần đây nhất là Apple đã chuyển nhà máy sang Việt Nam, tuy nhiên, Ấn Độ có lợi thế hơn Việt Nam ở thị trường nội địa khổng lồ, với dân số hơn 1,3 tỷ người. Số lượng người sử dụng dữ liệu ngày càng tăng. Tiếp theoSau đó, về mặt logic, Ấn Độ phù hợp hơn để vận chuyển điện thoại đến các nước khác ở châu Phi và Trung Đông.

Phiên Ngung (tổng số)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP