Fed công bố chiến lược chính sách tiền tệ mới

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã công bố chiến lược chính sách tiền tệ mới của Fed vào đầu cuộc họp thường niên ở Jackson Hole được tổ chức vào ngày hôm qua (27/8). Fed cam kết giải quyết những “thiếu sót” của “mục tiêu tổng thể” trong công việc. Họ cũng đặt mục tiêu đạt tỷ lệ lạm phát bình quân là 2%, tức là sau khi tỷ lệ lạm phát quá thấp sẽ được bù đắp bằng cách tiếp tục đẩy tỷ lệ lạm phát lên trên 2%. trường hợp. Sự thay đổi chính sách lớn nhất kể từ khi cựu Chủ tịch Fed Paul Volcker tuyên bố rằng cơ quan này sẽ làm việc để giảm lạm phát cách đây 40 năm. Vào thời điểm đó, tỷ lệ lạm phát ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng cao.

Chiến lược chính sách mới của Powell được xây dựng dựa trên nền tảng lạm phát thấp, lãi suất thấp và tăng trưởng chậm trong dài hạn. Điều này làm cho thị trường việc làm trở thành một ưu tiên.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trong cuộc họp video hôm qua: Ảnh: Bloomberg sẽ duy trì mức này trong nhiều năm tới. Vincent Reinhart, nhà kinh tế trưởng của Mellon, cho biết: “Thông điệp ở đây không phải là Powell không muốn tăng lãi suất.” Có nghĩa là Fed bây giờ sẽ đưa nội dung vào mức chịu đựng lạm phát của thể chế. . Trong phần mô tả về chính sách mới, Fed nói rằng những thay đổi này nhằm thừa nhận rằng “thị trường lao động và tỷ lệ lạm phát có thể tiếp tục giảm.” Fed cam kết sử dụng “tất cả các công cụ” để đạt được mục tiêu ổn định giá cả và thị trường lao động vững mạnh. Đây là hai nhiệm vụ chính của cơ quan.

“Tuyên bố sửa đổi của chúng tôi phản ánh sự đánh giá cao của Cục Dự trữ Liên bang về lợi ích của thị trường lao động mạnh mẽ, đặc biệt là đối với các nhóm thu nhập thấp và trung bình. Công việc có thể được duy trì ở mức lạc quan. Không gây ra sự gia tăng đột ngột về lạm phát, “Powell nói,” Ngoài việc nới lỏng tiền tệ, mục tiêu này cũng đòi hỏi rất nhiều chính sách. “- Cục Dự trữ Liên bang hôm qua cũng đưa ra nhiều tài liệu và báo cáo nghiên cứu. về vấn đề này. Có một tài liệu dành riêng cho việc theo đuổi mục tiêu lạm phát trung bình, điều này sẽ giúp nhiều người Mỹ hưởng lợi hơn từ nền kinh tế.

Khi hàng chục triệu người Mỹ mất việc làm do đại dịch, nền kinh tế đang sụp đổ. Trong một cuộc suy thoái nghiêm trọng, khi Hoa Kỳ sắp bước vào bờ vực của cuộc bầu cử tổng thống, cách tiếp cận mới của Fed được coi là thừa nhận những thay đổi cơ bản trong nền kinh tế (tồn tại trước đại dịch) và đồng thời giúp Fed lập kế hoạch thực hiện chính sách trong tương lai thông qua đào tạo và lập bản đồ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng bức tranh vẫn còn rất mơ hồ. Cục Dự trữ Liên bang đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi cách thức vận hành chính sách tiền tệ của mình, nhưng họ không đưa ra cam kết rõ ràng là sẽ giữ lãi suất thấp hoặc lạm phát cao. Trên thực tế, Powell nói rằng phương pháp lạm phát mới không có một công thức toán học cụ thể.

Trên CNBC ngày hôm qua, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan nói rằng ông sẽ không hài lòng. Đừng giữ nguyên. Nếu tỷ lệ lạm phát hàng năm là 3% thì lãi suất sẽ là. Phản ứng của thị trường cho thấy các nhà đầu tư tin rằng Fed đang thực hiện cách tiếp cận mới của mình một cách nghiêm túc. Lợi suất trái phiếu chính phủ dài hạn của Mỹ, vốn nhạy cảm nhất với rủi ro lạm phát, đã vượt mức cao nhất trong hai tháng. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng điểm, với chỉ số Standard & Poor’s 500 đạt đỉnh trong ngày giao dịch thứ năm liên tiếp. Đô la Mỹ hầu như không thay đổi so với rổ tiền tệ chính.

Trên thị trường vàng, giá đầu tiên tăng 50 đô la, sau đó giảm gần 70 đô la trong vòng một giờ, và Powell hầu như không nói gì. Nhận định của Powell đã gây ra sự hỗn loạn trên thị trường tài sản, đặc biệt là thị trường vàng. Giá kim loại quý đã tăng gần $ 50, nhưng khi thị trường nhận ra rằng nó không cung cấp bất kỳ thông tin nào về yếu tố kích hoạt, giá đã hoàn toàn đảo ngược. Giám đốc kinh doanh các sản phẩm phái sinh kim loại quý của BMO, Wang cho biết: “Thật là đáng ngạc nhiên.” Sau sự cố ngày hôm qua, Fed chỉ có một cuộc họp chính sách vào giữa tháng 9. Nó đã không họp lại cho đến khi Tổng thống Mỹ nhậm chức. cuộc bầu cử. Cơ quan này hôm qua cho biết họ đã bắt đầu xem xét các điều chỉnh khung chính sách trong môi trường lãi suất thấp thông qua các cuộc khảo sát và nghiên cứu dư luận từ hai năm trước. Họ sẽ tiến hành đánh giá 5 năm một lần.

Tuy nhiên, không rõ liệu Fed có thể đạt được mục tiêu tỷ lệ lạm phát và việc làm mới hay không. Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore, Tharman Shanmugaratnam, cho biết trong cuộc họp ngày hôm qua: “Chúng tôi không chắc chắn rằng chúng tôi sẽ quay trở lại thị trường lao động như trước đây. Chúng tôi vẫn chưa quay lại thời kỳ đó trước Covid. Trong số đó “.-Thứ Năm tới (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP