Chụp ảnh trực tiếp cho các phóng viên, những kẻ giết người hy vọng thế giới sẽ thấy

Vester Lee Flanagan bị nghi ngờ sát hại hai nhà báo trên TV. Ảnh: Twitter – Phóng viên Alison Parker và nhiếp ảnh gia Adam Ward đã phỏng vấn một lãnh đạo doanh nghiệp địa phương trên một chương trình phát sóng trực tiếp từ một đài truyền hình ở Virginia, Hoa Kỳ, khi Vester Lee Flanagan, một trường đại học cũ của Virginia, tiếp cận họ. Một khẩu súng lục, bắn Parker và Ward trong vài giây. Trước khi anh ta bắn chết hai người, họ dường như không nhận ra điều đó. Khi Flanagan bỏ trốn, anh đã tweet rằng Parker đã đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc, và Ward đã gặp giám đốc nhân sự sau khi hợp tác, phàn nàn về anh ta.

“Y không chỉ muốn trả thù, mà còn muốn trở thành người đứng đầu bộ phận tâm thần của trường đại học, Jeffrey Lieberman nói:” Nó cho mọi người thấy một cách rất rõ ràng và sống động. “New York bình luận. – Theo nhà tâm lý học Christine Courtois, một trong những nạn nhân là gương mặt quen thuộc trên truyền hình địa phương, sẽ có tác động lớn đến công chúng. Một số người có thể xem nó mỗi ngày Parker bày tỏ sự thông cảm với anh ta. Kẻ giết người đã chọn tham gia chương trình buổi sáng, và thời gian mọi người thường xem TV trong khi ăn cũng là một yếu tố. Hãy chú ý đến các yếu tố. Chúng ta thường thấy nhiều hình ảnh bạo lực trên TV, nhưng lần này thì không. Thử nghiệm này có thể khiến mọi người đặc biệt không hài lòng. “–Roxane Cohen Silver, giáo sư tâm lý học tại Đại học California, nói rằng việc nhận được những hình ảnh khủng khiếp có thể có tác động tiêu cực. Về lâu dài, không chỉ đối với sức khỏe tâm thần, mà còn đối với sức khỏe thể chất. – Hai nhà báo người Mỹ Đó là nhà báo đầu tiên bị giết. Khi chiếc máy bay thứ hai rơi xuống Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11 tháng 9, khán giả trên toàn thế giới đã xem truyền hình trực tiếp. Năm 1987, chính trị gia người Mỹ Robert Budd Dewell ( Robert Budd Dwyer) đã tổ chức một cuộc họp báo ở Pennsylvania, và sau đó tự sát. Vụ việc đã được phát sóng.

Nhưng chuyên gia của Đại học Temple, Frank Falim nói rằng vụ giết hai nhà báo là một trường hợp rất đặc biệt “Xem TV vào buổi sáng là việc mà công chúng phải làm mỗi ngày. Nếu một điều đơn giản như vậy đột nhiên trở nên đáng sợ, nó sẽ có tác động lớn đến tâm lý của người dân Virginia. Công chúng sẽ cảm thấy có nguy cơ. “Farim nói.” Lieberman nói: “Áp dụng phương tiện truyền thông xã hội vào các vụ án giết người. Điều này đã ảnh hưởng đến văn hóa của chúng tôi, nghĩa là khả năng truyền bá thông tin lên phương tiện truyền thông xã hội ngay lập tức. Quốc hội”.

Nhà tâm lý học J. Reed Meloy ( J. Reid Meloy) nói rằng nhiều kẻ giết người hàng loạt trong những năm gần đây đã là “kẻ bắt chước”. Họ đã rút ra cảm hứng và bài học từ các vụ giết người trước đó. Tuy nhiên, những kẻ giết người thường muốn làm việc của riêng mình để vượt qua tiền lệ. “Xét về số lượng nạn nhân hoặc cách thức hành động, đây là những điều chưa từng xảy ra.”

Hầu hết các tội phạm bạo lực “thường Công việc đang được thực hiện là sai lệch, “Giáo sư Raymond DiGiuseppe nói. Tâm lý học của Đại học Saint Petersburg. John nói. Họ muốn chia sẻ ý tưởng của họ với nhiều người. Phương tiện truyền thông cho phép những người bạn chưa từng gặp để truyền bá thông tin nhanh chóng và dễ dàng. “

Phương Vũ (BBC / Hoa Kỳ ngày nay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP