Obama cố gắng cứu di sản của Trump

Nhưng người Mỹ đã làm được. “Thật đau đớn,” Obama sau đó thừa nhận. – Bốn năm sau, Obama có bài phát biểu trực tuyến tại Bảo tàng Cách mạng Hoa Kỳ ở Philadelphia vào tối 19/8 và trở lại Quốc hội Dân chủ. Sau khi chứng kiến ​​người kế nhiệm Donald Trump phá hủy phần lớn di sản của mình, Obama trở nên mất kiên nhẫn với thành tích tranh cử năm nay với tư cách là cấp phó của Joe Biden. Anh ấy coi cuộc bầu cử năm nay là cơ hội thứ hai để cứu vãn di sản của mình.

Vào ngày 19 tháng 8, Tổng thống Obama đã phát biểu trước các đại diện của Đảng Dân chủ tại Bảo tàng Cách mạng Hoa Kỳ ở Philadelphia. Ảnh: Agence France-Presse

Obama không chỉ coi cuộc bầu cử năm nay là cơ hội để phục hồi các thỏa thuận quốc tế và kế hoạch mà Trump đã từ bỏ, mà còn viết lại lịch sử của Hoa Kỳ và các quy tắc giá cả của đất nước. Obama và các đồng minh của ông đã ủng hộ quan điểm cho rằng việc ông được bầu làm tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ trong nhiều năm cho thấy đất nước đã trải qua những thay đổi lớn. Tuy nhiên, tầm nhìn này đã bị phá hủy. Vì sau khi rời nhiệm sở, người Mỹ đã chọn một tổng thống mới đối lập với mình. Trong bài phát biểu ngày 19 tháng 8, Obama muốn chứng minh rằng Trump chỉ là một kẻ bất thường tồn tại trong thời gian ngắn trong chính trường Mỹ, và Biden đã giúp ông làm điều đó. – »Obama và những người khác. Ông ấy tin rằng đất nước có thể phục hồi sau 4 năm cầm quyền, nhưng nếu Trump nắm quyền thêm 4 năm nữa thì thiệt hại sẽ khó tránh khỏi “, Jen Psaki, cựu Bộ trưởng Truyền thông của Nhà Trắng cho biết.” Obama nghĩ. Đây là một vấn đề rất khẩn cấp.

Trọng tâm chính của bài phát biểu kéo dài 15 phút của Obama dường như không phải là ca ngợi Biden mà là chỉ trích Trump. Obama nói: “Tôi đã nghĩ rằng ông ấy sẽ thực hiện công việc này một cách nghiêm túc. Nhưng anh ấy không bao giờ làm vậy. Anh ta cáo buộc Trump “không sử dụng quyền lực của mình để giúp anh ta và bất kỳ ai khác ngoài bạn.” “-” Donald Trump không thể thích nghi với công việc vì không thể thích nghi được. Obama nói. “Hậu quả rất nghiêm trọng: 170.000 người Mỹ chết. Hàng triệu việc làm đã bốc hơi. Căng thẳng tồi tệ nhất của đất nước đã bùng phát và danh tiếng đáng tự hào của chúng tôi trên thế giới đã sụp đổ. Nền dân chủ đang bị đe dọa hơn bao giờ hết. -Biden thường nhấn mạnh vị trí Phó Tổng thống trong nhiệm kỳ của Obama trong chiến dịch tranh cử thu hút cử tri trẻ và xuất sắc. Là một người Mỹ gốc Phi, một nhóm cử tri đã giúp anh giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Dù đã từ chức gần 4 năm nhưng Obama vẫn là một trong những chính trị gia được yêu thích nhất nước Mỹ. Một cuộc thăm dò mới của Politico và Morning Consult cho thấy 58% người Mỹ có thiện cảm với ông, đứng thứ hai trong số 28 người có ảnh hưởng chính trị được khảo sát, chỉ đứng sau vợ ông là Michel, người đã nhận được thuế quan. 60%. Đồng thời, tỷ lệ của Biden là 46%, và tỷ lệ của Trump là 39%. Nhưng lịch sử cho thấy không phải lúc nào tổng thống Mỹ cũng có thể giúp những người mà họ ủng hộ trở nên “được yêu mến và lây nhiễm”. Các cố vấn cho biết dù có quan hệ rất thân thiết với Biden nhưng Obama vẫn lo lắng về khả năng đắc cử của cựu phó thủ tướng – Obama quyết tâm đánh bại Trump có thể càng quyết tâm giúp đỡ Biden, nhất là giữa hai người. Khi có xung đột cá nhân, Trump từng ủng hộ thuyết âm mưu rằng Obama và Trump sinh ra ở Châu Phi và do đó không tự gọi mình là Tổng thống Hoa Kỳ. Trong những tháng gần đây, Trump đã cáo buộc cựu tổng thống tham gia vào chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông và thậm chí còn lập luận rằng người tiền nhiệm của ông đã phạm phải một “hành vi phản bội”. -Trump’s tập trung vào Obama có ý nghĩa chiến lược. Ông ấy muốn công chúng bớt thiện cảm với cựu tổng thống, từ đó giảm bớt sự ủng hộ đối với Biden-Tôi nghĩ Tổng thống Trump cho rằng Biden mạnh nhất khi làm việc cho Obama, nếu Joe dựa trên những thành tích của Obama, Trump sẽ cho mọi người thấy rằng Obama không như nhiều người tưởng tượng “, Christopher Ruddy, Giám đốc điều hành của Newsmax và là một người bạn của Trump nói. Nếu họ đánh giá sai Bầu không khí của đất nước và những thành tựu của chính nó. Những người khác cho rằng Obama đã không làm đủ để “ngăn chặn sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử. “”

Một báo cáo do Thượng viện đưa ra trong tuần này cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử năm 2016Các mục tiêu chiến thắng của Trump và chiến dịch tranh cử của Trump cũng sẵn sàng giúp đỡ, mặc dù người ủng hộ đặc biệt Robert S. Mueller không thể tìm thấy đủ bằng chứng để buộc tội Trump thông đồng với Nga. Trump đã bác bỏ những phát hiện này, coi chúng như một “trò lừa đảo” của Đảng Dân chủ nhằm vu khống ông. Nga đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc của Hoa Kỳ. Đối với Obama, ngày 19/8 là cơ hội để sửa lại những gì ông nghĩ cách đây 4 năm. Nhưng bài phát biểu chỉ là một bài diễn văn, chỉ còn lại một trong 75 đêm trước ngày bầu cử 3/11. Đại học.

Rich Man (New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP