Kamala Harris-Bài kiểm tra năng lực lãnh đạo nữ người Mỹ

Vào tối ngày 19 tháng 8, khi Thượng nghị sĩ Kamala Harris chính thức được bổ nhiệm làm đối tác tranh cử của đảng Dân chủ, gia đình cô đã giới thiệu cô với người dân Mỹ. Trong đoạn video giới thiệu, họ gọi cô là “dì”, “mẹ chồng” và “chị gái”. Khi Harris lên nắm quyền, lần đầu tiên bà tỏ lòng thành kính với “Silver Girl”. “.” Bao gồm Hillary Clinton, Shirley Chisholm và mẹ cô là Shyamal Harris, người đã đến Hoa Kỳ năm 19 tuổi để theo đuổi ước mơ chữa khỏi bệnh ung thư.

Kamala Harris tại Đại hội Dân chủ ở Wilmington, Delaware, ngày 19 tháng 8, Ảnh: The New York Times

Harris là người phụ nữ thứ ba, Nhưng họ cũng là những người da màu, một chính đảng quan trọng tranh cử trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ. Những kỳ vọng và sợ hãi về thời điểm này đã cản trở suy nghĩ của người Mỹ trong hơn 35 năm.

Năm 1984, khi Geraldine Ferraro được bầu làm “cấp phó” của Walter Mondale trong cuộc bầu cử tổng thống, truyền thống thong dong không biết phải đối xử với cô như thế nào . . Các phương tiện truyền thông chính trị coi các đối tác tranh cử là “sai lầm” trong quá trình bỏ phiếu. Phóng viên bày tỏ sự nghi ngờ về cách sử dụng tên ban đầu của Ferraro và không hiểu bà sẽ chăm sóc các con như thế nào.

Khi Ferraro phát biểu cảm ơn, cô ấy đã không nói nhiều. Tôi là phụ nữ, vợ hoặc mẹ. Thay vào đó, cô đã biến giới tính của mình thành biểu tượng của sự thay đổi, tiến bộ và hiện thực hóa giấc mơ Mỹ.

“Hãy chọn một người phụ nữ đứng thứ hai ở Hoa Kỳ. Water, bạn đã gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến tất cả người Mỹ: không có cánh cửa nào là không mở được. Nếu chúng ta làm được, chúng ta sẽ làm được. Phí Laro nói .- “Khi nói đến tương lai, thông điệp chính là Geraldine Ferraro”, Mundell, ứng cử viên tổng thống lúc bấy giờ nói.

Trong chiến dịch bầu cử năm 1984, điều này không chỉ cho thấy Chiến lược gia Lee Atwater của Tổng thống Ronald Reagan cho biết: “De Ferraro có thể khiến phó tổng thống giữ một vị trí nữ”. – Hồi đó, Thượng nghị sĩ Texas Lloyd Bentson đã đích thân hỏi ông rằng liệu ông có phải là người Anglo-Saxon da trắng cuối cùng được đề cử làm Phó Tổng thống hay không. — Tuy nhiên, Ferraro không phải là người phụ nữ điện tử duy nhất được đề cử vào vị trí cao như vậy. . Hillary Clinton đã phá bỏ những rào cản khó khăn nhất và trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2016. Năm nay, Harris cũng trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên tranh cử Phó Tổng thống Mỹ. Dân chủ. Sự hiện diện của phụ nữ trong cuộc chạy đua chính trị lớn này luôn thu hút rất nhiều sự chú ý.

Theo một nghiên cứu của Barbara Lee Family Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận ở Massachusetts, phụ nữ nên thể hiện cá tính cao để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Các cử tri muốn ứng cử viên tự tin, nhưng họ không thể đánh giá quá cao bản thân. Họ muốn người đó tham gia cộng đồng và chia sẻ thành công của họ, thay vì nắm quyền sau chiếc bàn làm việc bằng gỗ gụ. Mặc dù các cử tri thừa nhận đây là tiêu chuẩn kép và không áp dụng cho các ứng cử viên nam, nhưng “họ vẫn tích cực tuân thủ tiêu chuẩn này.” “Tôi biết bà ấy đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn”, bà Clinton nói hôm 19/8. Cảnh báo các cô gái không được khóc trước truyền thông. Sarah Palin của John McCain, ứng cử viên tổng thống năm 2008, đã dựa vào mẹ để chơi khúc côn cầu để lật đổ những lời chỉ trích của giới truyền thông trong bài phát biểu của cô tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hòa. Cô biết được rằng việc làm mẹ sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng lãnh đạo của cô.

Trong bài phát biểu trước công chúng đầu tiên của mình trong chiến dịch tranh cử phó tổng thống vào tuần trước, Harris tự giới thiệu mình là một người mẹ toàn năng, chăm sóc các con của chồng và dạy dỗ các con và cháu gái. Cô cổ vũ cho con trong cuộc thi bơi lội, chuẩn bị bữa tối Chủ nhật và hôn các em nhỏ. Cô nói: “Tôi có nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Phó Tổng thống Thường trú sẽ rất tuyệt, nhưng” Mẹ “vẫn là danh hiệu có ý nghĩa nhất.” – Harris và ứng cử viên tổng thống Joe Biden ở Delaware Một sự kiện vào ngày 12 tháng 8. Ảnh: The New York Times .

Mặc dù các phó tổng thống nam có thể đóng vai “Tổng thống trong bóng tối” như Dick Cheney và George W. Bush, hay Biden và “Đôi bạn thân” như Tổng thống Barack Obama, ứng cử viên thường đóng những cảnh tình tứ lãng mạn, Ferraro được bổ nhiệm làm dâu quốc dânTại một thời điểm trong chiến dịch, hình ảnh cô ấy cầm một hộp lớn bột giặt bên ngoài cửa hàng tạp hóa đã được chụp lại. Nhà tư vấn nhiếp ảnh Susan Bixler cho biết vào thời điểm đó, Ferraro mặc một chiếc váy đầy đặn và chuỗi ngọc trai trong ngày phát biểu của mình, khiến cô ấy trông giống như một “cô dâu mới cưới”. -Michael Grant, bình luận viên của tờ San Diego Union Tribune, nhiều cộng tác viên của Mondale lo lắng rằng ông sẽ hiểu lầm trung úy Ferraro là vợ mình. “Nhiều chiến lược gia lo lắng rằng khi Mundell phấn khích trên bục phát biểu, ông ta đã ngả người về bên trái và hôn ứng viên phó tổng thống, có thể hôn bà trước khi ông ta kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra”, Grant viết. . Women’s League đã chọn địa vị của phụ nữ để dự đoán một cuộc tấn công về giới đối với Harris và cảnh báo giới truyền thông không nghi ngờ tham vọng của họ và không kiểm tra ngoại hình của anh ta.

Harris là người phụ nữ da màu đầu tiên trở thành ứng cử viên của đảng. Harris, giống như Ferraro, là con gái của một gia đình nhập cư, có mẹ là người Ấn Độ và cha là người Jamaica, nhưng không giống như Ferraro, câu chuyện của Harris đã gây ra nhiều âm mưu phân biệt chủng tộc đối lập Lập luận đã được Tổng thống Obama đề xuất trước đó.

Trên Fox News, người dẫn chương trình Tucker Carlson thậm chí còn thẳng thừng từ chối nói chính xác tên của mình, trong khi ứng cử viên da trắng được xem như đối tác chính trị và biểu tượng của cấp dưới. Về thay đổi hòa bình, cuộc chạy đua tổng thống hiện tại cho người da màu đã bị phủ nhận: bà là một nữ siêu nhân độc lập. Có những quyền lực bẩm sinh hoặc những kẻ cực đoan đe dọa chia cắt đất nước. Trong những ngày đầu tranh cử, Tổng thống Trump đã chỉ trích Harris là “khủng khiếp” và “khủng khiếp.” -Việc bầu cử Covid-19 cũng gây ra rất nhiều rắc rối cho Harris. Thông thường, đại hội đảng thường có những đại biểu đại diện cho ý chí của nhân dân. Những người đại diện này sẽ đứng ra bảo vệ sự lựa chọn của ứng viên giữa những bình luận và chỉ trích của giới truyền thông. Tuy nhiên, Harris đã phải nói chuyện trong một căn phòng gần như trống rỗng, và sau đó chuyển sang một màn hình video lớn, với những người theo dõi của anh ấy đang xem và vỗ tay từ xa để xem anh ấy được đón nhận như thế nào. –Thanh Tâm (Theo The New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP