Nga chuyên quân sự

Tàu sân bay của Hải quân Nga.

Việc giảm quân đội Nga sẽ giảm từ năm 2005 đến 2007. Hiện tại, Quốc hội và Bộ Quốc phòng vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Hướng dẫn cách giải quyết vấn đề này.

Yegor Heydar, đại diện cánh hữu của Duma Quốc gia Nga, đề nghị giảm thời gian trong quân đội 6 tháng kể từ năm 2003. Số lượng binh sĩ mỗi năm sẽ được coi là một lực lượng dự bị, và những người ký hợp đồng dịch vụ dài hạn là cốt lõi của quân đội Nga. Những người này sẽ phục vụ lâu hơn trong quân đội. Đại diện liên minh cánh hữu cho biết, nếu mức lương hàng tháng của nhân viên quân sự chuyên nghiệp được nâng lên 3.500 rúp mỗi tháng, Nga hoàn toàn có thể chuyên nghiệp hóa quân đội trong năm 2004. Tuy nhiên, các quan chức của Bộ Quốc phòng Nga không đồng ý với Quốc dân đảng. Họ nói rằng không thể nhanh chóng chuyển một phần lớn quân đội cho các chuyên gia. Tốt nhất là tiến hành chậm giữa năm 2004 và 2010.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Ivanov hoàn toàn bác bỏ khả năng tổ chức quân đội Nga thành một đội chuyên nghiệp trong vòng hai năm. Như mong đợi của các chính trị gia dân chủ phương Tây. Theo ông, sự thay đổi này sẽ đòi hỏi rất nhiều nguồn tài chính và việc đào tạo sĩ quan sẽ vô cùng phức tạp. Ông cũng đã cho kinh nghiệm của Mỹ. Washington đã dành 10 năm để thực hiện thay đổi này. Do đó, đối với Nga, quá trình này không thể tiến hành nhanh chóng.

Valery Astanning, tham mưu trưởng Bộ Tổng tham mưu Nga, nói rằng nếu lương của binh sĩ được tăng lên 3.500 rúp mỗi tháng. Các sĩ quan có thể tuyển mộ quân đội chuyên nghiệp hiện là 6.000-10.000 rúp mỗi tháng. Vấn đề là chi tiêu quân sự phải tăng gấp đôi, điều không thể tưởng tượng được trong nền kinh tế Nga hiện nay.

Thủ tướng Kasyanov đã đồng ý với Bộ Nội vụ và Nhân viên. Vào ngày 21 tháng 12, ông đã công bố một kế hoạch chi tiết cho chuyên ngành quân sự. Điều này “sẽ xảy ra vào khoảng năm 2004”. Theo Kasyanov, chính phủ sẽ phải chi rất nhiều tiền trong khi theo dõi cẩn thận các chi phí này. Ngoài ra, ông không loại trừ khả năng nghĩa vụ quân sự chỉ là 12 đến 18 tháng. Chính phủ Nga phải xây dựng một kế hoạch cụ thể cho việc này vào tháng 3 năm nay. Quân đội bao gồm hai sư đoàn: một đội quân thường trực, sẵn sàng chiến đấu trong thời bình, và một đội quân dự bị gồm những người lính mới được tuyển dụng.

Các thành viên cánh hữu của Quốc hội Nga và Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Tướng Makhmud Gareev cũng cung cấp một thể chế tương tự cho tương lai của quân đội Nga. Ông Galeyev có bằng tiến sĩ về khoa học và lịch sử quân sự. Năm 1991, ông từ chức Phó chủ tịch Bộ Tổng tham mưu. Hiện tại, ông là cố vấn cho Bộ Quốc phòng Nga. Theo tuyên bố của Tướng Galeyev, nên chuyển ngay từ quân đội Nga sang chế độ chuyên nghiệp, và những thay đổi sau đây nên được thực hiện cho việc tuyển dụng:

1. Chọn một bộ phận dành riêng cho nhiệm vụ chiến đấu. Điều này sẽ kéo dài 5 đến 6 năm.

2. Đồng thời, tiếp tục duy trì hệ thống tuyển dụng hiện tại. Theo ông, cần phải duy trì hệ thống và mở rộng hoặc sửa đổi các điểm phi lý. Giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự xuống còn 18-24 tháng, và nếu có thể, 6-8 tháng.

Theo kết quả của các cuộc thăm dò dư luận, nếu có một kế hoạch phù hợp, sau khi đào tạo, khoảng 50% các tân binh đã chấp nhận hợp đồng dịch vụ dài hạn. Những nhân viên còn lại được thả ra sau khi được chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. Họ sẽ chuẩn bị cho việc huy động tiếp theo. Galeyev nói rằng cần phải tiếp tục chọn những người lính chuyên nghiệp từ nó.

Để thực hiện kế hoạch trên, Nga cần có ngân sách tương đương ít nhất 3,5% GDP. Hiện tại, chi tiêu quân sự chiếm 2,6% GDP.

Ngay sau đó, chính phủ sẽ thảo luận về nghĩa vụ quân sự và nhu cầu tương lai của binh sĩ Nga. — Thần (theo WPS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP