Trung Quốc đã cải thiện vị thế của mình bằng cách chống lại Covid-19

Trên khắp Trung Quốc, các nhà hàng và sân vận động đang bắt đầu đông đúc trở lại. Các phòng chờ của tàu điện ngầm và sân bay bắt đầu trở nên đông đúc. Các học sinh đã bắt đầu trở lại trường học. Ở một số trường học, học sinh được khuyến khích đeo khẩu trang, nhưng điều này không bắt buộc.

Do các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, hầu hết Covid-19 được chứa ở Trung Quốc. J.P. Morgan gần đây đã điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2020 từ 1,3% trong tháng 4 lên 2,5%. Các nhà kinh tế của Ngân hàng Thế giới (WB) và những người khác cũng đã nâng dự báo của họ đối với Trung Quốc, nền kinh tế lớn duy nhất được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm nay. Tối 24/8, người dân chen chúc nhau ở ga tàu điện ngầm Quảng Châu. Ảnh: The Wall Street Journal-Theo các chuyên gia, sự phục hồi thần kỳ của Trung Quốc sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bắt kịp Hoa Kỳ nhanh hơn. Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 8% trong năm nay. Điều này cũng củng cố niềm tin rằng mô hình phát triển do nhà nước lãnh đạo của Trung Quốc đã giúp họ thoát khỏi tình trạng khó khăn. Cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009 gây thiệt hại nhỏ nhất và vượt qua hệ thống kinh tế của thị trường Mỹ, do đó nâng cao vị thế của các nhà lãnh đạo Trung Quốc trong cuộc cạnh tranh địa chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ. Theo nhà kinh tế Trung Quốc và chuyên gia Nicholas Lardy, Nicholas Lardy, giá trị sản lượng kinh tế của Trung Quốc được điều chỉnh theo lạm phát sẽ đạt 11,9 nghìn tỷ USD trong năm nay. Viện Kinh tế Quốc tế Peterson ở Washington. Đây là gần 70% sản lượng dự kiến ​​của Hoa Kỳ, tăng 7 điểm phần trăm so với năm ngoái và là mức tăng lớn nhất của Trung Quốc so với Hoa Kỳ trong một năm.

Homi Kharas, chuyên gia kinh tế và phát triển toàn cầu cao cấp tại Viện Brookings, Covid-19 khiến nền kinh tế Trung Quốc dự kiến ​​sẽ bắt kịp Hoa Kỳ vào năm 2028, nhanh hơn hai so với ước tính của ông năm. Mặt khác, theo Kharas, Covid-19 cũng đã giúp nới rộng khoảng cách kinh tế của Trung Quốc so với các nước lạc hậu khác như Brazil hay Nga. Ấn Độ quá phổ biến đến nỗi vào cuối năm nay nền kinh tế của Ấn Độ sẽ chỉ bằng một phần năm của Trung Quốc.

“Trung Quốc sẽ tăng trưởng và phát triển như một nền kinh tế lớn nhất trong thế giới đang phát triển”, Callas nói. Ông nói thêm rằng sau đại dịch, khi Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba, tụt hậu, vị thế của Trung Quốc sẽ được củng cố hơn nữa. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán kinh tế Nhật Bản sẽ giảm 5,8% trong năm nay. Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc vẫn còn mong manh và đang nổi lên. Đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng các đối tác thương mại lo ngại về sự suy thoái kép trong các vấn đề địa chính trị; nhiều chuyên gia vẫn hoài nghi về dữ liệu kinh tế của Trung Quốc; những người khác nói rằng sự phục hồi sẽ không kéo dài. Đi xuống. Rosen, đối tác sáng lập của công ty nghiên cứu Market Rhodium Group, lo lắng về tình hình: nợ công của Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng không đồng đều trên toàn quốc và các vấn đề hóc búa trong hệ thống ngân hàng. – Theo ông, Trung Quốc chỉ mới bắt đầu sản xuất những sản phẩm mà người dân không mua trong những tháng gần đây, tạm thời làm tăng các chỉ số kinh tế, nhưng gây ra tình trạng dư thừa hàng tồn kho và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế cuối năm. Sự phục hồi hiện tại là đủ để giảm bớt tình hình. Cuộc sống hàng ngày ở Trung Quốc tốt hơn nhiều so với hầu hết các nước phương Tây.

Ren Jianmin, 57 tuổi, làm việc ở Bắc Kinh, cho biết thu nhập của mình đã giảm 2/3 một năm trước. Vào tháng Hai và tháng Ba, Trung Quốc gặp khó khăn. Anh ấy phải dành tiền tiết kiệm của mình để nuôi gia đình.

Tình hình bắt đầu cải thiện vào tháng Tư. Hiện tại, Ren có thể làm việc 12 giờ mỗi ngày và kiếm được 5.000 nhân dân tệ (tương đương 725 USD). Mỗi tháng. Khiếu nại duy nhất của anh ấy là tắc đường đã quay trở lại Bắc Kinh. Ren Zhengfei đánh giá cao phản ứng nhanh chóng của chính phủ trong việc kiểm soát dịch, điều này đã góp phần gây ra dịch. Niềm tin của công chúng. Ông nói: “Các quốc gia khác có khả năng ứng phó thực sự tồi tệ.” Ngay cả ở Vũ Hán, dịch bệnh ở Trung Quốc đã bùng phát và cuộc sống trở lại bình thường. Nhiều người không còn đeo khẩu trang ra đường, và các cửa hàng ngày càng đông đúc hơn. Những bức ảnh về bữa tiệc nước được tổ chức ở Vũ Hán hồi đầu tháng với hàng nghìn người tham dự đã thu hút sự chú ý rộng rãi từ khắp nơi trên thế giới.

Vũ Hân không ghi nhận trường hợp nào nhiễm nCoV trong cộng đồng trong ba tháng qua. Zhao Lijun, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết bữa tiệc hồ bơi “cho thấy chiến thắng chiến lược mà Vũ Hán và chính phủ Trung Quốc đã đạt được trong cuộc chiến chống nCoV.” Vào đầu tháng này, Vũ Hán ở Vũ Hán đã nhận được sự chú ý của toàn cầu. Ảnh: AFP .

Tại Hoa Kỳ, các quan chức cảnh báo rằng khi xem xét tất cả các hoạt động trong lớp học, nhà hàng hoặc buổi hòa nhạc, việc trở lại cuộc sống bình thường trước khi dịch là một nhiệm vụ bất khả thi. Do nhu cầu cách ly xã hội, tất cả các chuyến bay phải được thay đổi.

Nhưng ngược lại, các biện pháp kiểm dịch của chính phủ Trung Quốc, bao gồm kiểm tra quy mô lớn và giám sát trên diện rộng, khiến mọi người cảm thấy lo lắng nếu không có các cuộc tụ tập công khai hoặc các hoạt động khác, Lardy của Viện Peterson tin rằng nền kinh tế Trung Quốc Độ co giãn rất dễ giải thích. Ông nói: “Họ đã có những hành động cực kỳ hiệu quả trong nỗ lực kiểm soát Covid-19.” Trung Quốc là quốc gia đầu tiên cho phép nhà máy này mở cửa trở lại vào tháng 4, điều này đã hỗ trợ rất nhiều cho Bắc Kinh. Thị phần trên thị trường thế giới. Giờ đây, khi số ca lây nhiễm mới mỗi ngày chỉ ở con số một, lĩnh vực dịch vụ và bán lẻ đang dần trở lại mức Covid-19. Doanh số bán lẻ trong tháng 7 chỉ giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước khi chuyển đổi, Deutsche Bank ước tính rằng từ năm 2019 đến năm 2023, kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng khoảng 26%, so với 8,5% ở Hoa Kỳ. Hiện tại, khi xem xét tác động của Covid-19, Deutsche Bank dự đoán kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 24% so với cùng kỳ, trong khi Hoa Kỳ chỉ tăng trưởng 3,9%, tức là chưa bằng một nửa. Theo dự báo ban đầu.

Cũng theo dữ liệu từ Deutsche Bank, ban đầu dự kiến ​​rằng tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay sẽ vượt Khu vực đồng tiền chung châu Âu 5,1 điểm phần trăm. Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh này, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi con số nói trên trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Một phần năm sản lượng kinh tế của Trung Quốc đến từ xuất khẩu và do đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khả năng kiểm soát Covid-19 của các khách hàng Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng phải ra sức ngăn cản Covid-19 về nước.

GDP bình quân đầu người của Trung Quốc là 10.800 đô la Mỹ mỗi năm, xếp thứ 71 theo giới tính trước khi dịch, kém xa các nước phương Tây và theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), chỉ đứng sau Thái Lan và Mexico . Tại tỉnh Quảng Đông, Jason Zhi, giám đốc bán hàng của một công ty phụ kiện TV, cho biết mặc dù nhu cầu về thiết bị gia dụng và thiết bị gia dụng tăng trở lại, nhưng các mặt hàng đang trở nên nhiều hơn Suy giảm khả năng cạnh tranh. Thông thái, đơn hàng xuất khẩu của công ty bạn đã tăng trở lại nhưng vẫn không thể kiếm đủ lãi để bù vào những tháng lỗ do dịch bệnh gây ra. Ông nói: “Chúng tôi sẽ trở nên khó khăn hơn trong nửa cuối năm nay.” Nhưng những người khác lạc quan hơn. Liu Kaiyan, quản lý của một nhà trọ 30 phòng ở tỉnh Quý Châu, bắt đầu nhận thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu quả hoạt động của công ty vào tháng 8, và giờ các gia đình có xu hướng chỉ đến những nơi không được báo cáo. Trường hợp. CoV đã bị nhiễm trong vài tháng.

Mặc dù các nhà nghỉ đã giảm giá để thu hút khách nhưng lượng khách đặt phòng hiện chỉ tăng 50% so với năm trước. Tuy nhiên, Liu đã không sa thải bất kỳ nhân viên nào trong số ba nhân viên của mình, với hy vọng rằng tương lai sẽ tốt hơn.

“Tổn thất là không thể cứu vãn, nhưng may mắn thay chúng tôi vẫn an toàn và Covid-19 đang trong tầm kiểm soát.” Cô hy vọng lượng khách du lịch sẽ tăng trước khi kết thúc mùa hè.

Ở Bắc Kinh, phòng tập thể dục đã đóng cửa từ lâu, và phòng tập yoga do Wang Juanli điều hành luôn chật kín người. Cuối tháng tám. Wang cho biết trong thời gian dịch bệnh bùng phát, cô đã làm việc chăm chỉ để trả lương và tiền thuê nhà cho nhân viên, đồng thời hai sân vận động gần đó đã bị đóng cửa. ——Wang’s gym được phép tiếp tục các lớp luyện tập. Bắt đầu tập yoga 1-1 vào tháng 4. Quy định mới buộc ông phải dọn dẹp và khử trùng phòng thể dục trước và sau mỗi buổi học. Do quy định về khoảng cách, Wang cũng phải giảm số lượng thành viên trong lớp. Cô cắt giảm để thu hút nhiều khách hàng hơn. Dù vậy, bà Vương vẫn tin chắc rằng mình sẽ có những bước đi vững chắc.

“Sau khi dịch xong, mọi người sẽ chú ý đến sức khỏe của mình hơn và nhận ra tầm quan trọng của việc giữ gìn vóc dáng”, cô nói. . — Mọi người đã đi tắm biển ở Hạ Môn, Trung Quốc vào cuối tuần trước. Ảnh: “Wall Street Journal”

Vũ Hoàng (dựa trên Wall Street JournalNhật ký)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP