Sự xáo trộn khi Thủ tướng Abe từ chức

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua tuyên bố từ chức do sức khỏe không tốt, không muốn căn bệnh ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng nên đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của một nền kinh tế lớn từ chức trong đại dịch Covid. -19 vẫn đang hoành hành.

Sau khi Thủ tướng 65 tuổi tuyên bố, toàn thể nhân viên Vụ Pháp chế và Hành chính Bộ Tài chính đã đứng dậy. Một quan chức cấp cao giấu tên đề nghị giấu tên cho biết: “Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra”. “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nín thở và chờ đợi.” – – Bộ Tài chính Nhật Bản sẽ nỗ lực hết mình cho năm 2021. Chuẩn bị cho năm tài chính, và cuối tháng 9 không còn xa. Do đó, các nhân viên của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin muốn biết nội các mới và sự lựa chọn của đảng cầm quyền Shinzo Abe sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình này. -Turmoil cũng đang phát trong nền. Giống như nhiều quốc gia khác, nền kinh tế Nhật Bản đã phải hứng chịu đại dịch này. Ngoài ra, nền kinh tế Nhật Bản dường như ngày càng phụ thuộc vào chính sách tiền tệ nới lỏng và chi tiêu tài khóa, đây là hai chính sách đầu tiên trong chiến lược kích thích Abenomics của Shinzo Abe. Cải cách cơ cấu là phần còn lại của chính sách và không đạt được các mục tiêu kế hoạch ban đầu.

Dưới sự giám sát của Abe kết thúc vào năm 2018, sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản đã kéo dài trong sáu tháng. Chỉ số Nikkei năm nay tạm thời vượt ngưỡng 24.000 điểm, cao hơn hẳn 10.230 điểm. Bất chấp tổng sản phẩm quốc nội, Shinzo Abe đã lên nắm quyền lần thứ hai vào năm 2012. Quý 2 giảm 27,8% so với quý trước, chủ yếu do ảnh hưởng của Covid-19. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố từ chức trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 28/8. Ảnh: Reuters. – Các nhà phân tích tin rằng thời gian nắm quyền lâu dài sẽ giúp Shinzo Abe duy trì ảnh hưởng ổn định trong và ngoài nước. Izuru Makihara, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Tokyo, cho biết về chính sách đối ngoại, Shinzo Abe theo đuổi chiến lược “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở”, cho phép các đồng minh bảo vệ quan hệ với Hoa Kỳ bằng cách ban hành Đạo luật An ninh Quốc gia. Do đó, sự ra đi của Shinzo Abe có thể có tác động địa chính trị rất lớn, đặc biệt là trong thời điểm căng thẳng Mỹ-Trung đang leo thang trên toàn cầu. Các lĩnh vực, từ kinh doanh đến quân sự. Lầu Năm Góc ngày 27/8 tuyên bố Trung Quốc đã phóng thử 4 tên lửa đạn đạo chống hạm ở Biển Đông. Vụ việc này có thể khiến Washington có lập trường cứng rắn hơn với Bắc Kinh và làm tăng nguy cơ xung đột vũ trang.

“Một trận động đất có thể xảy ra trong tình hình an ninh ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Nhà phân tích Derek Grossman nói rằng với sự từ chức của Shinzo Abe, khu vực này sẽ mất đi sự hiện diện của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và bối cảnh chung và toàn cầu. Là người ủng hộ quan trọng cho các chính sách cạnh tranh và đối đầu Một nhà phân tích quốc phòng cấp cao của RAND Corp tại Mỹ cho biết: “Nhìn về phía trước, Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất có chính sách đối ngoại không chắc chắn. “Mối quan hệ thân thiết của ông ấy với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Úc Scott Morrison và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (Narendra Modi) đã khiến Shinzo Abe và Đối thoại an ninh bốn bên, hay đối thoại bốn bên, đã thiết lập mối liên kết. Trong những tháng gần đây, các cuộc tấn công của tổ chức này nhằm vào Trung Quốc ngày càng gia tăng.

“Thủ tướng Abe là động lực và tâm lý đằng sau Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Mối quan hệ thân thiết của ông với tổng thống Mỹ theo chủ nghĩa dân túy đã loại bỏ những nghi ngờ về uy tín và sự tín nhiệm của Washington. Patrick Cronin, chuyên gia về khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Viện Nghiên cứu Hudson, Hoa Kỳ, cho biết: “Ban lãnh đạo đã đánh giá điều này.

Ngoài sự ủng hộ chính trị của Hoa Kỳ, Shinzo Abe cũng Đã không ngần ngại tạo ra một thể chế rộng lớn hơn và độc lập hơn. Vị trí của Nhật Bản. Chuyên gia nói: “Ông ấy biết khi nào và làm thế nào để thuyết phục Tổng thống Trump tránh bất kỳ hành động xấu nào, cho dù đó là đối ngoại với Triều Tiên, Trung Quốc hay ủng hộ các đối tác trong khu vực. “

Câu hỏi liệu người kế nhiệm Shinzo Abe có thể thiết lập mối quan hệ thân thiện như vậy với ông chủ của Nhà Blanche hay không vẫn chưa được giải quyết.

” Chúng tôi muốn cảm ơn Thủ tướng Abe về sự lãnh đạo của ông. Trên cương vị Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe và Tổng thống Trump đã giúp liên minh Mỹ-Nhật và mối quan hệ tổng thể giữa hai nước trở thành một cựu quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cho biết từ chối nêu tên.Khi hay tin thủ tướng Nhật Bản từ chức, Trump cũng bày tỏ lo lắng về sức khỏe của ông. Trump cho biết vào ngày 28: “Tôi muốn bày tỏ sự tôn trọng tối đa đến một người bạn tốt của tôi, Thủ tướng Shinzo Abe. Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt và tôi cảm thấy rất buồn về tin này”, Trump đã gặp Shinzo Abe trong lần đầu tiên Nhiều lần trong nhiệm kỳ. Một nhà ngoại giao Nhật Bản hồi năm ngoái cho rằng tần suất trao đổi cho thấy mối quan hệ “nhân bản chưa từng có” giữa lãnh đạo hai nước. Các chuyên gia an ninh lớn của Nhật Bản cho rằng, việc Shinzo Abe từ chức chắc chắn sẽ đẩy chính trường Nhật Bản vào tình trạng hỗn loạn hơn nữa. “Các quan chức chính phủ muốn giữ nguyên, và họ có khả năng đụng độ với các quan chức yếu hơn, bị lãng quên, gây ra một cuộc tranh giành quyền lực trong Đảng Dân chủ Tự do. Hosotani nói:” Các cường quốc đã làm gia tăng căng thẳng. Giáo sư chỉ ra rằng theo lịch sử của Nhật Bản, các chính phủ lâu đời thường bị theo sau bởi các chính phủ chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định. Ngắn hạn. Kể từ cuối những năm 1980, Nhật Bản đã thay đổi 8 thủ tướng chỉ trong 9 năm.

“Thủ tướng tiếp theo sẽ còn rất nhiều việc phải làm”, Okita Yuri, Giám đốc Viện Nghiên cứu Nhật Bản cho biết.

Anh Ngọc (theo báo Nikkei)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP