Ý tưởng về vắc xin Covid-19 bắt buộc đang gây tranh cãi

Australia thông báo sẽ sản xuất 25 triệu liều vắc xin Covid-19 vào đầu năm 2021. Tin tức này khiến người ta hy vọng rằng dịch sẽ được kiềm chế trong thời gian tới. Nhưng quan trọng nhất, điều này đặt ra các câu hỏi đạo đức quan trọng về cách sử dụng vắc xin và liệu chúng có cần được tiêm chủng hay không.

Xem kế hoạch tiêm chủng Covid-19 miễn phí của Thủ tướng Úc Scott Morrison càng sớm càng tốt. Ông tuyên bố vào ngày 19 tháng 8 rằng ông hy vọng rằng việc tiêm phòng sẽ là “bắt buộc”.

Vào tháng 3, một chuyên gia về vắc-xin Covid-19 đã ở trong phòng thí nghiệm ở San Diego, California. Ảnh: Reuters.-Bộ trưởng Y tế Úc Karen Andrews nhắc lại ý kiến ​​trên, nói rằng chính phủ “coi đây như một loại vắc xin bắt buộc”. Nhưng vào tối cùng ngày, Thủ tướng Morrison đã thay đổi quyết định. Ông nói trong chương trình phát sóng 2 GB rằng mọi người “không cần phải tiêm phòng… ở Úc không cần phải có vắc xin.” “Không ai có thể ép buộc ai làm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi tuyệt đối khuyến khích mọi người nên tiêm phòng,” ông nói. “Mọi người cần hiểu những gì chúng tôi sẽ đạt được nếu chúng tôi cố gắng làm điều này.” – – Thủ tướng Morrison đã thay đổi nhận xét của mình sau khi báo cáo tuyên bố ban đầu của mình với các tổ chức vắc xin ở Úc trở lên. Sự phản đối mạnh mẽ từ khắp nơi trên thế giới. Những người hoài nghi đang chuẩn bị cho trận chiến.

“Người Úc cần giúp đỡ! Họ muốn chúng tôi tiêm vắc-xin biến đổi DNA. Họ sẽ làm điều đó càng sớm càng tốt. Tôi không muốn có con. Tôi đã bị tiêm một chất độc chết người”, một người dùng Úc viết trên một trang web quốc tế .

Trên Instagram, nhà hoạt động chống vắc-xin của Hoa Kỳ Larry Cook (Sarry Mandatory Vaccines) (người sáng lập quy định ngừng tiêm chủng bắt buộc) đã viết: “Úc đặc biệt khuyến khích mọi người ngạc nhiên bởi Covid-19? Chắc chắn là không. Cuối cùng, một đại dịch được mong đợi. “Một nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ cho thấy rằng một phần ba người dân nước này có thể từ chối tiêm vắc xin chống lại Covid-19.

Theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump White, họa sĩ biếm họa nổi tiếng Ben Garrison đã từ chối, viết trên Twitter rằng nên sử dụng các bình luận của Thủ tướng Morrison Người Mỹ “hoài nghi” về “mối đe dọa sắp xảy ra của chế độ chuyên chế vắc xin Covid-19” – đơn vị đồn trú luôn thực hiện bài phát biểu này tại chỗ. Bất chấp các báo cáo, bất chấp Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Hoa Kỳ cho rằng mọi người khó có thể bị ép buộc phải tiêm vắc xin Covid-19.

“Nếu ai đó từ chối tiêm chủng, chúng tôi sẽ bất lực. Anh ấy nói:” Bạn không thể ép buộc ai đó tiêm chủng. Nhận xét của Thủ tướng Morrison đặt ra mục tiêu công kích chung cho những người bảo vệ nhân quyền chống lại việc tiêm chủng, nhưng ông cũng nêu ra vấn đề lớn hơn về “kháng thuốc”, mười mối đe dọa toàn cầu hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm ngoái đối với căn bệnh này Trong bảng xếp hạng Sức khỏe cộng đồng.

“Ủng tiêm của WHO là một trong những phương pháp phòng bệnh hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nó có thể ngăn ngừa 2 đến 3 triệu ca tử vong mỗi năm và nếu tỷ lệ tiêm chủng trên toàn thế giới tăng lên, nó sẽ có thêm 1,5 triệu người. “The Lancet nói rằng 90% quốc gia trên thế giới đã ghi nhận làn sóng tiêm chủng. Một số loại vắc-xin đã thay đổi quan điểm sau khi chứng kiến ​​Covid-19 hủy diệt thế giới, nhưng đối với những quốc gia khác, đại dịch mới gây ra. Mặc dù các nhà khoa học đã chỉ ra rằng loại vắc-xin này sẽ có mặt trên thị trường trong ít nhất một năm, nhưng nhiều tổ chức chống vắc-xin đã phản đối việc bắt buộc mua vắc-xin Covid-19 trong những tháng gần đây. Ngày 19 là một cơ hội tiêm chủng hiếm có ”, Trung tâm hận thù mạng (CCDH), một tổ chức chống lại thông tin sai lệch trực tuyến, đã cảnh báo trong một báo cáo vào tháng 7. “ Theo nghiên cứu của chúng tôi, quy mô của chiến dịch chống tiêm chủng Các nhà khoa học ước tính rằng 82% dân số thế giới phải miễn dịch với Covid, và thông qua nhiễm trùng hoặc tiêm chủng, chúng ta có thể kiểm soát căn bệnh này. “

Kết quả cuộc khảo sát do công ty YouGov, Vương quốc Anh thực hiện. Nghiên cứu thị trường cho thấy rằng ngay cả khi có nhắc nhở, 44% người Mỹ và 37% người Anh ở Hoa Kỳ sẽ cân nhắc việc không tiêm vắc xin Covid-19.gì. Kết quả tương tự với cuộc khảo sát của CNN vào tháng Năm. Tôi rất lo lắng “, Michael Caputo, người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, cho biết. Các chuyên gia cho rằng thế giới không còn cách nào khác để trở lại bình thường trước đại dịch. – – Vũ Hoàng (theo U.S. Công ty phát sóng báo cáo mạng tin tức CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP