Trump đặt cược “xoay chuyển tình thế” sau tuần thảm họa

Chuyên gia truyền thông Steve Bannon từng là giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2016 và sau đó được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao và chiến lược gia chính của chính quyền mới sau cuộc bầu cử của Trump . Trump đã sa thải Bannon vào tháng 8 năm 2019 do phản đối Triều Tiên.

Bannon bị bắt vào ngày 20 tháng 8, bị tình nghi lừa đảo hàng trăm nghìn nhà tài trợ trong các hoạt động gây quỹ. Tại bức tường biên giới Mỹ – Mexico, Trump đang nỗ lực thực hiện chính sách ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, Bannon không nhận tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, và sau đó được tại ngoại. ——Sự cố này chỉ là một phần của “Tuần lễ thảm họa”. con át chủ bài. Vào ngày 18 tháng 8, Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ đã công bố báo cáo điều tra lưỡng đảng mới nhất cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ và kết luận rằng Moscow đã sai lầm đảng Dân chủ, do đó mang lại lợi thế cho Trump. Chiến thắng vào năm 2016.

Vào ngày 20 tháng 8, tòa án Hoa Kỳ đã bác bỏ lập luận rằng hồ sơ thuế cá nhân của Trump được giữ bí mật, nhưng tổng thống có thể tiếp tục kháng cáo. Đồng thời, đối thủ của Trump, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (Joe Biden) đã kết thúc thành công Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ mà không phạm phải bất kỳ sai lầm nào mà ông chủ Nhà Trắng dự đoán. Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 23/8. Ngoài ra, các vấn đề gia đình của Trump cũng được công khai vì ông đã tổ chức tang lễ của người anh trai Robert, người đã chết vì một căn bệnh không được tiết lộ tại Nhà Trắng. Theo các đoạn băng của cháu gái của tổng thống, Mary Trump, được bí mật ghi lại vào năm 2018 và 2019, em gái của tổng thống, Mary Trump Barry, nói rằng anh ta “không có nguyên tắc” và gọi anh ta là “hình nộm” và “tàn nhẫn” “. -Nhà bình luận Peter Baker của tờ New York Times nói rằng chuỗi hoạt động tuần trước phản ánh những đặc điểm hỗn loạn trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump và sự cạnh tranh của ông với Biden. Bất chấp quy định của Nhà Trắng, C vẫn là một nhóm tư vấn liên tục bị mắc kẹt trong vòng quay công việc, dịch bệnh bất ngờ ập xuống nền kinh tế đang thịnh vượng. Phe đối lập đồng lòng loại bỏ, thậm chí những người thân cận nhất cũng có ý kiến ​​khác.

Tuy nhiên, Baker cho biết, không thể xác định mức độ thành kiến ​​với Trump trong vụ việc trên. Mặc dù hầu hết mọi người chưa bao giờ tranh luận với ông trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, nhưng tổng thống Mỹ đã vượt qua hàng loạt bê bối và trở ngại có thể làm gián đoạn sự nghiệp của một chính trị gia bình thường nhưng sẽ sớm được vượt qua. . Mọi vấn đề.

“Thông thường mọi vấn đề trên sẽ là một trở ngại hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng ta đang sống ở một quốc gia phân cực cao trong thời kỳ khó khăn. Tôi chỉ hy vọng rằng nền kinh tế có thể phát triển như trước và có được việc làm được đảm bảo. “Scott Reed, một chiến lược gia của Đảng Cộng hòa, cho biết ông đã làm việc cho chiến dịch Bob Dole vào năm 1996. Các vấn đề khác đã thuyết phục đủ cử tri rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất để thúc đẩy nền kinh tế và việc làm, vì Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hòa (RNC) sắp được tổ chức.

RNC sẽ mở cửa vào ngày 24 tháng 8 (giờ Hoa Kỳ) trong bốn ngày với chủ đề “Tưởng niệm Lịch sử Hoa Kỳ”. Hầu hết các sự kiện sẽ được thực hiện trực tuyến giống như Đảng Dân chủ, với tâm điểm là bài phát biểu trực tiếp của Trump tại Nhà Trắng vào tối ngày 27 tháng 8. Vào tối ngày 25/8, Đệ nhất phu nhân Melania và các con cũng sẽ phát biểu tại Vườn Hồng.

– Nhà bình luận Baker cho rằng đương kim tổng thống đã cung cấp cho Trump nhiều công cụ có thể thay đổi trọng tâm của dư luận hơn là cạnh tranh. Ví dụ, một cuộc họp báo đã được tổ chức một ngày trước khi khai mạc RNC, thông báo rằng những người bị nhiễm nCoV đã được cấp phép để xử lý huyết tương Covid-19, điều mà ông cho là “có thật trong lịch sử”. Trump nói thêm: “Đây không phải là vấn đề chính trị, mà là vấn đề sinh tử.” – Trump cũng được cho là sẽ ủng hộ việc Nhà Trắng chính thức đề cử Tổng thống Đảng Cộng hòa. Mặc dù chỉ trích Nhà Trắng, ông vẫn sống trong một căn phòng ngẫu nhiên ở Wilmington, Delaware, giống như Biden.

Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng trong bốn năm qua, ông sẽ nhân cơ hội này để hiểu lầm đất nước này và chống lại quyền lực mà ông cho là “đen tối” trong đại hội đảng Dân chủ. Tuy nhiên, ông cũng khắc họa viễn cảnh nghiệt ngã của mình, chủ nghĩa vô chính phủ hoành hành ở các thành phố Mỹ với sự ủng hộ của cánh tả. “Những cuộc bạo loạn này là một phong trào chống chính phủTừ bên trái. Ông viết trên Twitter hôm 23/8: “Tất cả đều xảy ra ở các thành phố do đảng Dân chủ điều hành.

RNC cũng nên cho Trump một cơ hội để khiến ông ấy phản ứng đầy đủ hơn với các hành động của mình. Baker sẽ làm việc trước hàng chục triệu khán giả trong nhiệm kỳ thứ 2. Baker cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đánh lạc hướng dư luận về cách chính phủ đối phó với Covid-19, khiến gần 181.000 người và hàng triệu sinh mạng thiệt mạng. Những người bị mất việc làm. Cuộc tấn công của Biden nhằm mục đích lắng nghe một số bài phát biểu và Trump có thể nhắc nhở công chúng rằng ông đã xây dựng một nền kinh tế vĩ đại trước đại dịch và rằng ông có thể làm như vậy một lần nữa sau khi chứa thành công Covid-19.

– Theo Baker, nhờ nỗ lực của Trump, vụ bắt giữ Bannon xảy ra vào thời điểm “khó có thể trở nên tồi tệ hơn.” Tuy nhiên, nhà bình luận nhấn mạnh rằng vụ bê bối nổ ra ngay trước thềm đại hội toàn quốc không phải lúc nào cũng có hại. Sau khi quản gia Dick Morris bị phanh phui gái mại dâm, vụ bê bối xảy ra vào sáng ngày đảng Dân chủ đề cử cựu tổng thống năm 1996. Tuy nhiên, sự cố này cuối cùng không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. .

Trường hợp của Trump thì khác vì anh ấy cũng đang gặp rắc rối như Bannon. Tổng thống Mỹ thân tín lần lượt suýt được Michael Flynn, Roger Stone, Paul Manafort, George Papadopoulos hay Michael Cohen cầu hôn. Để đảo ngược tình thế, Trump cáo buộc các cựu Tổng thống Barack Obama và Biden và các nhóm của họ có liên quan đến hoạt động gián điệp vô căn cứ, mặc dù vô căn cứ, chống lại ông. Baker nói rằng ngay cả khi các điều kiện phù hợp, các cuộc họp quốc gia luôn là một thách thức. Đồng thời, xếp hạng tín nhiệm của Trump chỉ hơn 40%. Kể từ năm 1936, trong chiến thắng cuối cùng của cuộc vận động tranh cử, không có tổng thống đương nhiệm nào có vị thế thấp như Trump, ngoại trừ Harry Truman năm 1948. Do đại dịch và tranh chấp bỏ phiếu qua bưu điện, cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay ẩn chứa nhiều “biến số” khó lường. Đại hội kéo dài 4 ngày của đảng Cộng hòa được coi là cơ hội quan trọng để Trump “xoay chuyển tình thế”, khi ông giành chiến thắng vào năm 2016. Bác bỏ khả năng này. Tổng thống Mỹ nói: “Nếu tôi không kiên quyết chống lại, có lẽ tôi đã không ở lại đây để trả lời những điều như anh.” – – Anh Ngọc (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP