Hillary Clinton (Hillary Clinton) ở châu Á

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton. Nhiếp ảnh: nationalofchange.com

Vào ngày 12 tháng 4, Hillary Clinton chính thức tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức vào năm 2016. Nói chung, chính sách đối ngoại không phải là chủ đề quan trọng nhất. Cử tri Mỹ quan tâm đến cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew, trước khi Barack Obama công bố thông tin liên bang vào tháng 1, số người tin rằng tổng thống nên chú ý nhiều hơn đến chính sách đối ngoại thay vì chính sách đối nội tăng thêm một. Thời đại. Nó đã tăng gấp đôi so với năm 2014.

Các chuyên gia nói rằng với tư cách là ngoại trưởng đầu tiên của Tổng thống Obama, Hillary Clinton đã đóng một vai trò tích cực trong việc khôi phục tình trạng toàn cầu của Hoa Kỳ bị thiệt hại trong các cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq. Hiệu suất là khác nhau. Clinton nhận ra rằng tương lai của chúng ta ở châu Á nhiều hơn ở châu Âu, vì vậy chúng tôi làm việc chăm chỉ để thúc đẩy sự cân bằng của quan hệ ngoại giao. “Nhà phê bình nổi tiếng Nicolas Barshe đã viết trên tờ Thời báo New York. Viện Lowe của Úc nói rằng trong nhiệm kỳ làm bộ trưởng ngoại giao, Hillary là ứng cử viên giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực ngoại giao, đặc biệt là ở châu Á.” Chiến lược tái cân bằng là một thành công ngoại giao điển hình cho Hillary Clinton với tư cách là bộ trưởng ngoại giao. “Chuyên gia nhận xét.

Đầu năm 2009, Hillary chọn châu Á là điểm đến trong chuyến thăm đầu tiên của mình. Người đầu tiên là Ngoại trưởng. Trong cuộc gặp với Tổng thư ký ASEAN, ông Surin Pitsuwan, bà Thừa nhận mối quan tâm của các nước Đông Nam Á, châu Á hoan nghênh sự tham gia của Hoa Kỳ trong khu vực. Pijinwan nói rằng chuyến thăm “cho thấy sự nghiêm túc của Hoa Kỳ chấm dứt sự vắng mặt ngoại giao trong khu vực.” Diễn đàn an ninh duy nhất tại nghi thức ASEAN được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7 năm 2010. Hillary lần đầu tiên khẳng định rằng Hoa Kỳ có lợi ích quốc gia trong tự do hàng hải, Châu Á tiếp cận tự do với biển cả và tôn trọng đất nước. Ở Biển Đông, đây dường như là một tuyên bố với Trung Quốc. Phản ứng của Biển Đông về việc đưa vào danh sách các nhóm lợi ích lớn trước đây. Tuyên bố Hà Nội cũng là điểm khởi đầu cho chính sách tái cân bằng của Washington cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Tháng 10 năm 2011, Hillary đã xuất bản một tiêu đề trên tạp chí Chính sách đối ngoại Nhận xét về “Nước Mỹ Thái Bình Dương.” Chiến lược tái cân bằng của Hoa Kỳ là tăng cường quan hệ với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, xây dựng niềm tin giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, và tham gia phát triển hợp tác kinh tế và chính trị và an ninh.

Do đó, Washington phải Thực hiện chiến lược dựa trên sáu loại tiền tệ chính: tăng cường liên minh an ninh song phương, tăng cường quan hệ với các cường quốc mới nổi, tham gia vào các tổ chức đa phương trong khu vực, mở rộng thương mại và đầu tư, mở rộng sự hiện diện quân sự và thúc đẩy các giá trị phương Tây .

Hila Chính sách ở đây cũng được hỗ trợ bởi một thành viên chủ chốt khác. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đề xuất gửi 2.500 lính thủy đánh bộ tới Úc để nêu bật sự đánh giá cao của Lầu Năm Góc về tầm quan trọng của Asington Biệt ở Đông Nam Á. “Điều này phù hợp với chiến lược quốc phòng mới mà chúng tôi đang xây dựng vào thời điểm đó. “Kim Kimzzley, đại sứ Úc tại Hoa Kỳ, cho biết những nỗ lực của Hillary, nhằm lật đổ động lực của Washington, kể từ khi Tổng thống Nixon, thái độ đối với Thái Bình Dương. Tuy nhiên, chính sách tái cân bằng của Hillary và phong cách ngoại giao vững chắc là Trung Quốc. Trong một bình luận trước khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến thăm Bắc Kinh vào năm 2012, Tân Hoa Xã đã chỉ trích chính sách quan trọng của Hillary Clinton, là một trong những nguyên nhân chính gây mất ổn định ở Biển Đông và Trung Quốc. Dong Phường .

Thới An Hoàng, giáo sư tại Đại học Renmin Trung Quốc Các chuyên gia cho biết: Hill Hillary tuyên bố chủ quyền tại Hà Nội năm 2010 nhằm mục đích sử dụng luật pháp quốc tế để thách thức yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh. Các chuyên gia cho biết: Hill Hillary cai trị Trung Quốc trong khi bảo vệ lợi ích của Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. “Tuy nhiên, những lời nói và hành động của Hillary Clinton đã bị chỉ trích. Giá đã đặt nền tảng mớio Quan hệ song phương, đặc biệt là về các vấn đề châu Á-Thái Bình Dương. Việc Trung Quốc tuân thủ Bắc Kinh tuân thủ luật pháp quốc tế và tăng cường liên minh Mỹ-Nhật với Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines đã thay đổi cách Trung Quốc là trung tâm của chính sách đối ngoại. Cựu tổng thống khu vực.

“Ngoại trưởng Clinton đã tăng cường đối thoại với Trung Quốc trong thế kỷ 21 và phản đối chính sách ngoại giao bí mật của thế kỷ 19 mà Trung Quốc đôi khi muốn nộp đơn xin. Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kant Campbell nhận xét. Từ chức Bộ trưởng Ngoại giao, và sau đó từ chức Thứ trưởng Ngoại giao để phụ trách các quốc gia trong khu vực. Campbell đã đưa chiến lược tái cân bằng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà hoạch định chính sách đối ngoại ở Washington. Trong những năm gần đây, nó đã nhận được ít sự chú ý hơn Hoa Kỳ. Tôi nhận xét. Tôi có thể hy vọng bà Clinton sẽ nhanh chóng tham gia vào các thách thức mà khu vực phải đối mặt để khôi phục các chính sách quan trọng mà bà từng theo đuổi. -Trong tháng 2 năm 2014, Trung tâm Tiến bộ của Đảng Dân chủ Trung Quốc vì sự tiến bộ của Mỹ đã xuất bản một báo cáo có tên “Quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc: Hướng tới một mô hình quan hệ mới giữa các nước lớn.” Báo cáo bao gồm các học giả nổi tiếng từ cả hai nước. – Theo nhận xét của các nhà ngoại giao. Theo Zachary Keck, báo cáo tiết lộ ít nhiều chính trị của Hillary (nếu người quảng bá được bầu làm tổng thống) ở Trung Quốc và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Sandy Berger và Nila Neera Tanden là cố vấn cho hai cựu tổng thống Bill Clinton và Hillary. – Báo cáo nói rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ phải hợp tác chuyên sâu về các vấn đề có thể dễ dàng xác định và thực hiện cho cả hai bên, đồng thời nhấn mạnh rằng Bắc Kinh phải chấp nhận Một tương lai thực tế. Dòng chính bị chi phối bởi các quy tắc và cộng đồng quốc tế sẽ đóng một vai trò. Nó tốt hơn hai nước.

“Báo cáo có thái độ khác với vai trò của Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton, bởi vì Bắc Kinh nói rằng bà có Các vấn đề như biển quá quan trọng đối với Trung Quốc. Tuy nhiên, nội dung cốt lõi của chính sách của nó cuối cùng sẽ đặt Trung Quốc và châu Á lên hàng đầu. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP