Nhà phố hay chung cư có an toàn cho trẻ em không?

Sau vụ cháu bé hai tuổi rơi từ tầng 12 xuống, nhiều người cho biết ở nhà sẽ an toàn hơn khi ở trên tầng. Tuy nhiên, ở đâu cũng có rủi ro. Nhà ngầm có tầng cao hơn, còn có ban công, khoảng trống giữa hai nhịp cầu thang bên trong, hoặc nhiều trường hợp ở nhà ngầm trẻ em chạy ngoài đường xảy ra tai nạn. .. Nhà có trẻ em nên luôn có kế hoạch phòng ngừa rủi ro, và trẻ ở các độ tuổi khác nhau cũng tiềm ẩn những rủi ro khác nhau.

Năm 2015, tôi nhận xây nhà chung cư. Khi tôi bước vào, tôi nhìn thấy cửa sổ bị cấm và ban công cao khoảng ba feet. Ở nhà có trẻ con, tôi quyết định đi làm thêm, với cửa sổ và màn chống muỗi ngoài ban công. Vợ tôi nói rằng tôi sợ nhìn xấu trong căn hộ, và tôi nói rằng đối với các con tôi, sự an toàn tốt hơn vẻ bề ngoài rất nhiều.

>> Tôi đã về quê vài năm để giao lưu sức khỏe khi mua nhà ngoại thành. Nhưng nhà phố cũng có nhiều tầng, có ban công và cầu thang. Tôi vẫn phải thực hiện các biện pháp an toàn để tránh rủi ro: ban công cao, không có song ngang, phòng trước không có người lớn thì cửa ban công luôn khóa. Khoảng trống giữa hai nhịp cầu thang là để lướt ván tránh bị ngã, trẻ ném đồ từ trên cao xuống. Ổ cắm điện tôi chuẩn bị cho công nhân xây dựng nhà cao tầng nhìn không đẹp nhưng an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay bắt chước, tôi lạ tay cắm các thứ vào ổ điện. ..

Có 5 cấp độ để giải quyết vấn đề rủi ro:

1. Nếu bạn không nhận ra rủi ro, sẽ dẫn đến hậu quả.

2. Nhìn thấy rủi ro, nhưng không có giải pháp . -3. Xem rủi ro và quản lý sự kiện này.

4. Kiểm tra rủi ro và có giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn.

5. 5. Tiên liệu các vấn đề rủi ro có thể xảy ra, và xây dựng kế hoạch đề phòng rủi ro xảy ra. Mức này sẽ giảm thiểu rủi ro thất thoát. Cũng giống như sức khỏe tốt, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục và đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Tóm lại, ở chung cư hay tầng 1, nhà có trẻ nhỏ là rất quan trọng. Bám sát mọi ngóc ngách và lên phương án đề phòng những rủi ro có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho em bé.

Dưới góc độ tốt và xấu của nhà đầu tư, nếu chỉ nhìn vào hình ảnh đã được cắt ghép, rất khó để khẳng định. Cần biết thông tin chính xác về các quy định về tình trạng tiêu chuẩn của lan can chung cư, cũng như kích thước thực tế (chiều cao, khoảng cách, thiết kế …) của lan can nơi xảy ra tai nạn. Nếu đúng có nghĩa là chủ đầu tư đã làm sai và cần xử phạt nghiêm khắc để răn đe và làm gương cho các chủ đầu tư khác. Thiết kế ban công view và hầu hết ban công của các căn nhà tầng 1 chủ đầu tư căn hộ không thể che toàn bộ ban công bằng chuồng cọp. Bởi đối tượng mua của chúng không chỉ là những gia đình có trẻ em, mà còn có những gia đình có trẻ em chưa đủ tuổi trèo non nguy hiểm, hoặc những gia đình chỉ có người lớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không ai thích một ban công trong một ngôi nhà có người lớn? Nhà tôi có một bức tường bên ngoài và một ban công, nơi bạn có thể tận hưởng “quang cảnh chuồng cọp”. Chủ đầu tư không thể sản xuất ra sản phẩm đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng mà chỉ có thể phục vụ đối tượng mục tiêu ở một mức độ nhất định, khách hàng nào chọn sản phẩm thì cũng sẽ thích. Những tiện ích phù hợp nhất dành cho bạn (như sơn lại màu sắc yêu thích, thay đổi loại gạch, xoay vị trí nấu nướng, mang đến sự lựa chọn an toàn cho trẻ …) đã cứu các em nhỏ ở Hà Nội một cách thần kỳ, một cái giá không hề nhỏ. Nếu lối sống này giúp nâng cao cảnh giác, nhắc nhở người lớn ý thức và tuân thủ các quy định về an toàn của nhà đầu tư, tránh xui xẻo cho hàng triệu trẻ em khác thì giá trị của nó sẽ tăng gấp triệu lần.

Nó không phải là một ngôi nhà hay căn hộ trên mặt đất, nhưng ngôi nhà có ý nghĩa nhất là ngôi nhà an toàn nhất.

LêQuốcKiên

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Các công nhân bốc xếp tại Tân Sơn Nhất phải kiểm tra hàng ngày

Chiều 10-2, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã phát biểu về thực trạng trên trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về thuốc men-19. Ngăn ngừa và kiểm soát. “Nguy cơ lây nhiễm cao nhất hiện nay”, ông Bình chỉ rõ.

Do đó, toàn bộ nhóm làm việc nên tiến hành kiểm tra nCoV trước khi bắt đầu ca làm việc, vì nhân viên đã tiếp xúc với nhân viên. sân bay. Chỉ đến khi có kết quả, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới trao đổi với Bộ Y tế, tiến hành ngay 30.000 xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại TP.HCM thì dịch bệnh đang rất phức tạp. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC), bác sĩ Nguyễn Trí Dũng cho biết, HCDC sử dụng phương pháp RT-PCR để chạy trung bình 1.500 mẫu / ngày, mất 6 giờ / ngày. . STS sẽ rất thuận lợi cho HCDC khi có 30.000 kháng nguyên nhanh đến xét nghiệm tại nhân viên Sân bay Tân Sơn Nhất.

Lorsq Một khi nCoV xâm nhập vào cơ thể con người, hệ thống miễn dịch sẽ tấn công virus và coi nó như kẻ thù xâm lược. “Kẻ thù” là chính kháng nguyên. Thử nghiệm kháng nguyên liên quan đến cơ thể nơi vi rút được tìm thấy. Độ đặc hiệu của xét nghiệm kháng nguyên được đánh giá là có độ nhạy cao và có thể dễ dàng phát hiện tất cả các trường hợp có nguy cơ nhiễm nCoV. Nếu xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính, xét nghiệm này nên được lặp lại bằng RT-PCR.

Lấy mẫu tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Trung Sơn.

Từ ngày 5/2, thành phố đã lấy mẫu của 8.000 nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất để xét nghiệm. Một nhóm công nhân bốc xếp riêng biệt đã tiến hành hai cuộc kiểm tra. Đầu tiên là đợt kiểm tra nhân sự quy mô lớn tại sân bay từ ngày 30 tháng Giêng đến ngày 5 tháng Hai, và kết quả là “Bệnh nhân 1979”. Lần thứ hai, từ 5/2 đến 9/2, tôi thấy nhiều người làm việc với Covid-19, và các đồng nghiệp của tôi là “kiên nhẫn 1979”. Sau đó 25 trường hợp khác được phát hiện trong cộng đồng, những trường hợp này đều liên quan đến công nhân bốc xếp.

Do đó, 33 trường hợp nhiễm Covid đã được ghi nhận trong cụm đại dịch tại Sân bay Tân Sơn Nhất. 19. Đây là đợt bùng phát đầu tiên tại TP HCM tại cộng đồng, với số ca mắc lớn nhất trong 6 ngày qua. Bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị sức khỏe ổn định – người nhà của nhân viên VIAGS cũng đang tiến hành kiểm tra lấy mẫu để xét nghiệm sàng lọc toàn diện. Cho đến nay, đã liên hệ được với 2.836 người trong 926 hộ trong tổng số 1.569 gia đình. Họ khai báo với chính quyền địa phương theo danh sách sân bay. Sau đó mời từng nhóm lấy mẫu và thử các thành viên trong gia đình. Người này bị phát hiện trong buổi kiểm tra sàng lọc lần 2 đối với 1.622 công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Nhận định dịch tễ của trường hợp trước là không chính xác. Ông Bình nói thêm rằng những thay đổi giống như” bệnh nhân năm 1979 “.

Hiện nay, Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phát hiện từ 50 đến 100 ca Hàng ngày Công suất lấy mẫu dương tính đã tăng từ 100.000 lên 200.000. Trong 24 giờ hiện tại, có 30.000 đến 40.000 mẫu. Nếu kết hợp các xét nghiệm, thành phố có thể xét nghiệm 300.000 đến 400.000 mẫu mỗi ngày có nhiều trường hợp dương tính (F1) Kết quả xét nghiệm là 1189 mẫu âm tính, 5 mẫu chờ kết quả và 1150 mẫu F2, 1090 mẫu âm tính, 60 mẫu chờ kết quả, 1390 mẫu đang chờ kết quả.

Xe điên và cuộc sống đạp xe mong manh

Tình huống va chạm với xe container tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ khiến 4 người thiệt mạng tại một ngã tư ở Benluke (Trường An), mỗi khi điều khiển xe máy trên phố, tôi luôn cảm thấy có một số nguy hiểm đang rình rập phía sau. .

Mỗi ngày đi làm 20 km, băng qua những ngã tư đông đúc, trên đường cao tốc Hà Nội (thị xã Thủ Đức) luôn có nhiều ô tô và xe đầu kéo container không ngừng làm phiền tôi. Mỗi khi dừng xe chờ đèn đỏ, tôi luôn phải nhìn về phía trước rồi lùi, mắt hướng về gương chiếu hậu, để có thể tránh kịp thời. Ngày 4/3, một vụ tai nạn xảy ra trên trục đường chính thuộc thị trấn Mê Linh, Hà Nội. Chiếc ô tô va chạm với hai xe máy, tiếp tục chạy với tốc độ cao rồi va chạm với ô tô chạy cùng chiều. Chiếc xe chỉ dừng lại khi đang leo tới đoạn giữa và tông vào một gốc cây.

Chiếc xe này đã gây ra hai vụ tai nạn xe máy liên tiếp.

Trong mỗi vụ tai nạn liên tiếp kể trên, người ta nói “xe điên”, nhưng tôi không nghĩ ô tô là “xe điên”. Thật điên rồ khi người cầm lái thiếu trách nhiệm.

Những vụ va chạm xe máy liên hoàn khiến tôi cảm thấy tính mạng của người cầm lái quá mong manh. Nếu sự cố này xảy ra, chúng tôi sẽ bị thương nhiều hơn hành khách.

Tất cả mọi người trên mọi chiếc xe máy đều đã bị thương do loại tai nạn này. Tôi nghĩ có nhiều lý do trực tiếp và gián tiếp. Trực tiếp, nhiều tài xế ngồi sau vô lăng thiếu trách nhiệm, cố lái xe khi buồn ngủ, uống rượu bia, tinh thần không tỉnh táo. Điều này có thể là gián tiếp: thông qua việc học và cấp giấy phép, xe không nghiêm túc và không đủ nghiêm ngặt. So với thu nhập của đa số người dân, giá ô tô còn quá cao, hệ thống giao thông công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại. -Vậy thì tôi nghĩ, trước khi cho phép mình tự lái xe thì mình phải đảm bảo an toàn cho xe. Bản thân dân làng vẫn vô tình dựa vào lương tâm của người lái xe. Tôi nghĩ mình phải có biện pháp để tự bảo vệ mình. Các biện pháp được thực hiện như sau: hạn chế sử dụng xe máy càng nhiều càng tốt. Nếu khoảng cách từ A đến B dưới 3 km và không có việc khẩn cấp, tôi sẽ đi bộ, nếu quãng đường dài hơn, tôi sẽ sử dụng xe buýt để phòng thân.

Ngoc Duy

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Vào đêm 30 Tết, hơn 2.000 mẫu xét nghiệm đã được thu thập từ các khách sạn và bến xe

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), bắt đầu từ tối 11/2 (30 Tết), đợt giám sát mở rộng lấy mẫu quần thể nguy cơ cao tại cộng đồng sẽ kết thúc trước ngày 14/2 (Mới Năm 3).

Trong những năm gần đây, ngành y tế đã khẩn trương theo dõi và phân loại các trường hợp và địa điểm liên quan đến bệnh nhân. Thành phố Hồ Chí Minh bị khóa, và các xét nghiệm giám sát cộng đồng được thực hiện trên các mẫu tổng hợp của các hộ gia đình gần nơi bệnh nhân cư trú. Theo dõi và cách ly khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc.

Ngày 12/2, TP.HCM đã xác định được 1.449 điểm tiếp xúc F1, chuyển sang trạng thái cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Trong số này, 1.403 là âm tính và 46 đang chờ kết quả. Tối 10/2, thành phố đã mở rộng theo dõi thông tin liên lạc khác và thông tin liên lạc F2, nâng tổng số mẫu xét nghiệm lên 2.560 mẫu, trong đó có 1.580 mẫu âm tính và 980 kết quả cập nhật. Trong số 6.436 mẫu sàng lọc cộng đồng, 5.113 mẫu âm tính và 1.323 mẫu đang được cập nhật.

Kết quả xét nghiệm đầu tiên của những bệnh nhân tiếp xúc với những bệnh nhân sau đều âm tính:

– “Bệnh nhân 1660” (sóng này được phát hiện trong ca đầu tiên khi tiếp xúc với Hải Thành phố Dương): 143 trường hợp liên lạc đã được truy tìm.

– “Bệnh nhân 1801” (Tân Sơn Nhất): 51 lần tiếp xúc .—— “Bệnh nhân 1843”: 56 .—— “Bệnh nhân 1883”: 112 lần .—— “Bệnh 1980 “(Vụ Bình Dương, em trai” Bệnh nhân 1979 “): 22 địa chỉ liên hệ.

Để đảm bảo hành khách đến và đi từ sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên sân bay nên liên hệ với hành khách. Hành khách nên làm bài kiểm tra một ngày trước khi đi làm để xem nCoV có hoạt động bình thường hay không. Từ ngày 11/2, nhân viên VIAGS được phép lấy mẫu xét nghiệm như nhóm nhân viên phục vụ tiếp xúc với hành khách tại sân bay. Công việc xếp dỡ hàng hóa của đội nhân viên VIAGS đã được chuyển vào khu vực cách ly trung tâm. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 2, khoảng 1.500 gia đình của nhân viên VIAGS cũng phải tiến hành kiểm tra ma túy.

CDC City đã thu thập mẫu vào rạng sáng ngày 11/2 để giám sát 225 nhân viên. Bệnh viện Quận Tân Bình, liên quan đến “Bệnh nhân 2027”, Bệnh viện Mắt TP.HCM có 690 nhân viên, liên quan đến “Bệnh nhân 2025”.

Từ ngày 30/1, TP.HCM bắt đầu giám sát toàn bộ bệnh nhân với nhân viên làm việc tại sân bay. Vào ngày 2 tháng 5, thành phố đã tìm thấy “Bệnh nhân 1979”, người chịu trách nhiệm giám sát công ty xếp dỡ hàng hóa VIAGS. Kể từ vụ án này, từ ngày 7-9 / 2, thành phố tiếp tục phát hiện thêm 31 trường hợp khác liên quan đến dây chuyền lây nhiễm bệnh tại sân bay.

Vào ngày 10 tháng 2, thông qua các cuộc kiểm tra giám sát, một cuộc điều tra thứ hai đã được thực hiện trên 1.600 nhân viên của công ty. VIAGS của bộ y tế đã phát hiện ra rằng nhiều trường hợp lây nhiễm hơn là “bệnh nhân 2072”, làm việc cùng khoa với các trường hợp VIAGS trước đó . Do đó, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại sân bay, 33 trường hợp lây nhiễm đã được phát hiện trên địa bàn TP. HCDC đánh giá đây là một đợt dịch phức tạp vì không thể xác định được nguồn lây nhiễm theo cách này. Cao hơn so với khi nó được kích hoạt. Sở y tế đang điều tra, xác định nguồn lây.

Ngày 11/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, chu kỳ nhiễm nCoV cũ từ 5 đến 7 ngày, nay chu kỳ của Tân Sơn Nhất liên quan đến dịch câu đã rút ngắn chỉ còn 3-4 ngày. Người ta vẫn chưa giải thích được tại sao chu kỳ nhiễm nCoV lại rút ngắn, hoặc tại sao không có bất thường khi F2 dương tính và F1 âm tính. Để tìm ra, chúng ta phải đợi trình tự di truyền của virus.

HCDC khuyến cáo mọi người hạn chế đi lại đông người đón Tết. Cần theo dõi các thông tin chính thống của bộ y tế và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dựa trên các thông tin 5K.

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Bình Thịnh đã lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi thứ cấp. Giai đoạn nhân viên. Làm việc tại Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/02. Ảnh: HCDC .

Lê Phương

“ Tiếng Việt học từ tiếng Anh nhiều hơn tiếng Anh ”

Bạn Khánh, làm việc tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ một bài viết về việc học ngoại ngữ thứ hai:

Khi tôi còn nhỏ, tôi có một trung tâm ngoại ngữ ở quê tôi. Nó được gọi là ngôn ngữ sống động vì một số ngôn ngữ “ sống động ”, có nghĩa là chúng thường được sử dụng và giảng dạy. Trên thực tế, chỉ có ba ngôn ngữ: Anh, Pháp và Trung Quốc. Có rất nhiều lớp học tiếng Anh, nhưng hai khóa học còn lại thì ít. .

Tôi đã học tiếng Anh từ khi còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, tôi cũng học tiếng Trung ở trung tâm. Tôi bỏ dở lớp 1 vì còn đang học cấp 3 bận bụi đời. Nhiều thập kỷ sau, tôi vẫn nói được mười câu bằng tiếng Trung Quốc, và tôi có thể viết được ba từ: nhất, nhì, tam; một gạch, hai gạch, và ba gạch. Tên tôi dịch sang tiếng Trung, tôi không viết được.

Mọi người đều biết rằng ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới là tiếng phổ thông hoặc tiếng phổ thông. Nhưng đây là tiếng mẹ đẻ. Cho dù đó có phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hay không, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Ngoại trừ các quốc gia coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ, tất cả mọi người trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai (nếu có).

>> cùng tác giả: Tôi là một chuyên gia tư nhân được thuê bốn năm học phí để nói tiếng Anh đủ tiêu chuẩn

Tôi làm việc với nhiều người từ các quốc gia khác nhau trên mọi lục địa, ngoại trừ Châu Phi. Tất cả các giao dịch được viết đơn giản qua email, luôn luôn bằng tiếng Anh. Các công ty luật Nhật Bản sử dụng tiếng Anh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Israel và Argentina cũng vậy.

Chúng ta có nên học các ngôn ngữ khác không? Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn sống ở Đức hoặc Hàn Quốc, bạn phải biết ngôn ngữ của quốc gia đó.

Giống như ở Việt Nam hoặc các nước khác, bạn nên nói tiếng Anh tốt hơn. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư, và nói được tiếng Hàn cũng là một điều tốt. Nhưng nhiều chuyên gia từ Hàn Quốc cũng nói tiếng Anh. Đối với tiếng Nhật và tiếng Đức cũng vậy. Vì vậy, nếu tôi có thể nói tiếng Anh, tôi vẫn sẽ sử dụng “từ” trước.

Tôi đã nghe rất nhiều tranh cãi và tin rằng tiếng Trung sẽ vượt qua tiếng Anh để trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Câu trả lời là không. Nền kinh tế Trung Quốc phát triển như thế nào không quan trọng. Nguyên nhân là do tiếng Trung quá khó, quá nặng và khó học, không phù hợp để viết. Việc học ngoại ngữ nào phụ thuộc vào hai điều: thứ nhất, có bao nhiêu người nói ngôn ngữ đó, và thứ hai, nếu tôi phải làm việc với những người nói ngôn ngữ đó.

Thành công như thế nào? Phần lớn phụ thuộc vào chính ngôn ngữ. Tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến, thậm chí là ngôn ngữ thứ hai, không phải là không có lý do. Học ngôn ngữ thứ hai là một quá trình lâu dài, khó khăn và gian khổ. Ngôn ngữ thứ hai khó đến mức không nhiều người có thể học ngôn ngữ thứ hai. Ai cũng biết tai họa lớn nhất là tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực, sống không tốt. Tuổi thọ của một học sinh đi học là 12 năm, muốn học một ngôn ngữ nào đó ngay từ khi còn nhỏ thì cần phải học cho đến khi trưởng thành mới có đủ khả năng sử dụng. Có công bằng khi ép sinh viên trẻ học và có ít cơ hội thành công hơn, có công bằng khi ứng tuyển ngoại ngữ có năng lực yếu hơn như tiếng Hàn hay tiếng Đức?

Tôi đang học tiếng Anh tại Việt Nam. Vẫn còn nhiều ý kiến ​​phàn nàn rằng cách nói tiếng Anh của giáo viên dạy tiếng Anh phổ thông không chính xác. Sau hàng chục năm phát triển tiếng Anh, làm thế nào để bạn tìm được giáo viên tiếng Hàn và tiếng Đức “chất lượng”?

Trong nền kinh tế mở, việc học ngoại ngữ của trẻ em Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng. Việc học ngoại ngữ tùy người, nhưng Bộ Giáo dục đề nghị xem xét lại trình độ giảng dạy của giáo viên các môn này và khả năng “tiếp tục” kế hoạch dài hạn của Bộ Giáo dục. ‘giáo dục. Bây giờ chúng tôi đang thử nghiệm. Sau 5 năm thử nghiệm bay không thành công, sinh viên năm nhất sẽ bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào?

Học ngoại ngữ có thể là khoản đầu tư lớn nhất trong cuộc đời tôi. Đây cũng là khoản đầu tư sinh lời cao nhất trong cuộc đời tôi. Đôi khi tôi cảm thấy nản lòng vì không cố gắng học thêm tiếng Trung, nhưng nghĩ lại, tôi không đủ sức để theo đuổi nó. Người lớn cũng nên xem xét ngôn ngữ nào sẽ nói cho học sinh, nếu chúng ta không cóBạn có thể đuổi theo lâu dài không?

Khanh Huynh

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Đã thử nghiệm trên 225 nhân viên tại bệnh viện quận Tanping

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), qua theo dõi dịch tễ và xác định “bệnh nhân năm 2027”, nhân viên VIAGS đến Bệnh viện quận Tân Bình vào ngày 3/2. Ngày 5/2, theo kế hoạch giám sát của sở y tế đã tiến hành xét nghiệm tại vùng dịch của sân bay Tân Sơn Nhất, kết quả là âm tính. Ngày 8 tháng 2, ông tiến hành kiểm tra lần thứ hai theo kế hoạch tiếp theo của thành phố, và kết quả là khả quan.

Các chuyên gia nói rằng kết quả “Bệnh nhân 2027” đang được đọc trên Covid -19-bệnh viện đã kiểm tra camera để theo dõi hành trình, kiểm tra tiếp xúc của bệnh nhân và lấy mẫu của 225 nhân viên bệnh viện để theo dõi và xét nghiệm. Những trường hợp có quan hệ gần gũi với F1 được chuyển sang F2 để cách ly tập trung. Xịt thuốc khử trùng khu vực bệnh nhân. Bệnh nhân đến quán Lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn cùng lúc với “Bệnh nhân 1979” ngày 28/1. Ngày 3/2, người này đến thăm bạn, được điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM khoảng 30 phút. Ngày 5/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho nhẹ. Ngày 2/7, bệnh nhân được biết anh ta cùng “bệnh nhân sinh năm 1979” đến quán lẩu dê để chữa bệnh đồng thời khai báo bệnh tình, đến sáng 8/2 thì bị cách ly để xét nghiệm cùng. nCoV.

Chiều 2/11, 12 con F1 xét nghiệm đợt 1 tại 2 bệnh viện đều cho kết quả âm tính. Trong số 690 mẫu bệnh phẩm được Bệnh viện Mắt giám sát, có 179 trường hợp âm tính, các bệnh nhân khác đang chờ kết quả. -HCDC xác định bệnh viện là nơi nguy hiểm nên đã quyết định lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên của hai bệnh viện này. -Ba ngày trước, sau khi đăng ký hai bệnh nhân từ 1979 đến 2018 tại bệnh viện quân y 175, hơn 1.800 nhân viên cũng đã được kiểm tra. Hiện toàn bộ nhân viên bệnh viện đang xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Những điều kiện này được phát hiện thông qua việc kiểm tra lấy mẫu để giám sát tất cả các nhân viên làm việc tại sân bay từ ngày 30 tháng 1 đến nay. HCDC đánh giá đây là một đợt dịch phức tạp vì vẫn chưa xác định được nguồn lây và thời điểm bùng phát. Sở y tế đang điều tra, xác định nguồn lây.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách đi qua sân bay Tân Sơn Nhất, tất cả nhân viên tiếp xúc với hành khách phải được kiểm tra 24 giờ trước ca trực, nCoV âm tính thì họ mới hoạt động được.

Ngay cả khi không tiếp xúc với hành khách, nhân viên VIASG vẫn có thể lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc vào ngày trước ca làm việc. Một nhóm công nhân riêng biệt chịu trách nhiệm bốc xếp được kiểm tra hàng ngày. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 2, khoảng 1.500 gia đình của nhân viên VIAGS cũng sẽ được kiểm tra.

Vào sáng ngày 11 tháng 2, HCDC báo cáo rằng mọi người đã đến thăm nhà hàng tại Red Roof Grill Garden (TantoFaz) trên đường West. Hoa in Tuadua City; Rue Le Duc Tho, Go Vap; Nhà hàng tiệc cưới Adora Nguyễn Kiệm nhanh chóng cho biết. Chiều 11-2, TP.HCM thông báo sẽ tìm kiếm người ở Bệnh viện quận Tân Bình, gồm Mối Tròn, Công ty Cổ phần Mắt Bão, Co.op Food, Viva star Coffee và Bệnh viện Quận Tân Bình. -Fengcheng

Nhờ “học cộng sinh”, chị bán được 50 triệu đồng lúa nếp.

Tăng chi tiêu và tiêu dùng ở quốc gia và khu vực nơi họ sinh sống.

Điều này tạo điều kiện cho nhiều loại sản phẩm có công nghệ phức tạp, những sản phẩm có công nghệ cao như máy móc, thực phẩm, đồ uống đóng hộp, bảo quản chất lượng cao, công nghệ tiên tiến. .. Kiểu môi trường này đã tạo điều kiện cho một số người có trình độ văn hóa, học vấn thấp làm giàu nhờ “giáo dục cộng sinh”. Hệ thống có sẵn.

>> Hạnh phúc của tôi không có ở nhà

ví dụ như cô bán xôi cũng có thu nhập rất cao, có thể lên tới 50 triệu đồng / tháng, vì khách hàng giàu vẫn còn giàu khi họ đi du lịch mua gạo nếp để thưởng thức Của học sinh tiểu học. . . Hoặc những người giàu có khác không được học hành trong nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên, do khả năng giáo dục cộng sinh giữa công việc, anh ta vẫn rất giàu có. Kết nối thị trường tiêu dùng với các nhà sản xuất như KOLs (người nổi tiếng), vloger, ca sĩ, người nổi tiếng … Họ kết nối cộng sinh giáo dục giữa doanh nghiệp và công ty sản xuất nội dung. Sản xuất và tiêu dùng.

Thanh Tuệ

>> Bài viết này không nhất quán, tôi cho rằng phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

WHO phê duyệt vắc xin AstraZeneca

Trước thông báo này, Nam Phi đã trì hoãn việc tiêm chủng do lo ngại về hiệu quả của nó đối với các biến thể nCoV. Đối mặt với những nghi ngờ về hiệu quả của vắc xin AstraZeneca, đặc biệt là những người trên 65 tuổi, Richard Hatchett, người đứng đầu liên minh phòng ngừa và chuẩn bị, cho biết: “Còn quá sớm để loại bỏ loại vắc xin này.”

Vắc xin AstraZeneca là một một phần quan trọng của Covax, và biện pháp này nhằm đảm bảo rằng vắc xin được phân phối công bằng trên toàn cầu. Sau khi được sự chấp thuận của WHO, Covax dự kiến ​​sẽ phân phối 337,2 triệu liều tại 145 quốc gia / vùng lãnh thổ trong nửa đầu năm nay. . Đây là một tin xấu đối với nhiều quốc gia đang phát triển, nơi cơ hội tiêm chủng cho dân số chủ yếu phụ thuộc vào AstraZeneca.

Nam Phi là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi đại dịch. Một triệu liều vắc xin AstraZeneca sẽ được tiêm trong vài ngày tới. Tuy nhiên, chính phủ đã quyết định dừng môn thể thao này sau khi kết quả kiểm tra được công bố.

Bộ trưởng Bộ Y tế Zweli Mkhize hôm 2/7 tuyên bố: “Đây là vấn đề tạm thời và chúng tôi phải giải quyết nó. Cho đến khi chúng tôi tìm ra câu trả lời thỏa đáng.” – Ngày 8 tháng 2, Chile Người dân đã được tiêm vắc xin phòng bệnh AstraZeneca tại điểm tiêm chủng ở Thành phố San Diego. Ảnh: EPA-EFE-1,5 triệu liều vắc-xin Nam Phi sẽ hết hạn vào tháng Tư.

AstraZeneca cũng bảo vệ sản phẩm của mình. Một đại diện của công ty cho biết: “Chúng tôi tin rằng loại vắc xin này vẫn có thể bảo vệ người dùng khỏi các bệnh nghiêm trọng.” Người phát ngôn của công ty cho biết rằng các nhà nghiên cứu đang làm việc để cải thiện hiệu quả của vắc xin. Cấp độ để đáp ứng cho miền Nam Biến thể châu Phi. -Đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 2,3 triệu người trong hơn 106 triệu trường hợp trên toàn thế giới.

Theo một nghiên cứu được công bố vào ngày 7 tháng 2, biến thể của nCoV ở Anh được gọi là B. 1.1.7 cũng rất nguy hiểm, chúng có xu hướng lây lan nhanh chóng khắp khu vực, mặc dù chưa được phê duyệt nhưng công trình này đã vạch ra sự gia tăng của biến thể này.

Hoa Kỳ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với hơn 463.000 người chết. Trong một cuộc phỏng vấn với CBS, Tổng thống Joe Biden tuyên bố rằng hậu quả của việc cựu Tổng thống Donald Trump xử lý đại dịch là “nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ.”

Mạnh Kha (SCMP)

Những người thua cuộc “đổ lỗi” cho Bitcoin

Loại bạc có giá trị nhất thế giới vừa đạt mức cao mới, vượt quá 60.000 USD, mang lại giá trị thị trường hơn 1,1 nghìn tỷ USD. Rất nhiều độc giả quan tâm đến câu hỏi này. Ngoại trừ một số chỉ trích cho rằng Bitcoin và tiền kỹ thuật số chỉ là một bong bóng tài chính và có thể nổ bất cứ lúc nào, một số độc giả có ý kiến ​​khác nhau:

Độc giả Quandao: Bốn năm trước, khi Bitcoin đạt 20.000 USD / đồng, người ta vẫn nói vậy sẽ vỡ, cho đến nay người ta vẫn nói nó sẽ vỡ, tóm lại là vỡ khi nào hay còn gọi là điệp khúc. . Trước đây, chúng ta sử dụng vỏ sò đầu tiên, sau đó chuyển đổi chúng thành tiền vàng và đồng, nhưng bây giờ, tiền là giấy, nó là chuyển dữ liệu. Nhìn chung, tiền điện tử có tiềm năng.

Không ai nói gì ngoại trừ Bitcoin (BTC) Còn rất nhiều loại tiền ảo khác nhưng giá rẻ. Nếu người ta bỏ ra một ít tiền để mua nó thì không cần biết nó tốt hay xấu. Cũng giống như một cuộc xổ số.

Bạn đọc Storm có cùng quan điểm: Những người mất tiền sẽ mổ xẻ và “đổ tội” cho tiền ảo, còn những người có lợi nhất sẽ không nghe những phân tích này. Tôi không có đầu tư, tôi chỉ đang tìm hiểu. Tôi là Bitcoin và tiền ảo. Tôi nhận ra rằng vì giá Bitcoin nằm trong khoảng từ 0.00076 đến 60.000 đô la Mỹ, nó sẽ tăng hay giảm? Nó đã tăng lên bao nhiêu lần? Trong thời gian này, thị trường biến động lên xuống thất thường.

Khi nào bạn mua và khi nào bạn bán, khi nào bạn mua và nắm giữ bất kể biến động giá hiện tại; đây là lãi và lỗ. Kiến thức và kinh nghiệm, cơ hội và may mắn … tất cả các yếu tố, nếu chúng ta gọi là đầu tư, bất kể sở trường là gì, đều có lãi và lỗ. mục tiêu.

Phân tích của độc giả Duy Vũ: BTC giống như vàng, để duy trì giá trị của nó, có rất nhiều hệ sinh thái xung quanh BTC có thể được giao dịch tự do. Ví dụ, tôi có một bitcoin 50.000 đô la và tôi muốn mua một chiếc ô tô, nhưng tôi không muốn bán nó vì tôi nghĩ rằng ít nhất nó sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay. Được biết đến như là “tài sản thế chấp” của DeFi (tài chính kỹ thuật) như BlockFi, họ có thể sử dụng một trong số BTC của tôi để phát hành “tiền tệ ổn định” 30.000-40.000 đô la Mỹ, chẳng hạn như USDT hoặc USDC (luôn duy trì giá đô la Mỹ) , và cho tôi vay với lãi suất khoảng 8% và 10% mỗi năm.

Giả sử tôi đã mua một chiếc ô tô 30.000 vay từ BlockFi và giá 1 BTC tăng lên 80.000 đô la, tôi có thể sử dụng “khoản vay trả nợ” của BlockFi để đăng ký đổi 1 BTC của mình. Tôi sẽ trả 30.000 đô la cho BlockFi, cộng với lãi suất, ví dụ: 3.000 đô la. Nói chung, một năm sau, khi giá BTC tăng lên 80.000 đô la, tôi đã có một chiếc ô tô trị giá hơn 47.000 đô la. Nếu bạn chưa hiểu rõ về sự phát triển của các công nghệ tài chính trong tương lai như “DeFi” và “hợp đồng thông minh”, vui lòng nghiên cứu thêm trước khi chỉ trích.

Tuân thủ tình bạn

>> Không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Hai lần xuống sức của chàng béo của vận động viên thể hình

Các cơ chính của vai và lưng giúp tăng sức bền và phục hồi sau chấn thương. Anh thích các bài tập kéo căng để có thể kéo căng, kết hợp các bài tập nhẹ nhàng và hạn chế vận động mạnh hay tập tạ nặng.

“Qua hai lần tập tạ, tôi đã thay đổi con người mình và tôi cảm thấy như mình đang hồi phục. Lúc đó tôi như được tái sinh”, Hong nhớ lại. Anh tự động viên mình trở lại tập luyện để hồi phục sức khỏe.

Sau chấn thương, Hồng đã học thêm nhiều khóa học và rèn luyện kỹ năng. Anh thường khuyên người tập không nên tập nặng sẽ ảnh hưởng đến cơ, khớp mà phải mất một thời gian để cơ phục hồi.

Tháng 10 năm 2020, Hồng tham gia một cuộc thi thể hình và giành được huy chương vàng, điều này khiến anh cảm thấy tự tin và có động lực để duy trì công việc lâu dài. Ảnh: Nhân vật Cung-Hồng đã giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình gần 7 năm, nhưng huy chương bạc trong cuộc thi thể hình đầu tiên vào tháng 12 năm 2018 vẫn là đáng nhớ nhất. Vì vậy, gia đình và bạn bè càng có niềm tin và ủng hộ công việc của anh. Gần đây, Hong đã giành được giải thưởng Người đàn ông toàn năng, giúp anh có thêm động lực để đạt được kết quả của riêng mình trong các cuộc thi lớn hơn. Tôi hy vọng mình có thể truyền cảm hứng cho bản thân và truyền sức mạnh của bản thân cho nhiều người trong cuộc đời.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tập gym là một phép màu, nhưng nó đã hai lần thúc giục tôi có được một Quốc Hùng khỏe mạnh. Sức mạnh của ngày hôm nay thật là mạnh mẽ”, Hồng nói: “Thể thao phải là chủ đề mà ai cũng có thể theo đuổi và thay đổi cuộc đời mình. . “